Rate this post

Sữa Meiji thanh là dòng sữa bột cao cấp đến từ Nhật Bản được rất nhiều mẹ tin tưởng sử dụng bởi những thành phần giống với sữa mẹ và có vị ngọt nhe. Một trong những thắc mắc được quan tâm hàng đầu về sữa Meiji thanh đó chính là cách pha đúng. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các mẹ cách pha sữa Meiji thanh chuẩn và hiệu quả qua bài viết sau đây, hãy cùng tham khảo nhé! 

Hướng dẫn cách pha sữa Meiji thanh chuẩn và đem lại hiệu quả cao nhất cho bé 
Hướng dẫn cách pha sữa Meiji thanh chuẩn và đem lại hiệu quả cao nhất cho bé

Sữa Meiji thanh gồm có những loại nào? 

Trên thị trường sữa, loại sữa bột Meiji được đánh giá là tương đối dễ pha do có lượng mức đo trên bình chính xác. Đặc biệt một trong những lý do khiến dòng sữa bột này được yêu thích chính là dạng thanh tiện lợi thích hợp khi cả hai mẹ con đi ra ngoài. Hiện tại sữa Meiji thanh được phân loại như sau:  

Sữa Meiji thanh số 0 dành cho các bé dưới 1 tuổi, hiện có 2 lựa chọn cho mẹ  

 • Sữa Meiji thanh số 0 loại hộp nhỏ: Mỗi thanh sẽ có 5 viên và được pha với công thức 40ml nước/ viên
 • Sữa Meiji thanh số 0 hộp loại to: Trong hộp có 24 thanh, mỗi thanh cũng gồm 5 viên và cũng sẽ pha với công thức 40ml nước/viên. 
Sữa Meiji thanh có 2 loại là sữa Meiji thanh số 0 và sữa Meiji thanh số 9 cho bé 
Sữa Meiji thanh có 2 loại là sữa Meiji thanh số 0 và sữa Meiji thanh số 9 cho bé

Đối với sữa Meiji thanh số 9 dành cho bé từ 1 đến 3 tuổi, hiện tại loại sữa số 9 này cũng có 2 loại để mẹ lựa chọn 

 • Sữa Meiji thanh số 9 loại hộp nhỏ: Một hộp gồm 28 gói, mỗi gói 24 thanh, mỗi thanh có 5 viên và công thức pha là 40ml/ viên. 
 • Sữa Meiji thanh số 9 loại hộp to: Một hộp gồm 28 gói, mỗi gói 48 thanh tương ứng với 2 hộp nhỏ loại 24 thanh.    

Cách pha sữa Meiji thanh chuẩn và hiệu quả nhất  

Đối với cách pha sữa Meiji thanh chúng tôi chia thành 2 cách pha cho 2 loại sữa số 0 và số 9 như sau: 

Hướng dẫn cách pha sữa Meiji thanh số 0 chuẩn dành cho trẻ sơ sinh 

Khác với các dòng sữa thông thường, nhiệt độ chuẩn để pha sữa Meiji thanh số 0 phải là nước đun sôi để nguội xuống còn khoảng 70 độ C. Các mẹ cần phải pha sữa Meiji thanh số 0 đúng với nhiệt độ này để không làm mất hay biến đổi chất dinh dưỡng có trong sữa. 

Cách pha sữa chuẩn dành cho loại sữa Meiji thanh số 0  
Cách pha sữa chuẩn dành cho loại sữa Meiji thanh số 0

Trình tự để pha sữa Meiji thanh 01 đúng cách cực kỳ đơn giản, mẹ chỉ cần thực hiện đúng các bước như dưới đây:  

 • Bước 1: Vệ sinh tay sạch sẽ trước khi tiến hành pha sữa: Trước khi bắt đầu. mẹ cần tiến hành vệ sinh và sát khuẩn tay cùng với nước rửa tay để loại bỏ sạch các vi khuẩn. 
 • Bước 2: Tiệt trùng các dụng cụ pha sữa để giúp loại sạch các vi khuẩn gây hại ra khỏi bình sữa, núm vú, thìa, cốc,… Cách đơn giản vẫn thường được các mẹ áp dụng và mang lại hiệu quả cao đó chính là sử dụng bình tiệt trùng bình sữa hoặc sử dụng nước đun sôi để ngâm các dụng cụ pha sữa trong 5 phút sau đó vớt ra. 
 • Bước 3: Để có thể thực hiện cách pha sữa Meiji thanh chuẩn nhất, các mẹ cần cân nhắc theo số tháng tuổi và cân nặng của con theo bảng dưới đây: 
Để pha sữa Meiji thanh đúng chuẩn các mẹ cần dựa vào số tháng tuổi của các bé 
Để pha sữa Meiji thanh đúng chuẩn các mẹ cần dựa vào số tháng tuổi của các bé
Tháng tuổiThể trọng (kg)Lượng viênLượng nước (ml)Số lần uống trong 24h
0 – 1/23.02807
1/2 – 13.82 – 380 – 1207
1 – 35.33 – 4120 – 1606
3 – 56.852005
5 – 77.752005
7 – 98.352005
9 – 128.852005
 • Bước 4: Tiến hành pha sữa Meiji thanh số 0 bằng cách lấy một lượng nước sôi để nguội khoảng 70 độ C. 

