Rate this post

Mật mã tình yêu bằng số là một trong những cách tỏ tình và bày tỏ tình cảm tới người mình yêu thương được giới trẻ đặc biệt ưa chuộng hiện nay. Nếu như bạn nhận được mật mã tình yêu bằng những con số từ “ai đó”, hãy cùng giải mã thông điệp này bằng những thông tin sau đây nhé! 

Mật mã tình yêu hình thành từ đâu?

Mật mã tình yêu bằng kí tự, con số có nguồn gốc từ Trung Quốc. Đó là những ký hiệu đặc biệt được viết theo nhiều cách khác nhau, có thể là bằng số, bằng chữ, hay theo các tiếng khác,… nhằm mục đích truyền tải ý nghĩa về tình yêu dành cho đối phương.

Người trẻ Trung Quốc thường có thói quen sử dụng những con số, ký hiệu đặc biệt để nhằm thể hiện tình cảm của mình với đối phương. Việc làm này dựa trên cách phát âm có phần giống nhau giữa các dãy số với những cụm từ muốn thể hiện tình cảm.

mật mã tình yêu bằng số
Nguồn gốc hình thành nên mật mã tình yêu bằng số     

Ví dụ: số 502 trong tiếng Trung phát âm gần giống với wǒ ài nǐ, có nghĩa là anh yêu em hoặc em yêu anh. Đây là cách thể hiện khác độc đáo, tế nhị lại vô cùng thông minh, chính vì thế nó nhanh chóng được các bạn trẻ sử dụng. Đó là lý do mật mã tình yêu bằng số ra đời.

Thông thường, những người khác nhìn vào sẽ không thể hiểu được ý nghĩa của những mật mã này, mà chỉ người được truyền tải mới có thể hiểu và nhận biết được.

||Xem thêm: Những dấu hiệu chàng thích bạn nhưng không nói

Giải đáp những con số mật mã trong tình yêu

Mỗi con số sẽ đại diện cho những ý nghĩa khác nhau, tùy vào tình hình và điều bạn muốn thể hiện để sơ sự lựa chọn phù hợp nhất. Sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp ý nghĩa mật mã tình yêu bằng số được sử dụng phổ biến và thông dụng nhất:

Ý nghĩa số 520 

Số 520 có nghĩa là Anh yêu em hoặc Em yêu anh, trong tiếng Trung được đọc là wǒ ài nǐ (我爱你). Trong tiếng Trung, số 520 được đọc là wǔ èr líng, nó có phát âm gần giống với wǒ ài nǐ (Anh yêu em).

Ngoài ra, số 521 cũng mang ý nghĩa tương tự như với số 520, đều có nghĩa là anh yêu em/em yêu anh.

mật mã tình yêu bằng chữ số
Ý nghĩa của dãy số 520 là gì?

Ý nghĩa dãy số 1314 

1314 cũng là mật mã tình yêu bằng số được sử dụng phổ biến hiện nay. Dãy số 1314 có ý nghĩa là trọn đời trọn kiếp hoặc một đời, một kiếp. Theo tiếng Trung dãy số 1314 được đọc là yī sān yīsì, chúng có cách đọc gần giống với yīshēng yīshì (一生一世 ) – trọn đời trọn kiếp.

Ý nghĩa dãy số 9420 

Dãy số 9420 trong tình yêu được dịch là: chính là yêu em. Bởi vì, cách đọc của dãy số này là jiǔ sì èr líng, bạn có thể thấy chúng được phát âm gần giống với Jiù shì ài nǐ, có nghĩa là “chính là yêu em”.

Ý nghĩa dãy số 530 

Dãy số 530 mang ý nghĩa là “anh nhớ em”. 

Dãy số 530 được đọc là wǔ sān líng trong tiếng Trung, cách phát âm này gần giống với cách đọc wǒ xiǎng nǐ (anh nhớ em).

||Bạn có biết: Những tin nhắn khiến chàng yêu bạn hơn bao giờ hết

Ý nghĩa dãy số 930 

Dãy số 930 có nghĩa là “nhớ anh” hoặc “nhớ em”. 

Bởi vì, trong tiếng Trung, 930 được đọc là jiǔ sān líng, chúng gần giống với hǎo xiǎng nǐ (nhớ anh/ nhớ em). Nếu khi nào bạn nhớ người yêu của mình, hãy gửi ngay thông điệp này cho nửa kia nhé!

các mật mã tình yêu bằng số
Dãy số 930 có nghĩa là anh nhớ em

Ý nghĩa dãy số 9277 

Dãy số 9277 có nghĩa là thích hôn. 9277 được đọc là jiǔ èr qīqī, chúng phát âm gần giống với cách đọc jiù ài qīn qīn (yêu và hôn)

Chắc chắn bạn đã thấy mật mã này rất nhiều, chúng vô cùng quen thuộc và thông dụng. Thậm chí, còn xuất hiện trong một số bài hát hiện nay. Có thể xem dãy số 9277 là mật mã tình yêu bằng số nổi tiếng và rất thông dụng hiện nay.

Ý nghĩa của con số 8084

Dãy số 8084 được mang nghĩa là “em yêu”, bởi vì cách viết của nó gần giống với BABY (em yêu).

Ý nghĩa dãy số 9213 

Dãy số 9213 mang ý nghĩa vô cùng lớn lao, chúng có nghĩa là “yêu em cả đời”. Phát âm của dãy số này là jiǔ èr yī sān, chúng gần giống với cách đọc Zhōng’ài yīshēng, tức là yêu em cả đời. 

mật mã tình yêu bằng kí tự
9213 có nghĩa là yêu em cả đời

Gửi ngay mật mã này đến người mình yêu, chắc chắn cô ấy sẽ rất vui và hạnh phúc đấy!

Ý nghĩa dãy số 886

Dãy số 886 có ý nghĩa là “tạm biệt”. Bởi vì, dãy số 886 được phát âm theo tiếng Trung là bā bā liù gần giống với cách đọc bài bài lā (tạm biệt)

Ý nghĩa dãy số 920 

Dãy số 920 có nghĩa là “chỉ yêu em”. Dãy số này được đọc là jiǔ èr líng, có phát âm gần giống với cách đọc Jiù ài nǐ, tức là chỉ yêu em. Một thông điệp tuyệt vời  cho người yêu của mình phải không?

||Tham khảo: Lời An Ủi Ngọt Ngào Dành Cho Người Yêu Bạn Bè Hay Nhất

Khám phá ý nghĩa của những con số từ 0 đến 9

mật mã tình yêu bằng những con số
Tìm hiểu các con số trong tình yêu

Người Trung Quốc họ rất thích rất thích chơi chữ và số, đó là lý do vì sao họ thường sử dụng ý nghĩa của các con số, ký hiệu bằng số để thay lời muốn nói. Để hiểu rõ hơn bạn có thể tham khảo một số ký hiệu bằng số sau đây:

 • Số 0: Bạn, em…
 • Số 1: Muốn
 • Số 2: Yêu
 • Số 3: Nhớ, đời, sinh
 • Số 4: Đời người, thế gian
 • Số 5: Tôi, anh
 • Số 6: Lộc
 • Số 7: Hôn
 • Số 8: Phát hoặc có ý nghĩa là ôm, bên cạnh
 • Số 9: Vĩnh cửu.

Mỗi con số không chỉ đơn thuần là số đếm, chúng còn chứa đựng rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Bạn có thể dựa trên những ý nghĩa này để gửi tới người yêu của mình những thông điệp yêu thương. 

Mật mã tình yêu bằng chữ tiếng Anh

Ngoài mật mã tình yêu bằng số tiếng Trung, bạn đọc có thể tham khảo thêm một số mật mã tình yêu bằng chữ tiếng Anh sau đây:

 • Y.A.M.A.H.A: là viết tắt của từ You Are My Angel! Happy Anniversary!

Tạm dịch: Em là thiên thần của anh! Chúc mừng ngày kỷ niệm quen nhau

 • S.H.M.I.L.Y: là viết tắt của từ SEE HOW MUCH I LOVE YOU)

Tạm dịch: Hãy xem, anh yêu em biết nhường nào

mật mã tình yêu qua ngôn ngữ cơ thể
Mật mã tình yêu bằng chữ tiếng anh
 • I.M.U.S: Viết tắt của từ I Miss You, Sweetheart

Tạm dịch: Anh nhớ em, người yêu

 • K.O.R.E.A: Viết tắt của từ Keep Optimistic Regardless of Every Adversity

Tạm dịch: Hãy luôn lạc quan trước mọi tai họa

 • I.N.D.I.A: Viết tắt của từ I Nearly Died In Adoration

Tạm dịch: Em vô cùng ngưỡng mộ anh

 • H.O.L.L.A.N.D: Viết tắt của từ Hope Our Love Last And Never Dies

Tạm dịch: Hy vọng rằng tình yêu của chúng ta sống mãi

 • I.T.A.L.YL: Viết tắt của từ I Trust And Love You

Tạm dịch: Em tin tưởng anh và yêu anh

 • L.I.B.Y.A: Viết tắt của từ Love Is Beautiful; You Also

Tạm dịch: Tình yêu thật nên thơ; Và em cũng thế

 • F.R.A.N.C.E: Viết tắt của từ Friendships Remain And Never Can End.
 • C.H.I.N.A: Viết tắt của từ Come Here. I Need Affection

Tạm dịch: Hãy đến với anh. Anh rất cần tình cảm của em!

mật mã tình yêu bằng số tiếng anh
Mật mã tình yêu dành cho đôi lứa đang yêu nhau

Trên thực tế, có rất nhiều mật mã nhằm thể hiện tình cảm với đối phương. Đó có thể là mật mã bằng số, mật mã bằng ký tự, ký hiệu hoặc mật mã tình yêu qua ngôn ngữ cơ thể,… Đôi khi chỉ cần nhận thấy được cách đối phương thể hiện và đối xử với mình bạn cũng có thể hiểu được người ấy muốn nói gì. Mỗi mật mã đều có cái thú vị và ý nghĩa riêng. Dù là mật mã nào, chúng đều nhằm thể hiện tình của dành cho người mình yêu thương. Ngoài người đó ra, không ai có thể hiểu được ý nghĩa lớn lao mà mật mã muốn thể hiện. 

Mật mã bằng số trong tình yêu hiện nay không chỉ được sử dụng phổ biến ở Trung Quốc, mà được sử dụng rất nhiều tại các quốc gia hiện nay, trong đó có Việt Nam. Như vậy, bạn đã có thể hiểu được những ý nghĩa mà các con số chứa đựng. Từ đó, nhận biết được tình cảm của đối phương, cũng như bày tỏ lại tình cảm để người ấy cũng biết được tình cảm của mình như thế nào nhé.

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã giúp bạn giải đáp được những băn khoăn, thắc mắc về những mật mã tình yêu bằng số mà mình được nhận. Hy vọng, những thông tin này sẽ thật sự thú vị và hữu xích đối với bạn đọc.

||Bài viết liên quan khác: