5/5 - (1 bình chọn)

“Có cung ắt có cầu”, ngoài mua máy chà sàn mới thì nhiều người hiện nay chọn mua thanh lý máy chà sàn cũ. Đây là một trong những cách giúp họ tiết kiệm được tối đa chi phí ban đầu, ăn may vẫn sở hữu được những chiếc máy chà sàn còn “ngon”. Nhưng việc mua cũ thường vẫn không được đánh giá cao.

Những bất cập khi mua thanh lý máy chà sàn cũ

Ưu điểm của máy chà sàn cũ
Quá nhiều bất cập khi mua máy chà sàn thanh lý

Lợi ích về mặt kinh tế thì không cần bàn cãi, tuy nhiên thì mua máy chà sàn cũ còn rất nhiều bất cập, cụ thể phải kể tới:

Các dòng máy không đạt chất lượng

Mặc dù nhiều người tỏ ra bản thân có nhiều kinh nghiệm trong chọn mua máy chà sàn nhưng xác suất bạn mua phải các dòng máy kém chất lượng vẫn sẽ xảy ra. Trong trường hợp đó, việc mua thanh lý máy chà sàn cũ chẳng những không có lợi, ngược lại theo thời gian thì thiệt hại kinh tế cũng kha khá.

Mà thật ra thì các cửa hàng bán thanh lý máy chà sàn cũ hiện nay các sản phẩm đều đã được tu sửa cả nội thất bên trong lẫn vỏ ngoài, rất khó để kiểm tra kỹ được, nhìn có vẻ mới bóng bẩy nhưng chất lượng thì không còn được ngon như trước.

Sử dụng không an toàn

Việc sử dụng các dòng máy chà sàn cũ sẽ không thể tránh khỏi việc mất an toàn, đặc biệt mất an toàn vận hành, điện có thể bị rò rỉ gây nguy hiểm cho tính mạng con người.

Không tiết kiệm điện

Các dòng máy cũ động cơ đã hoạt động lâu, không còn đảm bảo về mặt hiệu suất. Vì thế quá trình vận hành chắc chắn là tốn điện hơn hẳn.

Vậy có nên mua thanh lý máy chà sàn cũ không?

thanh lý máy chà sàn cũ
Nhiều người vẫn quyết tâm mua máy chà sàn cũ

Việc mua thanh lý máy chà sàn cũ nên hay không phần lớn phụ thuộc vào suy nghĩ của bạn, mức chi phí mà bạn có thể bỏ ra. Nếu muốn mua máy chà sàn cũ, bạn nên cẩn thận, tìm hiểu thật kỹ càng.

Cách chọn mua máy chà sàn cũ còn chất lượng tốt

Những khách hàng đi mua máy chà sàn cũ thì đều có mục đích là tiết kiệm chi phí. Để tăng cơ hội mua được những chiếc máy chà sàn còn tốt, bạn nên tìm hiểu cách chọn mua dưới đây.

Nghiên cứu về công suất các dòng máy

Hãy cân nhắc xem diện tích cần làm sạch của bạn là bao nhiêu, bạn có sử dụng máy chà sàn thường xuyên không. Nghiên cứu kỹ các mục này để chọn máy chà sàn có công suất phù hợp.

Chọn mua máy cũ thuộc dòng có thương hiệu

Nếu đã xác định mua thanh lý máy chà sàn cũ nên chọn loại có thương hiệu. Điều này khiến bạn an tâm hơn, ngoài ra thì các dòng máy có thương hiệu cũng giúp bạn “dễ thở” hơn khi tìm linh kiện thay thế.

Nhờ người có kinh nghiệm đi cùng

Nên nhờ những người có kinh nghiệm về máy móc đi cùng để kiểm tra chất lượng của sản phẩm, đánh giá khách quan giúp bạn xác định xem giá trị còn lại của máy còn xứng với số tiền mình bỏ ra.

Nhược điểm của máy chà sàn cũ
Các dòng máy chà sàn cũ phần lớn đã qua sửa chữa nhiều

Mua ở địa chỉ uy tín hoặc mua sang tay

Hãy mua máy chà sàn cũ ở các địa chỉ có thật, hoặc mua sang tay từ người dùng. Đây là cách giúp bạn tránh được nhiều lỗi không đáng có với máy chà sàn cũ. Đừng mua máy chà sàn cũ online, chỉ nhìn hình ảnh và còn gửi vận chuyển hàng.

Các thông tin trên có lẽ đã phân tích cho bạn thấy việc mua thanh lý máy chà sàn cũ có nên mua hay không. Dù còn nhiều rủi ro nhưng việc mua máy chà sàn cũ vẫn diễn ra vì lợi ích kinh tế mà nó mang lại.