Viber là ứng dụng cho phép người dùng gọi điện và nhắn tin miễn phí ở bất kỳ nơi đâu. Với các tính năng và tiện ích của mình thì Viber được sử dụng rất nhiều thông qua các thiết bị thông minh. Tuy nhiên, nếu bạn là một người thường xuyên làm việc trên máy tính thì bạn cũng có thể download ứng dụng này về máy tính. Hãy tham khảo cách tải Viber về máy tính dưới đây nhé!

Tải viber về máy tính
Viber – ứng dụng gọi nghe miễn phí

Viber là gì?

Viber là một ứng dụng cho phép người dùng nhắn tin và gọi điện đến các tài khoản viber khác và hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng này hoạt động chủ yếu thông qua đường truyền mạng Wifi hoặc 3G, 4G và có hỗ trợ nhiều ngôn ngữ trong đó có Tiếng Việt.

Viber cho phép người dùng kết nối, liên lạc với bạn bè, người thân ở bất kỳ nơi đâu chỉ cần thiết bị của bạn có mạng Internet với chất lượng âm thanh của cuộc gọi luôn được đảm bảo mà lại không mất một khoản phí nào.

Hiện tại thì ứng dụng Viber đang hỗ trợ cho các thiết bị sử dụng hầu hết các hệ điều hành như; Android, Iphone, Window Phone, Nokia, Bada. 

Các chức năng chính của Viber là gì?

Tải viber về máy tính
Những tính năng, ưu điểm của Viber

Ứng dụng này cung cấp các chức năng cho người dùng như sau:

  • Gọi điện, gọi video, nhắn tin miễn phí tới các tài khoản Viber khác.
  • Tìm và chia sẻ các hình ảnh, file nhạc, GIF địa chỉ nhà hàng khách sạn,.. mà không phải thoát chat.
  • Đảm bảo an ninh thông tin người dùng bằng mã hóa end-to-end.
  • Đồng bộ lịch sử các cuộc gọi và chat với điện thoại. Ứng dụng cho phép chuyển cuộc gọi từ Desktop qua điện thoại một cách dễ dàng. 
  • Tạo chat nhóm với số lượng người tham gia không bị giới hạn, cho phép người dùng xóa tin nhắn trước kia người nhận xem.
  • Có thể tạo được những đoạn ghi âm, những clip ngắn ngay lập tức. 
  • Ứng dụng được sở hữu kho nhãn dán phong phú, hài hước và độc đáo.

Như vậy với những tính năng và tiện ích trên đây thì nếu như bạn đã cài đặt ứng dụng Viber trên điện thoại thì còn chần chờ gì mà không tải ứng dụng lên trên cả thiết bị máy tính của mình để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng.

Tìm hiểu thêm: Cách tải video có phụ đề trên Youtube đơn giản

Hướng dẫn cách tải Viber trên máy tính

Bước 1: Tải viber về máy tính như thế nào? Đầu tiên các bạn hãy truy cập vào trình duyệt mà máy tính của bạn đang sử dụng ví dụ như: Chrome, Cốc Cốc, FireFox,… và gõ ứng dụng vào thanh tìm kiếm để tiến hành tải Viber. Sau đó sẽ có rất nhiều trang web chia sẻ đường link download ứng dụng thì bạn hãy chọn lựa các trang web chất lượng và tải về. 

Bước 2: Sau khi đã tải file về thì bạn truy cập vào file và chọn “Run” để khởi chạy nó. 

Tải viber về máy tính
Download Viber về máy tính

Bước 3: Sau khi đã khởi chạy thì trên màn hình sẽ di chuyển vào giao diện chính của ứng dụng. Tại đây bạn chọn “Install” và phần mềm sẽ tiến hành quá trình cài đặt Viber cho bạn.

Tải viber về máy tính
Có rất nhiều thú vị mà bạn chưa biết về Viber

Bước 4: Để lựa chọn ngôn ngữ cho ứng dụng ví dụ như Tiếng Việt thì bạn có thể thay đổi ngay sau khi cài đặt. Nếu cần thiết hoặc không muốn thì bạn cũng có thể bỏ qua bước này.

Bước 5: Tiếp theo, phần mềm sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại vào ô trống để kích hoạt tài khoản và số điện thoại này sẽ được sử dụng làm ID của bạn.

Tải viber về máy tính
Kích hoạt ID bằng số điện thoại

Bước 6: Lưu ý, nếu bạn muốn cài đặt và kích hoạt phần mềm Viber trên máy tính thì trước tiên bạn cần cài Viber cho điện thoại của mình, Nếu như chưa có thì bạn phải cài đặt thông qua App Store (dành cho IOS), CH Play (dành cho Android). sau khi cài đặt thành công thì bạn hãy chọn “Tôi đã cài đặt Viber trên điện thoại”,còn nếu bạn đã cài đặt sẵn thì có thể bỏ qua bước này.

Tải viber về máy tính
Bạn cần cài Viber trên điện thoại trước khi cài trên máy tính

Bước 7: Tại đây, bạn sẽ tiến hành kích hoạt ứng dụng trên laptop bằng cách lấy mã QR của ứng dụng Viber trên thiết bị điện thoại và quét mã. Nếu như máy ảnh của bạn không khả dụng thì bạn có thể chọn “Máy ảnh của tôi không hoạt động, tôi có thể làm gì?”.

Tải viber về máy tính
Quét mã QR trên điện thoại

Bước 8: Ngay sau đó trên màn hình sẽ xuất hiện một hộp thoại. Tại đây bạn hãy chọn “Copy” và gửi đường link đã copy vào phương tiện nào đó để cho điện thoại của bạn có thể nhận và mở được đường link đó lên. Như vậy là đã hoàn thành tải Viber về máy tính  và bây giờ bạn đã có thể sử dụng các tính năng và tiện ích của Viber.

Tải viber về máy tính
Kích hoạt Viber trên thiết bị thứ hai

Như vậy với những tiện ích mà ứng dụng Viber đem lại, ngoài hỗ trợ sử dụng trên các thiết bị điện thoại thì giờ đây các bạn đã có thể sử dụng phần mềm trên PC với hướng dẫn tải Viber về máy tính rất chi tiết trên đây. Hy vọng các bạn sẽ có những phút giây thoải mái khi sử dụng ứng dụng này.

Xem thêm: