Reaction được coi là một trong những việc làm đang rất thu hút sự chú ý của giới trẻ hiện nay. Vậy reaction là gì và reaction video bắt nguồn từ đâu? Hãy cùng với chúng tôi đi tìm câu trả lời ngay sau đây nhé.

Reaction là gì?

Reaction được hiểu theo nghĩa là phản ứng, sự phản tác dụng; trong giới trẻ thì nó là sự phản ứng lại ai đó.

Reaction nghĩa là gì
Reaction nghĩa là gì

Reaction video chính là một đoạn video ghi lại những phản ứng, bình luận của người nào đó đối với người, sự vật, sự việc trong một video ca nhạc, một trailer phim, một hiện tượng, một dịch vụ nào đó trong cuộc sống mà đang rất hot và được nhiều người quan tâm sau đó sẽ chia sẻ nó lên Youtube.

– Trong đoạn reaction người xem có thể thấy phản ứng, bình luận của chủ kênh về chủ đề mà họ đang đề cập đến. Nó sẽ bao gồm những ý kiến khách quan và chủ quan, dưới mọi góc nhìn, bộc lộ sự yêu thích hay ghét bỏ thông qua ngôn ngữ, cử chỉ và cảm xúc người đó thể hiện.

– Điểm thu hút người xem ở những video reaction chính là những bình luận hài hước từ cảm nhận thật của người làm.

Tóm lại, reaction video có thể hiểu một cách đơn giản là việc đánh giá, nêu lên ý kiến của bản thân mình về một tác phẩm nào đó, về bài hát, trào lưu hoặc bộ phim… Những video này thu hút người xem không kém gì những video gốc chính vì vậy mà có càng nhiều người làm reaction.

>>> Xem thêm: Đông Lào là gì? “Bật Mode Đông Lào” trên MXH Facebook

Reaction bắt nguồn từ đâu?

Video reaction xuất hiện đầu tiên ở phương Tây, lúc đầu là một trong những trào lưu của fan Kpop tại phương Tây. Đơn giản nó chỉ là một đoạn phim ngắn ghi lại cảm xúc và nhận xét của một người khi lần đầu tiên xem đoạn clip nào đó và chia sẻ nó lên mạng xã hội Youtube.

– Trong vài năm trở lại đây, reaction cũng du nhập vào Việt Nam và được các bạn trẻ đón nhận, nhất là trong cộng đồng streamer. Một số streamer tiên phong và thành công trong lĩnh vực này như: Viruss, PewPew, Misthy… Chính nhờ những video reaction này mà giúp họ phong phú thêm nội dung cho kênh, góp phần tăng lượng fan trên mạng xã hội.

Nội dung các reaction

– Một trong những nội dung reaction được ưa chuộng chính là việc quay lại cảm xúc của người nước ngoài khi xem các MV của hot boy hay hot girl… để mong nhận được lời nhận xét, khen ngợi về đất nước mình trong mắt bạn bè quốc tế.

– Clip quay phỏng vấn người đi đường, những người này không hề ngại ngần mà thể hiện cảm xúc bằng cử chỉ, lời nói, biểu cảm khuôn mặt… rất chân thật và thoải mái gây nên sự thú vị cho người xem.

– Người làm reaction thường là những streamer nổi tiếng hoặc nghiệp dư. Họ phải thực sự chưa xem trước nội dung để khi xem thì họ mới bộc lộ được cảm xúc chân thật của mình, tạo sự cao trào cho người xem. Phản ứng của người reaction càng thật thì càng thu hút người xem.

Mức độ ảnh hưởng của reaction video mang lại

– Những người reaction không chỉ làm kênh của họ phong phú hơn về nội dung mà còn giúp người xem cảm nhận rõ hơn về chủ kênh. Nó vừa mang đến tiếng cười cho người xem, vừa kiếm thêm thu nhập cho chính người làm ra video reaction đó.

Reaction MV là gì
Reaction mang lại tiếng cười cho người xem

– Reaction đang là một xu hướng, một món ăn tinh thần của rất nhiều khán giả ở mọi lứa tuổi chính vì vậy mà trong thời gian rất ngắn nó đã lan rộng ra toàn thế giới.

– Rất nhiều người muốn xem reaction video vì:

  • Giải trí, giúp cho cuộc sống hàng ngày đỡ buồn tẻ hơn.
  • Cảm nhận được có người đồng cảm hay có cùng suy nghĩ với mình về một vấn đề nào đó.
  • Cảm giác không phải ở một mình vì có rất nhiều người cùng xem.
  • Biết được thêm rất nhiều cách giao tiếp, ngôn ngữ trong giới trẻ cũng như những chủ đề nóng hổi đang được nhiều người quan tâm.

Qua những chia sẻ trên đây chắc hẳn bạn đã hình dung ra được reaction là gì, nguồn gốc cũng như tầm ảnh hưởng của nó. Đừng quên theo dõi chúng tôi mỗi ngày để cập nhật những bài viết hay và ý nghĩa nhé.

Xem thêm các bài viết khác: