Rate this post

Tủ chống ẩm 250l là một trong các sản phẩm được tin dùng hiện nay vì những ưu điểm về thiết kế tiện dụng và hiệu năng hút ẩm nhanh chóng. Chính vì thế, sử dụng tủ chống ẩm sẽ mang lại nhiều lợi ích, tấm chắn bảo vệ tốt nhất cho máy ảnh, ống kính cũng như các loại thiết bị và giấy tờ quan trọng khác.

Nhằm giúp quý vị có thêm thông tin chi tiết và đưa ra được quyết định đầu tư tủ chống ẩm chính xác nhất, thietbigiadinh.org đã tổng hợp tất cả những điều cần biết trong bài viết này, mời bạn theo dõi!

Nên lựa chọn tủ chống ẩm máy ảnh có dung tích bao nhiêu thì phù hợp?

Trên thực tế, những chiếc tủ chống ẩm được đánh giá rất cao trong việc tạo ra môi trường lý tưởng nhất để bảo quản máy ảnh. Cho dù bên ngoài độ ẩm có ở mức dưới 40% hay trên 60% thì bạn cũng không cần lo lắng, đã có những chiếc tủ chống ẩm lo.

tủ chống ẩm 250l
Nên sử dụng tủ chống ẩm 250 lít khi nào?

Trước khi đi tìm hiểu chi tiết về tủ chống ẩm 250l, hãy hiểu sơ qua về các mức dung tích cũng như cách lựa chọn dung tích tủ chống ẩm phù hợp nhé!

Các mức dung tích tủ hút ẩm trên thị trường

Tủ chống ẩm ra đời để giúp chúng ta bảo quản các loại thiết bị điện, điện tử, quay nhìn cũng như các loại tài liệu, giấy tờ quan trọng. Nhờ có sự có mặt của tủ hút ẩm mà những ảnh hưởng của độ ẩm cao như nấm mốc, hư hại cũng không còn là nỗi lo lắng.

Một chiếc tủ chống ẩm đều được cấu tạo với các bộ phận cơ bản là bộ phận hút ẩm và các bộ phận khác (cửa tủ có khóa an toàn, đồng hồ hiển thị LED hoặc đồng hồ cơ, nút/núm xoay điều chỉnh,…). Và dung tích chính là thông số đặc trưng được nhiều người quan tâm mỗi khi có nhu cầu tìm mua tủ chống ẩm.

Dung tích của tủ chống ẩm thể hiện sức chứa tối đa các thiết bị có thể bảo quản mỗi lần. Dung tích càng lớn, tủ càng đựng được nhiều đồ và ngược lại, tủ có dung tích càng nhỏ thì chỉ bảo quản được số lượng ít các thiết bị.

tủ chống ẩm 250 lít
Nhờ sự đa dạng nên khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm chiếc tủ phù hợp

Ngoài tủ chống ẩm 250l, bạn còn có thể bắt gặp rất nhiều mức dung tích, kích thước khác nhau từ 20 lít, 40 lít cho đến 100 lít, 300 lít. Thậm chí, cũng có những chiếc tủ chống ẩm lên đến 800 – 1200 lít. Cùng theo dõi các phần tiếp theo để biết được cách để chọn lựa một chiếc tủ chống ẩm máy ảnh phù hợp nhất.

Chọn dung tích của tủ chống ẩm với các tiêu chí nào?

Với tủ chống ẩm, 2 điều quan trọng nhất khi mua hàng đó là công nghệ hút ẩm tủ sử dụng và dung tích của chiếc tủ đó. Thực tế cho thấy, lựa chọn tủ chống ẩm lớn hay nhỏ hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng. 

Trường hợp bạn có nhiều ống kính, các thiết bị hoặc giấy tờ thì có thể đầu tư tủ có dung tích lớn. Ngược lại, nếu nhu cầu không cao thì một chiếc tủ nhỏ hơn sẽ là phù hợp và tiết kiệm hơn.

