Rate this post

Máy rửa xe dây đai hay có tên gọi khác là máy xịt rửa xe đầu ngang, máy rửa xe dây curoa. Trong các cửa hàng rửa xe, sản phẩm này đang được nhiều người tiêu dùng sử dụng khá phổ biến.

Bài viết sau đây, người viết sẽ giới thiệu tới người tiêu dùng về công dụng của sản phẩm máy rửa xe dây đai Nhật Bản.

máy rửa xe dây đai Nhật Bản
Máy rửa xe dây đai xuất xứ từ Nhật Bản

Đặc điểm chung về máy rửa xe dây đai

Không thể phủ nhận rằng loại máy xịt rửa xe dây đai này rất phổ biến trên thị trường. Trên khắp đất nước từ Bắc tới Nam, chúng ta có thể thấy rất nhiều loại máy rửa xe dây đai. Tùy thuộc vào công suất hoạt động của máy và áp lực nước phun ra của thiết bị rửa xe đầu ngang có giá thành tương ứng.

Cấu tạo thiết bị rửa xe dây curoa có hai bộ phận chính là động cơ mô tô và đầu bơm của máy rửa xe và một số phụ tùng khác như chân đế, đồng hồ đo áp lực nước, dây curoa,…

Mỗi bộ phận của máy rửa xe chuyên dụng thực hiện chức năng và nhiệm vụ khác nhau. Hai chi tiết chính trong thiết kế của sản phẩm rửa xe quyết định tới khả năng vận hành và tuổi thọ của thiết bị.

Nhắc đến máy rửa xe đầu ngang thì chi tiết dây curoa có tác dụng hỗ trợ sản phẩm vận hành, tạo sự kết nối giữa các động cơ mô tơ truyền động và bộ phận đầu bơm nước.

máy rửa xe dây đai Nhật Bản
Bộ phận đầu bơm máy rửa xe

Công dụng và những điểm nổi bật của máy rửa xe dây đai Nhật Bản

Một trong những sản phẩm máy rửa xe đầu ngang đến từ Nhật Bản, nổi bật trên thị trường và được nhiều người tiêu dùng tại Việt Nam đã sử dụng đó là sản phẩm rửa xe Maruyama. Thiết bị này đến từ đất nước mặt trời mọc có nhiều ưu điểm vượt trội.

Nếu người dùng để ý theo cảm quan bên ngoài thì có thể thấy máy rửa xe dây đai có cấu tạo đơn giản, người dùng có thể thuận tiện trong việc tháo lắp cũng như sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị.

Người dùng có thể dễ dàng nhận biết, sản phẩm rửa xe dây curoa có màu vàng nổi bật. Thiết bị sử dụng nguồn điện áp ổn định 1 pha 220V, tần số 50Hz. Khung sắt xi giúp bảo vệ máy rửa xe tránh khỏi những tác động từ bên ngoài.

máy rửa xe dây đai Nhật Bản
Sở hữu khả năng phun rửa mạnh mẽ, bền bỉ

Kích thước của sản phẩm phù hợp với nhiều vị trí làm việc. Công suất vận hành của máy rửa xe đạt mức tối đa 3Hp phù hợp với các công việc trong cửa hàng rửa xe, sửa chữa, bảo dưỡng xe máy. Bốn chân trụ của máy rửa xe giúp máy vận hành tốt và trụ vững khi đặt máy trên nhiều mặt phẳng gồ ghề khác nhau.

||Xem thêm: Máy rửa xe ôtô tự động giá bao nhiêu?

Đồng hồ đo áp lực của máy rửa xe ở mức tối đa 10Mpa giúp thiết bị có thể đo được áp lực làm việc. Mức độ an toàn của máy rửa xe được hiển thị màu xanh từ mức 0 đến 4Mpa, mức báo hiệu áp lực đã qua mức cho phép hiển thị ở đồng hồ đo màu vàng từ 4 đến 6Mpa.

Nếu người dùng thấy đồng hồ đo áp lực có kim chỉ đến vạch màu đỏ tức là báo hiệu mức nguy hiểm cho thiết bị. Lúc này, máy rửa xe đã làm việc quá tải và người sử dụng dùng hoạt động của máy để tránh tình trạng máy xảy ra sự cố không mong muốn.

Công dụng của máy rửa xe dây đai Nhật Bản
Các bộ phận của máy phun rửa xe dây đai Nhật Bản

Ở thiết bị máy rửa xe dây đai Nhật Bản này, có chi tiết van chỉnh áp lực màu đỏ giúp thiết bị có thể điều chỉnh áp lực làm việc của máy một cách dễ dàng và hạn chế rủi ro. Bộ phận này được thiết kế vị trí mà người dùng dễ dàng nhận biết là khu vực đầu máy.

Sản phẩm có đầu bơm bằng đồng giúp máy chạy được áp lực tối đa. Bộ phận này có thể làm kín nước đầu ra ở thiết bị giúp máy rửa xe hoạt động mạnh mẽ và có độ bền cao.

Loại máy phun rửa xe dây đai này thiết kế hai dây curoa, làm từ chất liệu cao su cao cấp đảm bảo khả năng hoạt động của thiết bị được bền bỉ lâu dài. Dây curoa hạn chế được tình trạng bị giãn, mủn, không bị đứt.

Bộ phận đầu thiết bị có hai đầu phun nước hoạt động mạnh mẽ, giúp công việc được đảm bảo và người dùng có thể thuận tiện trong các công việc. Đồng thời, người sử dụng có thể sử dụng thiết bị và làm việc song song nhau mà có thể tiết kiệm được tối đa thời gian.

Sản phẩm có động cơ vận hành bền bỉ, có thể làm việc trong nhiều giờ đồng hồ mà không xảy ra sự cố. Như nhiều người tiêu dùng đã đề cập, động cơ máy móc của Nhật Bản có thể chạy bền vững mà không hỏng hóc.

Người dùng có thể sử dụng máy rửa xe dây đai Nhật Bản một cách an toàn, tiết kiệm và bền bỉ theo thời gian. Người tiêu dùng có thể sử dụng thiết bị trong các công việc như rửa xe, phun nước làm sạch sân, hỗ trợ công việc tưới cây…

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm nổi trội của loại thiết bị này có có những hạn chế như giá thành sản phẩm cao hơn so với nhiều thiết bị có cùng công suất, áp lực phun nước và máy phun rửa xe đầu ngang có xuất xứ Đài Loan, Trung Quốc.

Thiết bị có kích thước lớn hơn, thiết kế, dụng cụ đi kèm không đa dạng, hiện đại như những sản phẩm rửa xe khác. Áp lực hoạt động của máy rửa xe dây đai yếu hơn các thiết bị cao áp hiện nay.

Như vậy, với những thông tin về máy rửa xe dây đai Nhật Bản ở trên, sẽ giúp cho người tiêu dùng có thêm thông tin để lựa chọn sử dụng sản phẩm này.

Bài viết liên quan: