Rate this post

Máy hút bụi Zelmer là thương hiệu máy hút bụi của Ba Lan đang nhận được khá nhiều sự quan tâm từ phía người dùng. Bên cạnh đó thao tác sử dụng cũng như cách lắp máy hút bụi Zelmer cũng đang là chủ đề được nhiều người quan tâm. Bởi việc lắp đặt và vận hành máy đúng cách sẽ giúp thiết bị vận hành ổn định với độ bền tốt hơn. Cụ thể dưới đây là một vài hướng dẫn mà quý vị có thể tham khảo!

cách lắp máy hút bụi zelmer
Hướng dẫn cách lắp máy hút bụi Zelmer chuẩn chỉnh

Cách lắp máy hút bụi Zelmer đúng chuẩn

Để đảm bảo máy hút bụi vận hành ổn định với tuổi thọ cùng độ ồn thấp nhất, cách tháo lắp máy hút bụi Zelmer cũng đang nhận về khá nhiều sự quan tâm từ phía người dùng. Vậy bạn đã nắm được quy trình lắp, tháo máy hút bụi Zelmer chưa?

Bước 1: Chuẩn bị máy hút bụi cùng phụ kiện máy

Tháo lắp máy hút bụi được thực hiện khi bắt đầu sử dụng và sau khi hoàn thành công việc với máy. Thao tác này giúp hỗ trợ việc vệ sinh và bảo quản máu được thực hiện tốt hơn. Lưu ý trước khi bắt đầu tháo lắp máy hút bụi bạn cần di chuyển máy tới không gian rộng, nền bằng phẳng. 

Bước 2: Tháo lắp với phụ kiện máy hút bụi Zelmer

Hầu hết các phụ kiện máy hút bụi đều được ghép nối với nhau bằng khớp nối hoặc khóa an toàn. Điều này giúp việc tháo lắp trở nên dễ dàng hơn, đồng thời đảm bảo hiệu quả công việc với máy. 

Thực hiện tháo rời bàn hút và đầu hút máy hút bụi. Xoay nhẹ để tháo ống mềm máy. Nhấn mở chốt khóa đối với bộ phận thanh inox được sử dụng trên máy.

tháo lắp máy hút bụi zelmer
Phụ kiện máy được kết nối với nhau thông qua khóa, chốt an toàn 

Bước 3: Khám phá khoang chứa túi lọc bụi và thùng chứa bụi

Để tiện dụng cho người dùng trong quá trình sử dụng và theo dõi, máy hút bụi  Zelmer thường được thiết kế phần nắp trong suốt với khóa dạng ấn. Bạn chỉ cần ấn nhẹ để mở khoang trên của máy. 

Một số dòng máy được thiết kế nút bấm để lắp hoặc lấy lấy hộp chứa bụi. Khá tiện dụng và an toàn cho người dùng. Bên cạnh đó túi lọc bụi cũng được thiết kế trong khoang máy. 

Bước 4: Kiểm tra và hoàn tất công tác tháo lắp

Cuối cùng sau khi đã hoàn tất thao tác lắp máy, hãy kiểm tra tổng thể máy hút bụi trước khi bắt tay vào sử dụng. Thao tác này giúp việc vận hành và sử dụng máy được đảm bảo tốt hơn cả về hiệu năng cùng độ bền. 

Hướng dẫn sử dụng máy hút bụi Zelmer

Bên cạnh cách lắp đặt, việc sử dụng máy hút bụi Zelmer đúng cách có ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả công việc cũng như tuổi thọ máy. Vì vậy ngay sau khi nắm được cách lắp máy hút bụi Zelmer, hãy cùng tham khảo nhanh một số hướng dẫn sử dụng dưới đây nhé!