Theo các chuyên gia thì tủ chống ẩm 20 – 30 lít sẽ giúp bạn bảo quản 1 thân máy, 2 ống kính. 1 thân máy với 2 – 3 ống kính tầm trung bình thì nên mua tủ có dung tích 40 – 50 lít, tủ dung tích 80 – 100l bảo quản tốt 2 – 3 thân máy, 3 – 4 ống kính cỡ vừa… Còn các dung tích lớn hơn có thể chứa được rất nhiều thân máy và ống kính. Bởi vậy, hãy đếm số lượng thiết bị mà bạn có trước khi mua tủ chống ẩm.

mua tủ chống ẩm 250 lít
Một số tiêu chí cần lưu ý để lựa chọn tủ hút ẩm tốt nhất

Thêm nữa, bạn nên phòng xa bằng cách cộng thêm một khoảng dung tích để dự trù cho trường hợp đầu tư thêm các thiết bị trong tương lai. Điều này tránh cho việc khi mua thêm ống kính lại phải đầu tư tủ hút ẩm khác vì dung tích hiện tại không còn đủ chỗ.

>> Xem thêm:

[Tư vấn] Tủ chống ẩm 100l loại nào tốt nhất hiện nay?

Mua tủ chống ẩm 250l sử dụng công nghệ nào thì tốt hơn?

Nếu như bạn có từ 3 – 4 thân máy, các ống kính cỡ trung thì nên đầu tư một chiếc tủ chống ẩm 250 lít để thoải mái hơn khi đặt đồ. Với các khay trượt có thể tháo rời nên khi sử dụng bạn có thể thuận tiện khi đặt các thiết bị có kích thước lớn hơn.

Trên thị trường, hiện có 2 dòng tủ chống ẩm 250 lít phổ biến với 2 loại công nghệ hút ẩm đó là dùng IC và dùng các hạt silicagel. Dưới đây là những đặc điểm riêng của từng dòng:

Tủ chống ẩm 250l sử dụng công nghệ hút ẩm bán dẫn

Công nghệ bán dẫn đang được các thương hiệu sử dụng phổ biến cho các sản phẩm tủ chống ẩm của mình. Đây là công nghệ hút ẩm hiện đại với nhiều ưu điểm mang đến hiệu quả hút ẩm nhanh chóng.

tủ chống ẩm máy ảnh 250l
Những ưu điểm của loại tủ chống ẩm 250l sử dụng công nghệ hút ẩm IC

Những chiếc tủ sử dụng công nghệ này có thể ngưng tụ hơi ẩm trong không khí thành dạng sương tại các thanh block. Sau đó, chúng được đẩy ra bên ngoài, không khí trong tủ trở nên khô thoáng, độ ẩm được đưa về mức phù hợp tối ưu nhất cho các thiết bị, giấy tờ.

Ưu điểm là dễ dàng điều chỉnh độ ẩm, nhiệt độ với tốc độ xử lý hơi ẩm nhanh chóng nên công nghệ hút ẩm bán dẫn này đang được các thương hiệu như FujiE, Nikatei, Dry-Cabi… sử dụng phổ biến.

Tuy nhiên, dòng tủ này có giá thành tương đối cao và nhược điểm duy nhất là khi mất điện dễ xảy ra tình trạng nhỏ giọt, độ ẩm bên trong nhanh chóng trở lại mức ban đầu.

Tủ chống ẩm 250l sử dụng công nghệ hấp thụ (dùng hạt hút ẩm silicagel)

Đây là công nghệ cũ được ứng dụng trên các loại tủ chống ẩm giá rẻ với nguyên tắc hấp thụ, làm khô phổ biến nhất là thương hiệu Eureka. Hơi ẩm sẽ được hấp thụ vào bộ phận làm khô (thường là chất hút ẩm hóa học) và được đẩy ra bên ngoài.

tủ chống ẩm 250l
Tại sao tủ chống ẩm dạng hấp thụ vẫn được ưa chuộng?