Công thức pha sữa Meiji thanh số 0 rất đơn giản: Với mỗi viên sữa các mẹ sẽ pha tương ứng với 40ml nước, chỉ cần dựa vào bảng trên để xác định bé cần bao nhiêu ml sữa. Sau đó lấy  2/3 lượng nước cho vào bình và thả các viên sữa vào rồi lắc đều cho tan hết. Cho tiếp 1/3 lượng nước còn lại vào sau cùng,  lắc đều cho sữa hoàn toàn tan quyện vào nhau. 

 • Bước 5: Sau khi pha sữa xong các mẹ cần làm dịu nhiệt độ của sữa bằng cách ngâm bình vào nước nguội. Sở dĩ cần làm dịu nhiệt độ sữa pha bởi mức nhiệt từ 37 độ C đến 40 độ C rất tốt và an toàn cho hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. 
Cách pha sữa Meiji thanh chuẩn sẽ đem lại hiệu quả cao khi bé sử dụng 
Cách pha sữa Meiji thanh chuẩn sẽ đem lại hiệu quả cao khi bé sử dụng
 • Bước 6: Sau khi đá ngâm sữa vào nước lạnh, để có thể nhận biết được nhiệt độ của sữa đã đủ an toàn cho bé uống hay chưa, cách đơn giản nhất đó là kiểm tra bằng cách lấy sữa đổ một chút vào cổ tay. Nếu cảm thấy lúc này sữa ấm vừa phải các mẹ có thể lấy cho bé uống được. Đây là bước thử nhiệt độ cực kỳ quan trọng không thể bỏ qua để tránh gây bỏng hoặc rất lưỡi cho trẻ. 
 • Bước 7: Cho bé uống sữa: Kỹ thuật cho uống sữa giống như các động tác cho bú thông thường, chú ý nghiêng bình sữa một cách hợp lý. 

 Hướng dẫn cách pha sữa thanh Meiji số 9 cho trẻ

Cách pha sữa Meiji thanh số 9 sẽ có các bước pha tương tự như cách pha sữa Meiji thanh cho trẻ sơ sinh số 0. Tuy nhiên, mức nhiệt độ chuẩn để pha sữa Meiji thanh số 9 sẽ là 50 độ C thanh vì 70 độ C như Meiji Thanh số 0. 

 Cách pha sữa Meiji thanh số 9 sẽ có cách pha gần giống loại sữa Meiji thanh số 0 
Cách pha sữa Meiji thanh số 9 sẽ có cách pha gần giống loại sữa Meiji thanh số 0

Ngoài nhiệt độ pha sữa các mẹ cũng cần lưu ý dựa vào bảng dưới đây để có thể pha sữa phù hợp với độ tuổi của bé. 

Bảng công thức pha sữa Meiji thanh số 9 theo số tuổi của trẻ: 

Tháng tuổi

Thể trọng (kg)Lượng viênLượng nước (ml)Số lần uống trong 24h
9 – 128.6 – 9.24 – 5160 – 2004
12 – 189.2 – 10.34 – 5160 – 2004 – 2
18 – 3610.3 – 13.75200

2

Những lưu ý khi pha sữa Meiji thanh cho bé 

Mặc dù cách pha sữa Meiji thanh như các mẹ đã đọc ở trên không quá khó, tuy nhiên có một số cần phải lưu ý để giúp các chất dinh dưỡng trong sữa không bị biến đổi cũng như đảm bảo an toàn cho bé. 

Những lưu ý khi pha sữa Meiji thanh cho bé 
Những lưu ý khi pha sữa Meiji thanh cho bé
 • Để thực hiện pha sữa Meiji thanh đúng cách và đảm bảo an toàn, nước dùng để pha sữa cần phải được tiệt trùng sạch sẽ (có thể dùng nước lọc hoặc các loại nước đã được qua bước tiệt trùng) rồi đun sôi để loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn. 
 • Không đun sôi sữa và không pha sữa với nước nóng 100 độ C, bởi việc này có thể làm hỏng hoặc biến đổi chất dinh dưỡng trong sữa.
 • Không hâm lại sữa cho bé trong lò vi sóng, vì khi đặt sữa vào lò vi sóng  để hâm nóng sẽ sản sinh nhiều vi khuẩn E – coli gây bệnh tiêu chảy, ảnh hưởng hệ tiêu hóa của bé. Sữa Meiji thanh chỉ nên được làm nóng bằng cách sử dụng máy hâm sữa chuyên dụng hoặc ngâm trong nước nóng.
 • Tuyệt đối không pha sữa chung với nước cháo, nước hoa quả, thuốc. Nếu các mẹ pha sữa chung với nước cháo, tinh bột vô tình có thể sẽ làm mất đi lượng vitamin A sẵn có trong sữa. 
Không nên pha sữa Meiji thanh cùng với thuốc, nước hoa quả hay nước cháo 
Không nên pha sữa Meiji thanh cùng với thuốc, nước hoa quả hay nước cháo

Còn đối với nước trái cây, loại nước này có chứa nhiều Vitamin C cùng một số axit hữu cơ, chúng có thể làm vón casein ( một trong những loại protein chính trong sữa). Từ đó rất dễ dẫn đến tình trạng bé khó tiêu, đầy bụng. 

