Rich kid là gì? Đây là một thuận ngữ dùng để chỉ những thiếu niên trẻ nhưng vô cùng giàu có. Họ mang đồ hiệu, đi xe hiệu, ăn nhà hàng cao cấp,… và thường xuất thân từ các gia đinh tài phiệt. Để hiểu cụ thể hơn Rich kid là gì và cách nhận biết một Rich kid thứ thiệt, hãy cùng giải đáp qua các thông tin sau đây nhé!

Rich kid là gì? Trào lưu Rich kid bắt đầu từ đâu? 

Các “rich kid” này mang trên mình những trang phục hàng hiệu đắt đỏ, dùng xe sang. Dư sức đi vui chơi, ăn uống một mình hay cùng bạn bè tại các nhà hàng 5 sao. Thậm chí, khi đi dạo cũng dắt theo những em thú nuôi giống Tây đắt đỏ. Trên mình diện những bộ đồ tưởng đơn giản nhưng toàn hàng… limited!

Giải nghĩa Rich kid là gì?

Rich kid bắt nguồn từ tên tiếng Anh để chỉ “những đứa trẻ giàu có”. Những “cậu ấm cô chiêu” xuất thân từ gia đình giàu có, gia thế khủng. Sự giàu có từ rất sớm này đến từ khả năng chu cấp của cha mẹ hoặc do chính những người trẻ này làm ra. Tuy nhiên, “rich kid” trong cộng đồng mạng chủ yếu được sử dụng để chỉ những đứa trẻ giàu có sinh ra từ các gia đình đại gia thứ thiệt.

Đối lập với Rich kid là Poor kid (những đứa trẻ nghèo). Người ta dùng “Poor kid để chỉ phần còn lại của những người trẻ không “giàu có”. Nhưng “poor” ở đây không dùng với ý nghĩ chỉ sự khó khăn, hoàn cảnh. Mà gọi chung những bạn trẻ “bình thường” trong cuộc sống, chi tiêu. Đối lập với thế giới toàn đồ hiệu, xài tiền triệu của Rich kid.

Rich kid là gì
Rich kid hiểu đơn giản là những “cậu ấm cô chiêu”, sinh ra trong gia đình giàu có

Trào lưu Rich kid là gì?

“Trào lưu Rich kid” ám chỉ những video phỏng vấn các bạn trẻ gia đình “tài phiệt” nói về giá những món đồ trên người. Trào lưu này bắt nguồn từ chương trình Sneaker Fest Impact Con 2018. Đây là sự kiện dành riêng cho giới trẻ yêu thích thời trang và có độ “chịu chơi – chịu chi” lớn.

Video bạn trẻ trong chương trình công bố giá trị thực các món đồ mang trên người khiến người xem “trầm trồ”. Với những bộ trang phục, phụ kiện từ vài triệu đồng đến hàng trăm triệu đồng… Nhưng cũng chỉ là 1 bộ trong tủ đồ của thanh niên trẻ này!

Ngay sau đó, hàng loạt các đơn vị làm content Facebook hay Tik tok đã mô phỏng theo bài phỏng vấn. Thực hiện thành các video “khi Rich kid ra đường”, nhận được rất nhiều chú ý của cộng đồng mạng.

Đặc biệt là sự xuất hiện của những bạn trẻ chỉ ngoài 10 tuổi nhưng mang trên mình đồ hiệu hàng chục triệu trở lên. Mặc dù những “Rich kid” này thậm chí chẳng cần làm việc hay lao động gì, vì đã có “gia đình lo hết”. Qua video, người ta mới bất ngờ nhận ra sự khác biệt đời sống của rất nhiều bạn trẻ.

trào lưu Rich kid là gì
Trào lưu “Rich kid” ngã sấp mặt bên cạnh siêu xe

Dấu hiệu nhận biết một Rich kid thứ thiệt

Rich kid là gì? Tất nhiên, những Rich kid ở đây không dùng để chỉ những đối tượng đua đòi, đòi hỏi những thứ vượt khả năng chu cấp của gia đình. Hay còn gọi là những bạn trẻ có “nhu cầu cao”. Những người gọi là “Rich kid” thuộc kiểu thích là mua được, mà dù không thích… vẫn có thể mua tùy hứng! Vậy làm sao để phân biệt được đâu là Rich kid thứ thiệt?

