Rate this post

OMG có lẽ không còn quá xa lạ với chúng ta, bạn có thể bắt gặp nó ở trong giao tiếp hàng ngày; trên các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Twitter… Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ OMG là gì? Hay có thể hiểu OMG theo những cách nào? Hãy để chúng tôi giải đáp giúp bạn ngay sau đây nhé.

Bài viết nổi bật:

OMG nghĩa là gì?

OMG là gì
OMG – Oh My God – lạy chúa tôi

– Tại nước ta khi trào lưu học tiếng Anh lên cao thì những tiếng lóng hay từ ngữ viết tắt của nước ngoài cũng theo đó du nhập vào. Thuật ngữ OMG từ khi du nhập vào đã nhanh chóng trở thành một xu hướng được các bạn trẻ lan truyền một cách rộng rãi.  

– OMG được viết tắt bởi từ Oh My God, dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “lạy Chúa tôi”. Người Việt chúng ta cũng có câu “ôi trời ơi” mang nghĩa tương tự như Oh My God.

 – OMG được các nước phương Tây sử dụng trong các ngữ cảnh như: ngạc nhiên, bất ngờ, kinh ngạc, sợ hãi, hối hận, trêu đùa… Nhìn chung ngữ cảnh để sử dụng từ này rất đa dạng. Bạn có thể dùng nó trong hầu hết các hoạt động miễn là nó bày tỏ đúng ý nghĩa trên.

– Ví dụ:

  • OMG! You look like a queen. Câu này dịch ra có nghĩa là: Ôi chúa ơi, bạn trông như một nữ hoàng vậy! Nhằm bày tỏ sự khác nhiên trước vẻ đẹp của một người bạn.
  • OMG! I can’t believe that happened. Nghĩa của câu này là: Ôi chúa ơi! Tôi không thể tin nổi chuyện gì đã xảy ra nữa. Nhằm diễn tả sự bàng hoàng trước một sự kiện nào đó vừa mới xảy ra.
OMG là gì
OMG – thể hiện sự ngạc nhiên, kinh hãi…
  • Khi nhận được một món quà bất ngờ nào đó bạn có thể dùng OMG để thể hiện sự ngạc nhiên của mình.
  • Khi chứng kiến số người nhiễm và tử vong do virus corona bạn cũng có thể nói “OMG, thật là kinh khủng”. Ở đây nó thể hiện sự bất ngờ, sự kinh hãi của bạn.

Ý nghĩa khác của OMG là gì?

– Trong lĩnh vực kinh tế tài chính thì OMG là viết tắt của Object Management Group (nhóm quản lý). Nhóm này được xem là bộ phận nòng cốt của các công ty về tài chính, kinh tế. Họ nắm giữ toàn bộ thông tin của công ty và có trách nhiệm quản lý hầu hết các công việc, nhân sự…

OMG là gì
OMG (Object Management Group) còn mang nghĩa nhóm quản lý

– Trong lĩnh vực âm nhạc, OMG là viết tắt của Online Music Group (nhóm nhạc trực tuyến). Tức những nhóm nhạc chủ yếu là hoạt động online trên các diễn đàn, mạng xã hội, thu hút một số lượng người xem rất lớn. Họ không chỉ kiếm được tiền mà còn thỏa mãn được niềm đam mê âm nhạc của mình. Ngoài ra OMG còn được biết đến là tên của một bài hát vô cùng nổi tiếng của ca sĩ Usher người Mỹ thể hiện. 

– Trong lĩnh vực y học, OMG là từ viết tắt của Omega (một loại chất béo có lợi cho sức khỏe).

– OMG cũng có thể là Operation Market Garden, chiến dịch Market Garden của Quân đội đồng minh trong thế chiến thứ 2. Chiến dịch bắt đầu từ ngày 17/9/1994.

– OMG cũng có thể được hiểu là tạp chí cũ do cách phát âm của nó tương đối giống với Old Magazines.

– Trên Facebook, OMG chính là một trò chơi khá nổi và hấp dẫn các bạn trẻ sử dụng rộng rãi. Trò chơi này được phép truy cập để lấy các thông tin của chủ tài khoản như ảnh đại diện, nickname, số điện thoại, ngày tháng năm sinh… để đoán tính cách. Tuy nhiên bạn cũng nên cẩn thận vì không biết mình sẽ bị mất tài khoản Facebook lúc nào. Ngoài ra, OMG trên Facebook còn được các bạn trẻ Việt Nam dùng với nghĩa “ôi mê gái”. Tức ám chỉ những anh chàng có lối sống trăng hoa, không chung thủy.

OMG là gì
Trò chơi OMG trên Facebook được rất nhiều bạn trẻ yêu thích

OMG có nguồn gốc từ phương Tây nhưng nay nó đã thành câu cửa miệng của rất nhiều bạn trẻ Việt. Hiểu được OMG là gì giúp bạn sử dụng nó một cách chính xác trong từng hoàn cảnh khác nhau. Để biết thêm nhiều những từ viết tắt khác đang được sử dụng phổ biến hiện nay, đừng quên theo dõi thietbigiadinh.org chúng tôi nhé.

Xem thêm những bài viết thú vị khác dưới đây: