Rate this post

Từ viết tắt là một trong những dạng từ đặc biệt được khá nhiều người sử dụng trên Facebook, đặc biệt là ở giới trẻ. Từ viết tắt là một cách ngắn gọn và tiện lợi để giao tiếp với nhau, thể hiện cá tính và sở thích. Trong số đó, CCCM cũng là một trong những từ viết tắt phổ biến trên mạng xã hội. Cùng xem cccm nghĩa là gì dưới đây bạn nhé!

CCCM nghĩa là gì?

Vậy CCCM nghĩa là gì? Nếu bạn chưa biết thì CCCM được sử dụng như là từ viết tắt của từ “Các Cụ Các Mợ” hoặc “Các Cậu Các Mợ”, đây là một cách gọi thân mật thường được sử dụng trên các group Facebook hoặc trong diễn đàn. Cụm từ viết tắt này đã xuất hiện từ lâu và từng được rất nhiều người sử dụng để giao tiếp trên mạng.

CCCM có nguồn gốc từ một diễn đàn nổi tiếng về ô tô trên mạng xã hội Facebook có tên là Otofun. Khi mà các thành viên trong nhóm đăng bài và hỏi về điều gì đó thì họ thường hay sử dụng câu mở đầu là CCCM tức là Các cậu các mợ. Đây là một cụm từ có thể được coi là đặc trưng của nhóm Otofun.

CCCM nghĩa là gì
CCCM nghĩa là gì?

Ngoài là từ viết tắt với nghĩa phía trên, CCCM còn có ý nghĩa khác trong tiếng Anh là Certified Commercial Contracts Manager – nghĩa là Người quản lý hợp đồng thương mại được chứng nhận. Tuy nhiên, người ta sẽ không sử dụng từ viết tắt CCCM để thể hiện ý nghĩa này.

Một số từ viết tắt hay được dùng trên Facebook

Ngoài việc nắm được CCCM là gì Otofun thì dưới đây là một số từ viết tắt phổ biến khác trên Facebook và ý nghĩa đi kèm mà bạn có thể tham khảo.

 • Fb: Đây là từ viết tắt mạng xã hội FB
 • G9: Viết tắt của từ tiếng Anh Good Night – nghĩa là Chúc ngủ ngon.
 • Ad, add: Từ viết tắt của Administration hoặc Admin – nghĩa là người quản lý trang web, page; hoặc Add friend – nghĩa là thêm vào, thêm bạn, kết bạn.
 • Ib: Là từ viết tắt của “Inbox” – hộp thư đến.
 • HF: Được dùng để chỉ những người sở hữu số lượt theo dõi và tương tác nhiều trên Facebook, vì đây là viết tắt của từ “hot face”.
 • Cmt, cm: Viết tắt của từ Comment, có nghĩa là bình luận.
 • COCC: Con ông cháu cha
 • Avt, Ava: Đều là từ viết tắt của Avatar – dùng để chỉ ảnh đại diện trên diễn đàn hoặc mạng xã hội.
 • BTW: By the way – viết tắt của từ tiếng Anh mang nghĩa là “nhân tiện thì”.
 • Beep: Thường được dùng để thay thế những từ ngữ không lịch sự, thô tục.
 • Stt: Đây là từ viết tắt của status – dùng để chỉ dòng trạng thái mà người dùng cập nhật ở trên Facebook.
 • FA: Viết tắt của từ Forever Alone – chỉ những người cô đơn.
Có nhiều từ viết tắt được sử dụng trên mạng xã hội
Có nhiều từ viết tắt được sử dụng trên mạng xã hội

Có bao giờ từ viết tắt được sử dụng trong văn nói không?

Từ viết tắt có thể được sử dụng trong văn nói, nhưng cần lưu ý rằng đây không phải là một cách giao tiếp lịch sự và chính xác. Từ viết tắt là một cách ngắn gọn và tiện lợi để mọi người nói chuyện với nhau, thể hiện được cá tính và sở thích.

Tuy nhiên, những từ ngữ này có thể gây hiểu lầm trong việc giao tiếp của bạn với đối phương, mất đi sự trang trọng và chuyên nghiệp khi nói chuyện với người khác. Vì vậy, bạn nên hạn chế sử dụng từ viết tắt trong văn nói, đặc biệt là khi làm việc hay giao dịch.

Hiểu cccm nghĩa là vì và sử dụng đúng thời điểm rất quan trọng
Hiểu cccm nghĩa là vì và sử dụng đúng thời điểm rất quan trọng

Hy vọng bạn đã hiểu CCCM nghĩa là gì và một số từ viết tắt phổ biến khác thường sử dụng trên Facebook. Hãy lưu ý và sử dụng từ viết tắt đúng lúc đúng chỗ bạn nhé!