Rate this post

Quá trình yêu của con trai và con gái thường không có công thức chung, 2 bên hoàn toàn trái ngược nhau. Đó là lý do vì sao mới có câu “đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim”. Vậy sự khác nhau thú vị khi điều của 2 phái này như thế nào, bạn hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của chúng tôi!

Giai đoạn làm quen

Đây là giai đoạn đầu để hình thành nên tình yêu. Thường thì đa số các cặp sẽ đều trải qua giai đoạn này. Ở giai đoạn này suy nghĩ giữa con trai và con gái hoàn toàn đối lập nhau.

Nếu một người con trai đang “cưa cẩm” bạn, anh ta sẽ dùng mọi cách để bạn biết điều này, con trai sẽ chủ động tán tỉnh và thể hiện bản thân trước bạn. Họ thể hiện những hành động ga lăng, ghi nhớ rõ các thói quen, sở thích và những thứ mà bạn bạn ghét. Điều này còn giúp chàng trai hạn chế được nhiều đối thủ.

Quá trình yêu của con trai và con gái
Sự khác nhau trong cách yêu của nam và nữ

Đối với con gái lại hoàn toàn khác, họ thường ngại ngùng, e dè trong vấn đề thể hiện tình yêu. Điều này không chỉ do tính cách mà còn do tâm lý phụ nữ Á Đông, họ sợ bị mang danh “cọc đi tìm trâu”. 

Do đó, đối với những người đang tán mình hay những người mà cô gái thích họ sẽ không biểu hiện tình cảm lộ liễu, luôn hành động một cách cẩn thận để tránh mất điểm trong mắt đối phương. Ngoài ra, khi được tán tình họ sẽ hơi “chảnh” một chút để cho các chàng biết rằng việc cưa cẩm mình là không hề dễ.

Hơn nữa, các bạn nữ còn phải cần nhiều thời gian hơn để quan sát, đánh giá xem đối tượng có phù hợp với mình hay không.

Thường thời gian để một chàng trai phát hiện tình cảm của mình sẽ nhanh hơn một cô gái. Đối với các cô nàng, quá trình này diễn ra chậm hơn, cần nhiều thời gian hơn.

||Bạn có biết:

Khi đang hẹn hò

Sau giai đoạn tán tỉnh nhau, các cặp sẽ bước vào giai đoạn yêu đương đầy lãng mạn và ngọt ngào. Ở giai đoạn này suy nghĩ của con trai và con gái sẽ có sự chuyển biến mạnh mẽ, cụ thể như sau:

Quá trình yêu của con trai và con gái
Con gái luôn rất quan tâm người yêu của mình

Khi đã yêu nhau, các bạn nam ít săn đón hơn so với lúc tán tỉnh nhau, họ vẫn hứng thú với mối quan hệ, nhưng cái cảm giác chiến thắng lớn dần lên, đó là lý do vì sao mà con trai thường rơi vào tình trạng “ngủ quên”. Chính sự lơ là đã dẫn tới nhiều cãi vã và cuối cùng là nguyên nhân kết thúc mối quan hệ.  

Các bạn nữ thì lại khác, nếu họ lạnh nhạt, hờ hững như thế nào ở giai đoạn tán tỉnh, thì đến giai đoạn yêu họ sẽ đầu tư nhiều tâm tư tình cảm nhất cho người mình yêu. 

Họ quan tâm, chăm sóc người yêu nhiều hơn, luôn nghĩ tới người yêu, hy sinh mọi thứ vì người mình yêu.

Đây chính là nhược điểm lớn mà các bạn nữ nên khắc phục, bởi việc xem ai đó là cả thế giới sẽ khiến bạn tổn thương sâu sắc nếu như thế giới đó biến mất và phản bội bạn!

Giai đoạn giận dỗi nhau

Các cặp đôi khi yêu nhau chắc chắn sẽ không tránh khỏi sự cãi vã, giận dỗi. Khi giận nhau hầu hết con trai sẽ là người làm hòa trước làm hòa trước mặc dù lỗi không ở họ. Nếu con trai không làm hòa trước con gái sẽ nghĩ anh ấy có lẽ không còn tình cảm với mình nữa.

||Xem thêm: Những điều con gái cần biết khi yêu

Khi chia tay

Không phải cặp đôi nào yêu nhau cũng sẽ có một cái kết happy ending. Sẽ có rất nhiều cặp phải nói lời chia tay. Lúc chia tay cả 2 cũng sẽ có sự khác biệt, cụ thể như:

  • Đối với con gái: khi mới chia tay, các cô gái sẽ thường khóc lóc, buồn phiền và than vãn với bạn bè.
Quá trình yêu của con trai và con gái
Sự khác nhau khi chia tay cả con trai và con gái
  • Con trai: Luôn tỏ ra vui vẻ như không có chuyện gì, đi ăn chơi nhậu nhẹt với bạn bè, nhưng sau đó nhanh thôi, chỉ ngay 1 tuần sau đó chàng tìm đến rượu để quên đi nỗi đau. Kết quả, sau 1 tháng chàng trai vân không thể quên đi cô gái, còn cô gái thì đã vui tươi trở lại.

Giai đoạn hôn nhân

Khi bước vào giai đoạn hôn nhân, thường thì tâm lý của con trai và con gái được so sánh rất giống với giai đoạn khi đang yêu. Sau cưới nhau, thường thì các chàng trai sẽ cảm thấy chiến thắng, vững tâm và không còn lo sợ người yêu của mình bị người khác dòm ngó. 

Do đó, lúc này họ sẽ tập trung vào xây dựng sự nghiệp để chăm lo cho gia đình. Còn các bạn nữ sau khi kết hôn sẽ lùi về để hỗ trợ chồng từ phía sau. Phụ nữ sẽ là người chăm lo cho gia đình. Đồng thời, giúp chồng thực hiện chăm sóc cả gia đình bên chồng, bên vợ. Ở giai đoạn này trách nhiệm và áp lực sẽ nhiều hơn, do đó nếu các cặp đôi không có sự san sẻ và chăm sóc nhau sẽ dẫn tới nguy cơ đổ vỡ trong hôn nhân. 

Với những chia sẻ trên đây, chúng ta có thể thấy rõ được rằng sự khác biệt thú vị trong quá trình yêu của con trai và con gái như thế nào. Từ đó, thấy được rằng sự khác biệt rõ trong nét tính cách của 2 giới này.

||Bài viết liên quan khác: