5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay máy đánh giày đã dần trở thành thiết bị quen thuộc tại các nhà hàng, khách sạn, văn phòng, công ty, trung tâm thương mại và cả các hộ gia đình,… Nhưng để hiệu quả và đảm bảo độ bền cho máy đánh giầy, việc bảo dưỡng và thay thế các phụ tùng cho thiết bị cực kỳ quan trọng nhất là khi  tháo lắp chổi máy đánh giày.

Cách vệ sinh và tháo lắp chổi máy đánh giày
Cách vệ sinh và tháo lắp chổi máy đánh giày

Một số đặc điểm nổi bật của chổi máy đánh giầy

Ngày nay những chiếc máy đánh giầy thông minh đã rất phổ biến trong đời sống của chúng ta. Cũng nhờ có sự ra đời của những chiếc máy đánh giầy cảm ứng thông minh mà đã góp phần cho cuộc sống  con người thêm phần tiện nghi và sang trọng hơn.

-Với tính năng cảm ứng tự động, thiết bị có thể hoạt động khi đưa giày vào mắt đọc, và máy sẽ thực hiện công việc trong từ 30 đến 60s là sẽ tự ngắt khi ngưng sử dụng, đảm bảo cho đôi giày của bạn đã được làm sạch hiệu quả.

– Chổi đánh giày thông minh sử dụng dạng xi đa năng không màu dạng kem, nên bạn có thể sử dụng để đánh sạch nhanh chóng các loại giày khác nhau để đem lại sự sáng bóng mới mẻ, tính thẩm mỹ cao cho đôi giày.

– Chú ý chổi đen nằm ở giữa là chổi để đánh sạch bụi bẩn trên giày.

– Chổi màu là chổi để đánh bóng giày, chổi màu thường được lắp đặt ở phía ngoài, dùng để đánh bóng giày sau khi đã lấy xi.

Đặc điểm của chổi máy đánh giày
Đặc điểm của chổi máy đánh giày

Cách vệ sinh và tháo lắp chổi máy đánh giày

Trước khi lau hay vệ sinh máy đánh giày điều đầu tiên mà bạn nên làm là tháo ổ cắm điện để tránh việc điện giật không đáng có. Dùng máy hút bụi để làm sạch tấm lót hứng bụi hoặc có thể giặt thảm với nước. Tuy nhiên, bạn phải nên nhớ để thảm thật khô thì mới đem vào để sử dụng. Khi sử dụng trong thời gian dài sẽ làm chổi bị mòn và bẩn, bạn có thể thay chổi định kỳ để việc vệ sinh giày được hiệu quả hơn.

Sau một thời gian sử dụng, để đảm bảo khả năng làm việc hiệu quả cho máy đánh giày thì người dùng cần phải bảo dưỡng chổi định kỳ. Và để làm được điều này, bạn cần phải thực hiện cách tháo chổi ra khỏi máy đúng cách.

Bước 1: Tháo chổi màu – chổi đánh bóng ở bìa

Chổi màu được tạo nên từ những sợi lông tơ mảnh, mịn và có độ bền cao. Trong suốt quá trình đánh giày, khi kết hợp chổi đánh bóng và xi thì chổi máy đánh giày sẽ không bị bết dính vào nhau.  Để tháo chổi đánh bóng ở bìa, bạn hãy dùng tua vít để nới lỏng vị trí tiếp xúc giữa chổi và trục quay theo hướng chiều ngược chiều kim đồng hồ đến khi vít bị  rơi ra ngoài. Sau đó, bạn hãy nhẹ nhàng tháo chổi khỏi trục quay.

Cách tháo chổi màu
Cách tháo chổi màu

Bước 2: Tháo chổi đen – chổi làm sạch ở giữa

Chổi đen thường được làm từ những sợi cước nhỏ, rất cứng đặt dưới mặt thảm, để loại bỏ được bụi bẩn, cát đá, đất dính ở dưới đế của đôi giày. Tuy vậy, loại chổi đánh đế chỉ được trang bị ở một số sản phẩm máy đánh giày chứ không phải dòng sản phẩm nào cũng có. Đối với những loại máy có chổi đen bạn hãy thực hiện tháo tương tự như với chổi đánh bóng. Khi thực hiện, bạn cần chú ý tránh va chạm với hộp xi và cần vặn chuẩn vít của chổi. 

Bước 3: Vệ sinh chổi hoặc thay mới

Nếu chổi vẫn còn có thể sử dụng tốt, bạn có thể vệ sinh loại bỏ bụi bẩn cho chổi sạch sẽ sau đó lắp lại theo trình tự ngược lại khi tháo.

Trong trường hợp cần thay mới bạn chỉ cần lắp chổi mới rồi làm tương tự vặn chặt vít để máy hoạt động an toàn và ổn định.  

Không cần vệ sinh máy đánh giày thường xuyên lắm, nhưng phải đảm bảo cho chổi làm sạch và chổi đánh bóng của máy luôn sạch sẽ thì việc vệ sinh, đánh giày sẽ cho hiệu quả hơn hẳn.

Lưu ý khi lắp chổi máy đánh giày?

Việc lắp đặt chổi máy đánh giày đúng cách là yếu tố rất quan trọng để thiết bị làm việc hiệu quả và đảm bảo khả năng vận hành bền bỉ. Do đó, khi lắp đặt chổi cho máy đánh giày thì bạn cần phải chú ý một số điều như sau:

Lưu ý khi lắp chổi máy đánh giày?
Lưu ý khi lắp chổi máy đánh giày?

– Nên ngắt nguồn điện trước khi tháo lắp chổi nói riêng hay bất kỳ phụ kiện nào trên máy.

– Cần chuẩn bị đủ tua vít các cạnh sao cho phù hợp để tháo lắp từng loại ốc vít của từng model máy đánh giày.

– Ghi nhớ các vị trí lắp đặt các linh phụ kiện cũng như vị trí các ốc vít chổi tương ứng,… của thiết bị đánh giày để tiện cho việc lắp lại.

– Khi tháo hay lắp hoặc khi bảo dưỡng máy người thực hiện cần nhẹ tay tránh làm hỏng các lõi bên trong chổi.

– Sau khi đã lắp đặt chổi cho máy, bạn cần phải kiểm tra thật kỹ lại xem đã đúng kỹ thuật chưa. Nếu phát hiện chổi bị lắp lệch hoặc đã bị hao mòn nhiều thì tốt nhất bạn không nên cho máy hoạt động ngay mà nên tắt máy để thay thế linh kiện và chỉnh sửa lại vị trí cho phù hợp.

Trên đây là những chia sẻ về cách tháo lắp chổi cho máy đánh giầy, chúng tôi hy vọng đã giúp bạn nắm được những thông tin hữu ích. Trong trường hợp, bạn chưa đủ tự tin để tự thay chổi máy đánh giày tại nhà thì có thể gọi nhân viên kỹ thuật của điểm bán tới bảo dưỡng. 

>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn lựa chọn vị trí lắp đặt máy đánh giày

Địa chỉ: Tổ 15,P. Cầu Diễn, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội (Cách Cung Điền Kinh Mỹ Đình 500m) Hotline: 09123 70 282 | 098 99 37 282. Email: info@trungtammuasam.vn