Trên thị trường chăn ga gối đệm hiện nay, với hai dòng sản phẩm đệm cao su và đệm bông ép trên thị trường đang được khách hàng vô cùng yêu thích và tin tưởng lựa chọn. Về mặt lý thuyết, đây chính là những dòng sản phẩm phù hợp với yêu cầu của các hộ gia đình Việt Nam. Chính vì vậy, để bạn có được những sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất với nhu cầu của người tiêu dùng.

so sanh dem cao su va dem bong ep
So sánh đệm cao su và đệm bông ép

Ưu nhược điểm của chiếc đệm cao su và đệm bông ép

Đệm cao su

Những sản phẩm đệm cao su trên thị trường hiện nay có thể kể đến là sản phẩm đệm cao su tự nhiên và loại cao su tổng hợp. Tất nhiên chiếc đệm cao su thiên nhiên sẽ có được sự đàn hồi cao, sự an toàn và rất được người tiêu dùng yêu thích.

Những chiếc đệm cao su tổng hợp luôn có mức giá rẻ hơn và độ co giãn tốt hơn nhưng lại không đảm bảo được yêu cầu thông thoáng, êm ái như dòng sản phẩm đệm cao su thiên nhiên. Và trên thị trường hiện nay có 2 thương hiệu đệm cao su tốt nhất đó là Dunlopillo và Kymdan, bạn có thể tham khảo sản phẩm của hai thương hiệu này.

Ưu điểm

Những dòng sản phẩm đệm cao su thiên nhiên thường có độ bền cao. Một chiếc đệm cao su có thể sử dụng từ 7-30 năm. Đệm cao su cũng có thể được sử dụng nếu bạn biết cách bảo quản đệm. Không những vậy, đệm cao su có thể giữ cho xương sống luôn ở trong tư thế thẳng, tạo nên lực để nâng đỡ từng phần đường cong cơ thể. Đồng thời, với những lỗ nhỏ trên đệm giúp cho việc lưu thông không khí và điều hòa thân nhiệt vượt trội.

Nhược điểm

Chiếc đệm cao su với một mức giá thành cao hơn so với chiếc đệm bông ép, đồng thời với thiết kế nguyên tấm, và khá nặng, chính vì vậy, việc vận chuyển có thể gặp đôi chút khó khăn. Việc vệ sinh cũng sẽ khó khăn hơn.

Đệm bông ép

Ưu điểm

Với mức giá thành vô cùng hợp lý, sản phẩm đệm bông ép chính là dòng sản phẩm rất được ưa chuộng tại Việt Nam mang đến cho bạn sự tiện lợi cùng với mức giá rất mềm.

Với cấu tạo của lõi cùng các sợi Polyester ép cách nhiệt tạo nên thành khối cũng như được thiết kế dưới dạng đệm gấp mang đến sự tiện lợi, gọn nhẹ, không gây ra hiện tượng dị ứng. Ưu điểm của những chiếc đệm bông ép này đó là sự gọn nhẹ, không gây ra hiện tượng dị ứng, đồng thời mang đến sự chắc chắn tuyệt vời cho người sử dụng. Một ưu điểm nữa của chiếc đệm này đó là có giá cả hợp lý, phù hợp với độ dày, kích thước cũng như từng thương hiệu đệm.

Các thương hiệu sản xuất đệm bông ép thì nhiều hơn với các thương hiệu như: Hanvico, Everon, Everhome, Dreamland,…

Nhược điểm

Chiếc đệm bông ép luôn bị đánh giá là khá cứng, không có sự êm ái khi nằm ngủ. Bạn có thể yêu thích sự mềm mại, thì chiếc đệm bông ép sẽ không phải chiếc đệm đúng đắn.

Đối tượng sử dụng phù hợp với từng loại đệm

Đối tượng sử dụng đệm cao su

So với một chiếc đệm bông ép thì chiếc đệm cao su có giá thành khá cao, trung bình các sản phẩm đệm cao su tự nhiên đều có mức giá 15 triệu. Bạn có thể xét chúng trên nhiều khía cạnh, điều này chắc chắn sẽ hoàn toàn xứng đáng cùng với chất lượng của các loại đệm cao su cùng khả năng hỗ trợ cột sống một cách tối đa, rất phù hợp với người cao tuổi, người bị bệnh đau lưng hay đau dây thần kinh tọa, người mắc bệnh cột sống.

Đối tượng sử dụng đệm bông ép

Sản phẩm đệm bông ép lại tỏ ra phù hợp với những gia đình có thu nhập trung bình. Và những người yêu thích cảm giác chắc chắn khi nằm ngủ. Cùng thiết kế gọn nhẹ, có thể gấp gọn thành 2-3 miếng, sản phẩm này rất phù hợp với những gia đình có diện tích nhỏ hẹp.