Dù là công nghệ cũ nhưng những chiếc tủ hút ẩm vẫn được sử dụng bởi ưu điểm là tính ổn định cao. Ngay cả khi mất điện thì tủ vẫn làm việc được nhờ chất làm khô vẫn hoạt động nên rất ít khi xảy ra tình trạng đọng nước. Mặc dù có giá thành rẻ, ổn định và ít xảy ra hỏng hóc nhưng dòng tủ chống ẩm 250l này lại có hiệu quả hút ẩm lâu hơn tủ sử dụng IC và khá ồn.

Thông thường, tủ hút ẩm có giá thành tỷ lệ thuận với dung tích: tủ càng lớn thì giá càng cao, tủ nhỏ có giá thành rẻ hơn. Những mức giá này có thể chênh lệch ít nhiều ở từng dòng và từng thương hiệu khác nhau. Do đó khi mua hàng, bạn cần có sự so sánh để tìm được sự lựa chọn đáp ứng tốt nhu cầu và phù hợp với điều kiện tài chính của mình.

Một số thương hiệu tủ chống ẩm 250 lít tốt nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều cái tên nổi bật trong lĩnh vực tủ chống ẩm mà bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những cái tên “nổi đình nổi đám”. Nhưng không phải ai cũng biết cách để lựa chọn một sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình và nên lựa chọn thương hiệu nào. 

tủ chống ẩm Nikatei NC-250S
Tủ chống ẩm Nikatei NC-250S thiết kế hiện đại, công nghệ hút ẩm tối ưu

Giá thành của tủ chống ẩm dung tích 250 lít giao động từ 13 – 18 triệu đồng và đây là con số không hề nhỏ nên mọi người cũng rất quan tâm đến việc lựa chọn một chiếc tủ chất lượng nhất. Hiểu được những đắn đo này, chúng tôi đã tổng hợp thông tin cơ bản về một số thương hiệu nổi tiếng để bạn có thể đưa ra được lựa chọn thích hợp nhất:

Tủ chống ẩm 250l của Nikatei

Là một trong những thương hiệu nổi bật đến từ xứ sở hoa anh đào, Nikatei được sản xuất với dây chuyền công nghệ hiện đại hàng đầu. Chính vì vậy, mỗi chiếc tủ chống ẩm Nikatei có khả năng hút ẩm nhanh chóng, tiên tiến cùng độ bền rất cao.

Quy trình sản xuất khép kín, các chất liệu cao cấp nên có thể đáp ứng được mọi tiêu chuẩn và quy định khắt khe nhất. Thương hiệu nổi tiếng với các loại hộp chống ẩm, tủ hút ẩm máy ảnh nhiều dung tích khác nhau, đáp ứng tốt tất cả nhu cầu sử dụng.

Với dung tích 250 lít, bạn có thể tham khảo model Nikatei NC-250S với công nghệ hút ẩm tự động, 2 block chạy bằng 2 IC làm lạnh và hút ẩm cho hiệu quả công việc hoàn hảo nhất. Bạn có thể sử dụng Nikatei NC-250S để bảo quản máy ảnh, ống kính, các loại tài liệu hoặc đồ trang sức, tranh ảnh quý,…

Tủ chống ẩm 250l thương hiệu Dry Cabinet

tủ chống ẩm Dry-Cabi DHC 250
Model Dry-Cabi DHC 250 giúp kiểm soát độ ẩm tốt hơn khi bảo quản máy ảnh, ống kính

Dry Cabinet là một thương hiệu của Đài Loan chuyên sản xuất tủ chống ẩm chuyên dụng cho máy ảnh, ống kính. Được nhập khẩu vào thị trường Việt Nam từ năm 2000, cho đến nay thì thương hiệu này đã nhận được sự quan tâm của đông đảo người dùng về độ bền cao, làm việc ổn định và đặc biệt là giá thành phải chăng.