Nếu có ý định cho bé uống thuốc cùng sữa để dễ dàng hơn thì các mẹ cần biết. độ kiềm, lipid cao trong sữa sẽ làm chậm quá trình hấp thụ của thuốc và làm giảm tác dụng điều trị của thuốc.

 • Không nên pha sẵn quá nhiều sữa cho bé mà chỉ nên pha lượng vừa đủ uống cho từng lần theo hướng dẫn từ nhà sản xuất.
 • Thanh sữa đã bóc ra thời hạn sử dụng tốt nhất là trong vòng một tuần. Sau khi bóc các mẹ cần phải kẹp chặt miệng túi khi không dùng hết, để tránh tình trạng thanh sữa bị ẩm hoặc bị nhiễm khuẩn. Vi khuẩn trong không khí có thể biến những thành phần có lợi trong sữa thành các chất có hại cho trẻ nếu nếu thanh sữa không được bọc kín.

Xem thêm:

Bạn đã biết cách pha sữa Alpha Lipid đúng cách và đạt hiệu quả cao? 

Hướng dẫn mẹ cách pha sữa Pediasure đúng cách nhất

Những câu hỏi về sữa Meiji thanh khác thường được quan tâm  

Ngoài những thắc mắc của các mẹ về cách pha sữa Meiji thanh đúng chuẩn, hiệu quả thì cũng có một số thắc mắc khác về Meiji thanh dưới đây cũng được các mẹ rất quan tâm. 

Một vài thắc mắc thường gặp đối với sữa Meiji thanh dành cho bé 
Một vài thắc mắc thường gặp đối với sữa Meiji thanh dành cho bé

Cách pha sữa Meiji thanh nhập khẩu và nội địa Nhật có giống nhau không?

Đây là một trong những câu hỏi được các mẹ cực kỳ được quan tâm, câu trả lời là cách pha sữa Meiji thanh nhập khẩu và nội địa Nhật là hoàn toàn giống nhau. Chính vì vậy, nếu mua dòng sữa nhập khẩu các mẹ hãy vẫn thực hiện như chúng tôi đã hướng dẫn ở trên cho bé nhé. 

 Nhiệt độ chuẩn để pha sữa Meiji thanh hiệu quả nhất là bao nhiêu? 

Theo hướng dẫn từ nhà sản xuất, khi pha sữa Meiji thanh số 0 cho bé 0-1 tuổi nên được pha với nước đun sôi để nguội ở nhiệt độ khoảng 70 độ C. Đối với sữa Meiji thanh số 9 dành cho bé 1-3 tuổi, nhiệt độ nước khi pha sữa được khuyến cáo nên là 50 độ C. Các mẹ khi pha sữa cho con nên lưu ý và tuân thủ theo hướng dẫn này để đảm bảo chất lượng sữa sau khi pha là tốt nhất cho con yêu. 

Các câu hỏi về cách pha, nhiệt độ nước, thời gian sử dụng,... được quan tâm rất nhiều 
Các câu hỏi về cách pha, nhiệt độ nước, thời gian sử dụng,… được quan tâm rất nhiều

Sữa Meiji thanh xong khi pha xong có thể sử dụng được trong vòng bao nhiêu lâu? 

Nếu sau khi pha sữa xong mà chưa cho bé uống sữa ngay, các mẹ chỉ có thể để bình sữa tối đa khoảng 2 giờ đồng hồ. Nếu để sữa quá 2 tiếng, mẹ không nên cho bé uống lại sữa đó để tránh tình trạng tiêu chảy, tiêu hóa kém.

Bảo quản sữa Meiji thanh sau khi pha như thế nào để kéo dài thời gian sử dụng?

Để có thể kéo dài thời gian sử dụng của sữa Meiji thanh sau pha các mẹ có thể bảo quản sữa ở nhiệt độ phòng trong tủ lạnh hoặc trong túi giữ nhiệt. Nếu sử dụng túi giữ nhiệt sẽ kéo dài thời gian sử dụng sữa Meiji thanh đã pha lên khoảng 4 – 5 tiếng. Còn nếu bảo quản sữa đã pha trong tủ lạnh thì có thể có thời gian sử dụng 24 giờ nếu như bé chưa ngậm núm ti của bình sữa. 

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các mẹ cách pha sữa Meiji thanh chuẩn và đạt hiệu quả cao nhất với cả 2 loại sữa Meiji thanh số 0 và Meiji thanh số 9. Ngoài ra, trong bài viết chúng tôi giải đáp thêm một số câu hỏi thường gặp liên quan đến sữa Meiji thanh. Hy vọng, qua những giải đáp, những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp ích cho mẹ trong thời gian sử dụng sữa Meiji thanh cho bé!