Lựa chọn đầu hút phù hợp với mục đích sử dụng

Đi kèm với máy, người dùng sẽ được tặng kèm bộ đầu hút thông minh. Trong đó gồm: Đầu hút tròn, đầu hút dẹt, bàn hút,… Vì vậy tùy vào nhu cầu sử dụng, người dùng cần kết hợp phụ kiện phù hợp để quá trình vệ sinh được diễn ra suôn sẻ, hiệu quả và dễ dàng hơn. 

tháo đầu hút máy hút bụi zelmer
Kết hợp đầu hút máy hút bụi phù hợp với mục đích cùng khu vực vệ sinh

Tiến hành làm sạch sàn nhà với máy hút bụi Zelmer

Cấp điện và khởi động máy. Quy trình vệ sinh sàn nhà với máy hút bụi Zelmer được thực hiện như sau:

  • Di chuyển bàn hút máy hút bụi lần lượt trên sàn nhà để đảm bảo bụi bẩn được làm sạch toàn diện.
  • Thao tác làm sạch nên được thực hiện từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới để rút ngắn thời gian cũng như nâng cao hiệu quả công việc. 
  • Trong quá trình vận hành máy cần theo dõi tình trạng hộp chứa bụi, tránh tình trạng hộp chứa quá đầy, điều này có thể làm giảm lực hút máy, đồng thời gây ảnh hưởng không tốt tới hiệu quả công việc. 

Hoàn tất công việc và vệ sinh máy

Sau khi hoàn tất việc làm sạch sàn nhà với máy hút bụi Zelmer, hãy cùng bắt tay vào vệ sinh máy để đạt được tuổi thọ tối ưu nhé!

  • Ngắt điện để đảm bảo an toàn cho chính bạn cùng máy hút bụi.
  • Mở khoang chứa để đổ bỏ hộp chứa bụi và túi lọc máy hút bụi. Lưu ý thao tác nhẹ tay tránh làm bụi bẩn bay ra ngoài môi trường.
  • Tháo phụ kiện đầu hút, ống mềm và thanh inox của máy hút bụi. Đồng thời vệ sinh toàn bộ chúng với nước sạch và để ráo

Bảo quản máy hút bụi đúng cách

Cuối cùng khi toàn bộ phụ kiện máy đã ráo nước, bạn chỉ cần đem máy và phụ kiện về khu vực bảo quản để chuẩn bị sẵn sàng cho những lần sử dụng sau đó. Lưu ý khu vực bảo quản nên là nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời. 

tháo lắp máy hút bụi zelmer để vệ sinh
Đừng quên vệ sinh và bảo quản máy sau mỗi lần sử dụng nhé!

Một vài lưu ý khi sử dụng máy hút bụi Zelmer

Cuối cùng đừng bỏ qua một số những lưu ý dưới đây để có thể vận hành máy hút bụi với tuổi thọ tốt nhất nhé!

  • Không vận hành máy cho lượng công việc quá lớn, tránh gây nóng máy, hư hỏng động cơ do phải vận hành liên tục trong thời gian dài. 
  • Vệ sinh máy hút bụi sau mỗi lần sử dụng, định kỳ làm sạch hoặc thay thế túi lọc máy để đảm bảo tuổi thọ cùng hiệu quả tốt nhất.
  • Hạn chế sử dụng máy cho bụi bẩn ướt. Vì là dòng máy gia đình nên thiết bị thường chỉ hữu dụng cho bụi bẩn thô, khô. Đặc biệt không dùng máy cho các loại rác sắc nhọn như: Mảnh vỡ, đinh, ốc bởi nó có thể làm rách ống mềm, túi lọc của máy. 
  • Thực hiện bảo dưỡng máy hút bụi Zelmer định kỳ để đảm bảo tuổi thọ tối ưu. Đặc biệt chú ý động cơ máy, bộ lọc cũng như phụ kiện đi kèm.

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu rõ hơn về cách lắp máy hút bụi Zelmer cũng như cách sử dụng và bảo quản máy. Hy vọng những thông tin được chia sẻ trong bài viết trên đây có thể giúp ích cho quý vị trong quá trình tham khảo và sử dụng máy với hiệu quả tốt nhất!