Rate this post

Cách đeo tai nghe bộ đàm bạn đã biết chưa? Tai nghe bộ đàm là một trong những phụ kiện không thể thiếu khi sử dụng thiết bị này tại các môi trường mà tay người dùng thường xuyên bận rộn. Tuy vậy, không phải ai cũng biết sử dụng phụ kiện này. 

cach-deo-tai-nghe-bo-dam

Cách đeo tai nghe bộ đàm đúng cách

Chọn tai nghe phù hợp với từng công việc

Việc tích hợp tai nghe bộ đàm không chỉ giúp mang lại sự tiện lợi, mà còn giúp đội ngũ nhân viên trở nên chuyên nghiệp hơn. Hiện nay, có khá nhiều dòng tai nghe bộ đàm được sử dụng cho thiết bị bộ đàm cầm tay di động, được chia làm nhiều phân loại bao gồm tai nghe ống hơi, tai nghe xoắn, tai nghe dạng thẳng hay tai nghe không dây.

Tai nghe kết hợp ống hơi

Đây là loại tai nghe được thiết kế với 1 ống trong suốt dẫn âm thanh, giúp người nghe nhận được thông tin lớn hơn, rõ ràng và chính xá, hãy xem ngay bài hướng dẫn cách đeo tai nghe bộ đàm chuẩn sau:

Dòng tai nghe sở hữu các ưu điểm như:

 • Ống hơi có độ xoắn cơ học, đàn hồi, thoải mái khi cử động hay di chuyển nhưng âm thanh vẫn rõ ràng. Người dùng có thể sử dụng theo nhiều cách mà vẫn rất dễ chịu khi đeo 24/24.
 • Micro và loa được trang bị thêm đệm tai nhằm tăng khả năng thu phát, tạo sự thoải mái cho người dùng.
 • Âm thanh chất lượng cao, nghe rõ ràng ngay trong những khu vực có tiếng ồn.

Tai nghe xoắn

Là loại tai nghe có đường dẫn xoắn một hoặc toàn phần, đế cố định, tạo sự đàn hồi và độ bền nhất định khi sử dụng.

Ưu điểm của tai nghe xoắn:

 • Được trang bị thêm úp tai tăng khả năng thu phát, đồng thời giảm tình trạng rơi tai nghe khi sử dụng.
 • Tai nghe dạng xoắn có độ đàn hồi cơ học cao, thoải mái, không lo đứt dây, phù hợp với nhiều thể trọng người dùng.
 • Khả năng lọc nhiễu âm thanh tốt, giúp âm thanh trong và dễ nghe hơn.
 • Nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, không lo vướng víu khi sử dụng.

cach-deo-tai-nghe-bo-dam1

Tai nghe xoắn

Tai nghe thẳng

Là loại tai nghe được sử dụng phổ biến hỗ trợ người dùng trong chế độ rảnh tay, tạo cảm giác thoải mái nhất trong khi vẫn ổn định bộ thu phát.

Dòng sản phẩm sở hữu các ưu điểm nổi bật:

 • Có mic bắt âm cực chuẩn, chất lượng âm thanh to, rõ ràng, tiếng trong.
 • Bộ phận loa được thiết kế ôm gọn lấy tai, có viền cao su tạo cảm giác mềm mại giúp tai không bị đau. Người dùng cũng không cần lo về việc tai nghe bị rơi ra khi sử dụng máy bộ đàm.
 • Dây tai nghe có tính cơ học, dẻo dai, độ đàn hồi tốt. Nhờ đó mà người dùng có thể vô tư vận động, đứng lên ngồi xuống mà không lo đứt dây. Tuy nhiên, khả năng đàn hồi sẽ không tốt bằng 2 loại kể trên. Mọi người ưa dùng loại này bởi chúng phổ biến và có giá thành thấp hơn tai nghe ống hơi hay tai nghe xoắn.

Tai nghe không dây

Loại tai nghe này thường dùng cho các loại bộ đàm khách sạn hoặc cho nhân viên an ninh bởi:

Tai nghe không dây vận hành dựa trên kết nối Bluetooth, mang lại sự thoải mái, không vướng víu cho người dùng, mang lại hiệu quả đặc biệt cho các công việc như điều hành khách sạn, phượt thủ điều khiển xe,…

cach-deo-tai-nghe-bo-dam2

Tai nghe không dây

Cách đeo tai nghe bộ đàm đúng chuẩn

Tai nghe bộ đàm là sự kết hợp các chức năng của nút PTT, mic cùng tai nghe. Mỗi bộ phận đều sở hữu vai trò riêng và không thể thiếu khi sử dụng với máy bộ đàm. Vậy cách đeo tai nghe bộ đàm như thế nào? Đối với tai nghe có dây, khi sử dụng, bạn chỉ cần cắm chân tai nghe vào giắc cắm trên bộ đàm, sau đó cố định dây tai nghe vào áo để gọn gàng hơn, đồng thời giúp người dùng dễ kiểm soát. Đặt phần tai nghe vào tai để nhận thông tin. Đối với những người sử dụng bộ đàm cho công việc cần đeo tai nghe 24/24.

Còn đối với tai nghe không dây, bạn cần kết nối 2 tai nghe với bộ đàm bằng bluetooth (lưu ý sử dụng loại bộ đàm hỗ trợ tai nghe không dây) rồi sử dụng bình thường.

Nếu bạn sử dụng lần đầu tiên, nên kiểm tra tai nghe có đầy đủ các bộ phận cần thiết không (PTT, tai nghe, mic). Sau đó kiểm tra hoạt động bằng cách nhấn nút PTT rồi thử nghiệm, nếu người cùng hệ thống bộ đàm nghe thấy rõ ràng có nghĩa tai nghe của bạn hoạt động bình thường. Nếu gặp vấn đề gì như tai nghe không rõ ràng hoặc không nghe được, bạn nên liên hệ với đơn vị bán để được sửa chữa hoặc thay mới.

cach-deo-tai-nghe-bo-dam3

Cách đeo tai nghe bộ đàm chuẩn theo nhà sản xuất

Lưu ý khi sử dụng tai nghe bộ đàm

Trong quá trình sử dụng tai nghe, người dùng cần chú ý:

 • Không nên bấm giữ quá mạnh tai nghe để tránh việc các nút bấm bị mất độ đàn hồi.
 • Mỗi lần bấm đàm thoại sẽ không quá 3 – 5 phút để tránh quá tải. Nếu cuộc đàm thoại dài, nên ngắt lệnh rồi mới tiếp tục để bộ đàm luôn hoạt động tốt nhất.
 • Hầu hết các loại tai nghe bộ đàm đều không chống nước, nên khi sử dụng cần cẩn thận tránh xa nguồn nước.
 • Trường hợp có dấu hiệu tai nghe bị chập (bất kể ở vị trí nút mic hay loa), bạn cần ngưng sử dụng ngay lập tức và thay tai nghe khác. Vì khi tai nghe bị chập nó sẽ khiến bộ đàm hoạt động liên tục gây nóng và quá công suất, nguy hiểm hơn có thể khiến cháy main bộ đàm.

Trên đây là hướng dẫn cách đeo tai nghe bộ đàm đúng chuẩn. Mong rằng giúp bạn sử dụng bộ đàm đúng cách và hiệu quả.

>> Có thể bạn quan tâm: Những sản phẩm tai nghe bộ đàm không dây Motorola