Máy hút bụi công nghiệp là thiết bị vệ sinh hiện đại được các nhà máy, xí nghiệp lựa chọn sử dụng trong việc làm sạch nhà xưởng. Tuy nhiên trong quá trình làm việc các linh kiện của máy thường gặp một số lỗi kỹ thuật. Vậy làm sao để khắc phục các lỗi phụ kiện máy hút bụi

Các phụ kiện của máy hút bụi hút nước

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm máy hút bụi đa năng của nhiều thương hiệu khác nhau. Kéo theo đó mà mỗi một loại sản phẩm có thêm những tính năng hiện đại thì sẽ đi kèm với bộ phụ kiện riêng biệt. Tuy nhiên, thông thường thì phụ kiện của máy hút bụi khô sẽ có bàn hút bụi, chổi tròn, đầu hút khe, ống nối mềm, ống dẫn inox… Đối với những thiết bị có chức năng hút nước thì sẽ được trang bị bàn hút nước.

Phụ kiện giúp máy hút bụi công nghiệp hoạt động hiệu quả
Phụ kiện giúp máy hút bụi công nghiệp hoạt động hiệu quả

Tùy theo mục đích sử dụng, loại chất bẩn và bề mặt cần làm sạch mà người dùng lựa chọn và lắp đặt phụ kiện phù hợp cho máy hoạt động. Những phụ kiện này sẽ giúp máy vận hành hiệu quả, nhanh chóng đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu để mang lại sự sạch sẽ cho không gian. Thế nhưng, nếu như phụ kiện của máy gặp vấn đề thì sẽ gây nên rất nhiều hư hại cho hệ thống và nếu không được xử lý kịp thời thì người dùng phải tốn rất nhiều chi phí sửa chữa.

  || Tham khảo: Máy hút bụi xe ô tô loại nào tốt?

Cách khắc phục những lỗi phổ biến của phụ kiện máy hút bụi công nghiệp

Phụ kiện máy hút bụi có thể gặp vấn đề sau một thời gian sử dụng, dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng. Bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách khắc phục những lỗi thường gặp của máy hút sàn nhà do phụ kiện bị hư hỏng dưới đây.

Động cơ của máy nhanh nóng

Động cơ của máy nhanh nóng là một trong những lỗi phụ kiện thường gặp của máy hút bụi. Thường nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do máy có chất lượng kém, sau một thời gian sử dụng các linh kiện cấu tạo lên máy xảy ra vấn đề nhanh chóng. Đặc biệt trong quá trình sử dụng người dùng thường để máy hoạt động quá lâu khiến động cơ máy bị nóng. Nếu tình trạng kéo dài rất dễ dẫn đến hiện tượng chập cháy.

Động cơ của máy nhanh nóng
Động cơ của máy nhanh nóng

Để cải thiện tình trạng này bạn nên mua máy hút bụi công nghiệp chính hãng của các thương hiệu tên tuổi và đơn vị cung cấp uy tín. Bạn có thể tham khảo một số các địa chỉ cung cấp máy hút bụi trên thị trường.

Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu và sử dụng máy theo đúng hướng dẫn từ phía nhà sản xuất. Nên để máy nghỉ 10 – 15 phút sau khi hoạt động. Đồng thời vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên để bảo đảm máy được hoạt động ổn định và an toàn.

Ống mềm bị nứt, vỡ

Trong quá trình sử dụng máy hút bụi công suất lớn bộ phận ống mềm rất dễ bị nứt vỡ do các yếu tố ngoại cảnh tác dụng. Ví dụ như hút những vật nhọn và sắc sẽ khiến ống bị nứt, vỡ. Hoặc sau một thời gian dài sử dụng chất lượng ống mềm không còn được như trước nên xảy ra sự cố nứt vỡ làm giảm lực hút của máy. Bởi vậy khi phát hiện ống mềm có dấu hiệu nứt vỡ kể trên thì cần tiến hành thay thế ngay.

Túi lọc bụi bị rách

Túi lọc bụi gặp vấn đề làm máy hút bụi không thể hoạt động tốt
Túi lọc bụi gặp vấn đề làm máy hút bụi không thể hoạt động tốt

Túi lọc bụi là bộ phận thường xuyên tiếp xúc với bụi bẩn trong quá trình máy vận hành. Đặc biệt khi làm việc trong môi trường công nghiệp, nhà xưởng nhiều đinh ốc, chất thải rắn nhọn sắc thì không thể tránh khỏi việc túi lọc bụi bị rách, Nếu không phát hiện ra túi lọc bụi bị rách kịp thời sẽ khiến bụi bám vào động cơ của máy gây hỏng hóc, giảm hiệu suất làm sạch của máy. Do đó người dùng nên thường xuyên kiểm tra và làm vệ sinh túi lọc bụi sau mỗi lần sử dụng.

Đầu hút và ống hút bị tắc

Đây là cũng là một tình trạng xảy ra thường xuyên khi sử dụng máy hút bụi. Nếu không xử lý kịp thời để tình trạng tắc ống hút nghiêm trọng sẽ khiến máy bị chập cháy. Vì vậy để hạn chế tình trạng này bạn nên bảo dưỡng và vệ sinh máy định kỳ để giúp máy hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ.

Lưu ý giúp máy hút bụi công nghiệp hoạt động bền lâu

Để máy hút bụi công nghiệp hoạt động bền lâu thì người dùng cần chú ý những điều như sau:

+ Lắp đặt phụ kiện đúng với mục đích sử dụng, khi phát hiện ra những dấu hiệu hư hỏng của thiết bị thì cần phải có biện pháp khắc phục kịp thời.

Lưu ý giúp máy hút bụi công nghiệp hoạt động bền lâu
Lưu ý giúp máy hút bụi công nghiệp hoạt động bền lâu

+ Đảm bảo nguồn điện cung cấp cho thiết bị hút bụi hoạt động phải ổn định, cường độ dòng điện phù hợp với thông số ghi trên động cơ.

+ Không sử dụng máy hút bụi nhà xưởng để hút các vật sắc nhọn như mạt sắt, mảnh vỡ kim loại, thủy tinh và các vật dễ cháy vì có thể làm hư hỏng túi lọc bụi.

+ Khi thay thế phụ tùng cho máy thì nên chọn sản phẩm chính hãng, phù hợp với thông số của máy.

Trên đây là một số thông tin về cách sửa chữa các lỗi phụ kiện máy hút bụi công nghiệp. Chúng tôi mong rằng bài viết đã đem lại những thông tin hữu ích cho bạn.

Bài viết liên quan khác: