Rate this post

Cung hoàng đạo là một hệ thống phân loại 12 cung sao dựa trên vị trí của các thiên thể trên bầu trời. Mỗi cung hoàng đạo đại diện cho một nhóm nguyên tố, một đặc tính và một mùa trong năm. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về cung Khí – một trong bốn nhóm nguyên tố trong Cung hoàng đạo và cung khí gồm những cùng nào bạn nhé!

Ba cung thuộc cung Khí trong cung hoàng đạo
Ba cung thuộc cung Khí trong cung hoàng đạo

Tìm hiểu về nguyên tố trong cung hoàng đạo

Trước khi xem cung Khí là gì thì bạn nên hiểu về nguyên tố trong các cung hoàng đạo là gì. Nếu bạn chưa biết thì đây là một khái niệm trong chiêm tinh học, dùng để phân loại 12 cung hoàng đạo theo dựa theo bốn nhóm nguyên tố xuất  hiện trong tự nhiên là Lửa, Nước, Đất và Khí. Mỗi nhóm nguyên tố có những đặc điểm chung về tính cách, tình cảm và sự nghiệp của các cung hoàng đạo thuộc nhóm đó, trong đó: 

 • Nguyên tố Lửa bao gồm: Cung Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã
 • Nguyên tố Nước bao gồm: Cung Cự Giải, Thiên Yết và Song Ngư
 • Nguyên tố Đất bao gồm: Cung Kim Ngưu, Xử Nữ và Ma Kết
 • Nguyên tố Khí bao gồm: Cung Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình

Cung Khí là gì? 

Cung khí là các cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố Khí mà được gọi bằng một cái tên khác là nguyên tố gió. Cung khí tiếng Anh là Air Signs. Đặc điểm chung của của cung Khí là:

 • Họ thông minh, sáng tạo và có tài giao tiếp và thường có nhiều ý tưởng mới mẻ và biết cách thuyết phục người khác.
 • Họ lãng mạn, yêu cái đẹp và có gu thẩm mỹ cao nên những người này cũng rất thích những điều tinh tế, thanh lịch.
 • Cung Khí rất linh hoạt, thích sự thay đổi và tự do, không thích bị ràng buộc hay tuân theo quy tắc cứng nhắc.
 • Họ cân bằng, công bằng và biết lắng nghe, vậy nên những người thuộc cung Khí có khả năng thấu hiểu và đồng cảm với người khác rất tốt, cũng như biết cách giải quyết xung đột một cách hòa bình.
 • Những người thuộc cung Khí rất ham học hỏi, tò mò và thích khám phá. Họ luôn muốn mở rộng kiến thức và kinh nghiệm song song với việc tận hưởng cuộc sống.

>>> Xem thêm ngay Nhân trung là gì? trong nhân tướng học thì nhân trung dự đoán gì?

Cung khí tính cách như thế nào?

Có thể thấy ba cung hoàng đạo trong cung Khí đều có điểm chung là tâm trí của họ luôn hoạt động liên tục, do đó những người này thường là các nhà tư tưởng có tài trong ăn nói, giao tiếp. Tuy nhiên, mỗi một cung hoàng đạo trong cung Khí cũng sẽ có những tính cách riêng biệt của mình. Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của từng cung Khí:

Mỗi cung hoàng đạo trong cung Khí lại có những điểm mạnh điểm yếu riêng
Mỗi cung hoàng đạo trong cung Khí lại có những điểm mạnh điểm yếu riêng

Đặc điểm của cung Song Tử

Là cung hoàng đạo đầu tiên trong nhóm Khí, Song Tử có tính cách linh hoạt, thích hợp với mọi hoàn cảnh. Họ là những người sáng tạo, năng động và có nhiều sở thích khác nhau. Họ cũng rất thân thiện, hài hước và có khả năng thuyết phục người khác. Tuy nhiên, họ cũng có thể bị ảnh hưởng bởi cảm xúc, thiếu kiên nhẫn và không chịu trách nhiệm.

Đặc điểm của cung Thiên Bình

Là cung hoàng đạo thứ hai trong nhóm Khí, Thiên Bình có bản tính hòa bình, yêu thích sự công bằng. Thiên Bình thường ưa thích tương tác và hợp tác với mọi người. Họ luôn sử dụng sự thông minh và khéo léo của mình nhằm tránh sự xung đột trong các mối quan hệ và luôn cố gắng duy trì sự hòa bình giữa mọi người. Thế nhưng Thiên Bình cũng là con người có thể dễ dàng bị dao động, thiếu quyết đoán và dễ bị chi phối bởi người khác.

Đặc điểm của cung Bảo Bình

Là cung hoàng đạo cuối cùng trong nhóm Khí, Bảo Bình có tính cách độc lập, tự do và cầu tiến. Họ là những người có tư duy logic, khoa học và đổi mới. Họ cũng rất trung thành, bảo vệ và giúp đỡ bạn bè. Tuy thế một số người cũng nhận xét rằng cung Bảo Bình khá cứng nhắc, lạnh lùng và không quan tâm đến cảm xúc của người khác.