Chiếc tủ hút ẩm 250 lít của thương hiệu này tiêu biểu nhất là model Dry-Cabi DHC 250. Với cấu tạo thiết kế bền chắc nên Dry-Cabi DHC 250 có độ bền cao, ổn định trong mọi điều kiện thời tiết. Hơn nữa, tủ sử dụng công nghệ hút ẩm IC nên mang đến sự hài lòng tuyệt đối nhờ khả năng hút ẩm nhanh chóng gấp nhiều lần của mình.

Tủ chống ẩm 250l FujiE – Nhật Bản

Là một ông lớn trong ngành sản xuất, chế tạo máy hút ẩm, tủ chống ẩm nên có thể dễ hiểu tại sao các sản phẩm của FujiE lại được đón nhận và giành nhiều khen ngợi. Tủ chống ẩm FujiE được chế tạo trên dây chuyền công nghệ Nhật Bản, ứng dụng cơ chế hút ẩm bán dẫn gọn nhẹ, êm ái, hút ẩm nhanh chóng.

tủ chống ẩm 250 lít FujiE AD250
Cấu tạo của tủ chống ẩm 250 lít FujiE AD250

Mặc dù có mức giá thường nhỉnh hơn các sản phẩm của thương hiệu khác nhưng tủ chống ẩm 250l của FujiE vẫn được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Bạn có thể tham khảo các model như Fujie DHC250, FujiE AD250. Ngoài ra, hãng cũng đưa ra rất nhiều model ở các mức dung tích đa dạng cho mọi nhu cầu từ 20 – 40 – 60 – 80 – 100 … – 1200 lít nên bạn có thể tham khảo.

Tủ chống ẩm cho máy ảnh thương hiệu Andbon

Mặc dù có mức giá thành rất rẻ nhưng tủ hút ẩm Andbon cũng nhận được chứng nhận về chất lượng CE. Thương hiệu mang đến nhiều sự lựa chọn với các mức dung tích tủ khác nhau với khả năng hút ẩm nhanh chóng và độ bền cao.

Hơn nữa, lợi thế của thương hiệu này chính là mức giá khá mềm, phù hợp với túi tiền của khách hàng. Bạn có thể tham khảo 2 sản phẩm tủ chống ẩm 250l Andbon AB-250 (đồng hồ cơ) và Andbon AD-250S (đồng hồ điện tử).

Tủ chống ẩm chuyên dụng Eureka có tốt không?

Cùng với Andbon, Nikatei… thì Eureka cũng là thương hiệu tủ chống ẩm giá rẻ được ưa chuộng nhất nhì hiện nay. Tủ hút ẩm của thương hiệu chủ yếu được áp dụng công nghệ hấp thụ và một số model mới được trang bị IC.

tủ chống ẩm 250 lít
Eureka là một trong những thương hiệu điển hình cho tủ chống ẩm công nghệ hấp thụ

Cũng giống các thương hiệu bên trên, Eureka cũng có rất nhiều dung tích kiểu dáng để đáp ứng tốt hơn nhu cầu sử dụng của khách hàng. Bạn có thể tham khảo model Eureka MH-250, Eureka MD-5250 nếu có nhu cầu tìm mua tủ chống ẩm 250l.

Tổng kết

Tủ chống ẩm chính là một sản phẩm tuyệt vời để đảm bảo môi trường lý tưởng nhất cho các trang thiết bị, tránh các hư hại do hơi ẩm, nấm mốc. Khi mua tủ chống ẩm dung tích nào bạn cũng cần cân nhắc nhu cầu sử dụng thực tế, điều kiện tài chính và lựa chọn thương hiệu và đơn vị phân phối chính hãng để đảm bảo chất lượng.

Vừa rồi là những thông tin chi tiết mà thietbigiadinh.org chia sẻ về dòng sản phẩm tủ chống ẩm 250l. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn trong quá trình chọn mua tủ chống ẩm cho máy ảnh, ống kính.