Chỉ dùng hàng hiệu nhưng… không nhớ giá

Các “Rich kid” này không những chỉ dùng hàng hiệu, mà còn phải là hàng “new”. Tức là các sản phẩm đời mới nhất, khác hẳn những người “săn sale hàng hiệu”. Mặc dù những món trang phục có thể lên đến hàng chục, hàng trăm triệu. Nhưng khi được hỏi, các “rich kid” thậm chí không nhớ chính xác giá. Vì với họ, đó cũng chỉ là đồ mặc… hàng ngày.

Đi xe sang

Đây là thứ chứng minh rõ nhất thân phận “rich kid”, chúng thậm chí đoán được độ giàu của cô cậu qua chiếc xe họ dùng. Với dàn tài xế riêng, xe đổi màu đổi kiểu thường ngày thì chắc chắn đây phải là những “rich kid” con nhà tỷ phú!

Rich kid nghĩa là gì
Các Rich kid có thói quen dùng đồ hiệu, đổi mốt mỗi ngày

Phong cách ăn mặc “độc nhất vô nhị”

Người trẻ và đặc biệt là người có “điều kiện” không bao giờ thích đụng hàng. Các bạn trẻ “rich kid” vì vậy cũng thường có phong cách ăn mặc “độc nhất”. Các món đồ hiệu được kết hợp theo phong cách cá nhân của họ để trở nên nổi bật và đặc biệt.

Tất nhiên không phải rich kid nào cũng thích nổi trội. Nhưng dù không “lùng tùng phụ kiện”, thì cách ăn mặc và thần thái của họ cũng rất tự tin và thoải mái. Giống nhưng chúng ta vẫn thường đùa “khí chất của những người nhiều tiền”.

Nơi ăn uống, vui chơi dành cho “VIP”

Thực tế thì các cậu ấm cô chiêu này không mấy khi chụp ảnh ăn uống, đặc biệt là ở nhà. Vì họ đã quen với các “sơn hào hải vị”, đầu bếp riêng trong nhà. Với việc ra nhà hàng ăn uống cũng không quá hiếm hoi với các Rich kid. Tuy nhiên, nơi khiến họ cầm điện thoại và bật Camera chắc chắn phải là nơi “xịn sò” không nhất thì nhì. Thường là những địa điểm “khách VIP” hoặc những nơi “có tiền cũng không dễ vào”.

Đánh giá của cộng đồng mạng về trào lưu Rich kid

Rich kid là gì trên facebook
Đánh giá của cộng đồng mạng về các Rich kid Việt Nam

Bên cạnh Rich kid là gì? Dưới sự bùng nổ của các “Video công bố giá đồ” trên mạng xã hội. Có rất nhiều ý kiến đánh giá khác nhau về hành động của các Rich kid. Nhiều người tỏ ra không tán thành và coi đây là những lời “khoe mẽ” của những đứa trẻ con chỉ ăn bám cha mẹ. Cho rằng họ nên khiêm tốn và hãy “khoe” khi có thể tự làm ra tiền để mua những món đồ đó.

Cũng có nhiều người cho rằng đây là những lời nói hết sức bình thường. Bởi các cô cậu Rich kid vẫn luôn sống trong môi trường như vậy. Giá trị những món đồ với nhiều người là “trên trời”. Nhưng với các “cậu ấm cô chiêu” thì cũng chỉ bằng khoản tiền ăn vặt. Vì thế, họ cũng không đáng trách bởi dù nói hay không nói thì cũng chẳng thay đổi được cuộc sống của những đứa trẻ “sang chảnh”.

Trên thực tế, các video về rich kid chủ yếu là do những người làm content hứng thú với chủ đề này thực hiện. Chứ chẳng rich kid nào cần tỏ ra bản thân giàu có… trong khi họ giàu thật. Các bạn nhỏ xuất hiện trong video đôi khi chỉ là những “rich kid” qua đường. Chính yếu tố ngẫu nhiên này đã khiến trào lưu “khi Rich kid ra đường” càng thu hút.

Giờ thì bạn đã hiểu Rich kid là gì và Dấu hiệu nhận biết một Rich kid thứ thiệt rồi chứ? Cùng Điện máy News tìm hiểu nhiều hơn về các trào lưu mạng, và giải đáp về chúng qua các bài viết khác nữa nhé!

||Bài viết liên quan khác: