Rate this post

NTR là gì? NTR là viết tắt của từ gì và những dạng kết cục chính của thể loại này như thế nào? Nếu bạn muốn tìm hiểu về NTR và lý do khiến thể loại này ngày càng phổ biến thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

ntr là gì
Bạn có biết NTR là cái gì hay không?

NTR là gì?

NTR là thể loại gì? Nếu bạn chưa biết thì đây là từ viết tắt của Netorare, một thể loại thường xuất hiện trong manga hoặc phim anime nổi tiếng của Nhật Bản. Nội dung của NTR thường xoay quanh những người phụ nữ, người vợ, người yêu của nhân vật nam chính bị chiếm đoạt bởi một hay nhiều nhân vật khác. 

Netorare là một thể loại gây tranh cãi và có nhiều ý kiến trái chiều. Một số người cho rằng NTR là một thể loại thú vị, kích thích và phản ánh một khía cạnh của cuộc sống. Một số người khác lại cho rằng netorare là một thể loại đáng ghét, khó chịu và xúc phạm đến tình yêu. 

NTR có ý nghĩa là gì? 

NTR tuy được đánh giá là khó xem nhưng lại có thể mang lại những cảm xúc yêu ghét lẫn lộn cho người đọc, đặc biệt là phụ nữ. Hầu hết mục đích chính của các tác giả của những bộ truyện mang yếu tố NTR là muốn đem đến cho người đọc cảm giác căm ghét khi mà người mình luôn yêu thương và chăm sóc lại phản bội để đến với người khác. 

Điểm chung là phần lớn những nhân vật phụ hay người chiếm đoạt người yêu của nhân vật chính đều đến từ những mối quan hệ gần gũi nhất, điều này càng tạo nên sự đồng cảm cho người xem hơn. Có thể nói sự thành công của một bộ truyện hay một anime NTR chính là việc đưa cảm xúc đó đến được với người xem, khiến họ như được hóa thân thành nhân vật chính để cảm nhận được sự đau đớn và nỗi căm hận này.

Thể loại truyện NTR tái hiện vô cùng sống động và chân thực một góc nhìn chân thực của tình yêu cũng như sự công bằng trong cuộc sống. Vì không phải người tốt lúc nào cũng nhận được cuộc sống tốt đẹp hay một tình yêu viên mãn. 

ntr nghĩa là gì
NTR hay những câu chuyện có yếu tố NTR khá phổ biến trong manga – anime

Những dạng chính của NTR là gì?

Có ba dạng kết cục chính của netorare, tùy thuộc vào kết quả của mối quan hệ giữa nhân vật nữ chính và nhân vật phụ. Các dạng này là:

  • Dạng 1: Nhân vật nữ chính bị nhân vật phụ lừa gạt và thực hiện nhiều hành vi xấu xa. Tuy nhiên, dù có trải qua bao nhiêu khó khăn đi nữa, nhân vật nữ chính vẫn dành tình cảm cho nhân vật nam chính. Ví dụ: Berserk, School Days.
  • Dạng 2: Nhân vật nữ chính bị nhân vật phụ lợi dụng và sau đó yêu nhau. Nhân vật nữ chính và nhân vật phụ còn quay lại hãm hại nhân vật nam chính. Ví dụ: Kimi no Iru Machi, White Album 2..
  • Dạng 3: Nhân vật nam hoặc nữ chính tự nguyện hiến dâng cho nhân vật phụ và bỏ rơi người yêu của mình. Ví dụ: Nana to Kaoru, Nozoki Ana…

Lý giải lý do thể loại NTR lại phổ biến 

Thể loại NTR trở nên phổ biến vì nhiều lý do khác nhau. Một số người xem NTR vì họ thích cảm giác kích thích, hồi hộp, hay thử thách khi đối mặt với những tình huống khó khăn trong tình yêu. Một số người khác xem NTR vì họ muốn thỏa mãn những ham muốn bị ức chế, hay những khuynh hướng tâm lý bất thường. 

ntr là thể loại gì
NTR được nhiều người yêu thích vì sự kịch tính và hồi hộp mà nó mang lại

Đôi khi người xem cũng chỉ vì họ tò mò, hay muốn hiểu rõ hơn về những mặt tối của con người và xã hội. Bởi tình yêu bị phản bội là một trong những trải nghiệm đau đớn nhất mà con người có thể gặp phải. 

Mong rằng bài viết đã giúp bạn hiểu NTR là gì, cũng như lý do khiến thể loại này ngày một phổ biến. Bạn có thích xem thể loại NTR hay không? Hãy chia sẻ sở thích của mình ở phần bình luận nhé!