Cung Khí hợp màu gì?

Cung khí hợp với màu gì? Đây là một câu hỏi thú vị, vì màu sắc có thể ảnh hưởng đến tâm trạng, cảm xúc và năng lượng của mỗi người. Dưới đây là một số màu sắc được cho là hợp với cung Khí. 

 • Màu xanh dương: Màu xanh dương là màu của bầu trời và biển cả, mang lại sự thanh thản, bình yên và sáng suốt cho cung khí. Màu xanh dương cũng thể hiện sự thông minh, trí tuệ và sự giao tiếp tốt của cung khí, từ đó giúp cung khí có thêm niềm tin, tự do và sự lãng mạn.
 • Màu hồng: Màu hồng là màu của tình yêu, sự ngọt ngào và dịu dàng. Màu này có thể giúp cung khí có thêm sự may mắn, hạnh phúc và tình yêu.
 • Màu vàng: Màu vàng là màu của ánh nắng, sự sáng tạo và năng động. Màu vàng giúp cung khí có thêm sự sôi nổi, vui vẻ và đổi mới trong cuộc sống. Màu vàng cũng thể hiện sự thành công, giàu có và phát triển của cung Khí. 
 • Màu trắng: Màu trắng là màu của sự trong sáng, tinh khiết và hoàn hảo. Màu trắng giúp cung khí có thêm sự thanh lọc, bình an và trung thực trong cuộc sống. Ngoài ra màu sắc này cũng thể hiện sự khôn ngoan, công bằng và cân bằng của cung khí. 

Cung khí hợp với cung nào?

Trong Cung hoàng đạo, mỗi cung có một mức độ hợp – khắc khác nhau với các cung còn lại. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nguyên tố, đặc tính, mùa và vị trí trên bầu trời. Dưới đây là các đặc điểm của cung Khí với các cung khác mà bạn có thể tham khảo: 

Cung Khí và cung Nước

Cung Khí cung Nước là một cặp cung hoàng đạo có sự bổ sung lẫn nhau. Cung Khí mang lại sự thông minh, sáng tạo và năng động cho cung Nước. Cung Nước mang lại sự nhạy cảm, ấm áp và chân thành cho cung Khí. Dù vậy, cung Khí có thể bị cung Nước làm phiền bởi sự thụ động, dễ tổn thương và thiếu tự tin. Cung Nước có thể bị cung Khí làm mất lòng bởi sự thiếu ổn định, lơ đãng và thiếu quan tâm.

Cung Khí và Cung Nước
Cung Khí và Cung Nước

Cung Khí và cung Lửa

Đây là một cặp cung hoàng đạo có sự hòa hợp cao. Cung Khí và cung Lửa đều là những người năng động, đam mê và thích phiêu lưu. Họ có thể tạo ra những tia lửa sáng giá khi ở bên nhau. 

Tuy nhiên, cung Khí và cung Lửa cũng có thể gây ra những xung đột lớn. Cung Khí có thể bị cung Lửa làm khó chịu bởi sự nóng nảy, bốc đồng và ích kỷ. Cung Lửa có thể bị cung Khí làm thất vọng bởi sự lãng quên, mơ mộng và thiếu quyết đoán.

Cung Khí và cung Lửa
Cung Khí và cung Lửa

Cung Khí và cung Đất

Cung Khí và cung Đất có hợp nhau không? Trái ngược với cặp cung hoàng đạo phía trên thì cung Khí và cung Đất lại có sự khác biệt lớn. Cung Khí có thể giúp cung Đất mở rộng tầm nhìn, thay đổi quan điểm và tận hưởng cuộc sống, trong khí đó cung Đất có thể giúp cung Khí có sự ổn định, trách nhiệm và thực tế. Thế nhưng hai cung này thường gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp và thấu hiểu nhau.

Cung Khí và cung Đất
Cung Khí và cung Đất

Cung khí và cung Khí

Trái ngược hoàn toàn với những cặp cung hoàng đạo phía trên, cung Khí khi kết hợp với cung Khí lại chỉ tạo ra sự xung đột và khó hòa hợp. Quan điểm của những người thuộc cùng cung Khí không bao giờ có thể xác định một cách rõ ràng, và họ thích tranh luận trong cả những cuộc trò chuyện thường ngày. Việc khó có thể cân bằng cảm xúc của nhau trở thành việc tất yếu xảy ra, chính vì thế mà những vết rạn nứt tình cảm của họ sẽ trở nên nghiêm trọng hơn.

Cung Khí và cung Khí
Cung Khí và cung Khí

Hy vọng bạn đã biết cung Khí là cung nào và các thông tin thú vị liên quan đến nhóm cung hoàng đạo này. Bạn có là một trong ba cung hoàng đạo thuộc cung Khí hay không?

>>> Xem thêm đường chỉ tay chữ M là gì? Các đường chỉ tay chữ M phổ biến