Rate this post

Để có thể sửa chữa cây lau nhà 360 được hiệu quả nhất thì việc nắm rõ cấu tạo là rất cần thiết. Nhiều bạn thắc mắc không biết cấu tạo cây lau nhà 360 độ gồm những gì thì trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến các bạn những thông tin đầy đủ nhất xoay quanh câu hỏi này.

Cấu tạo cây lau nhà 360

Cấu tạo cây lau nhà 360 khá đơn giản gồm 3 bộ phận chính là: Thùng nước, thân cây lau và bông lau. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cấu tạo của từng bộ phận.

Thùng đựng nước

Thùng đựng nước của bộ lau nhà 360 thường được làm bằng inox, thân cao để nước không bị văng ra ngoài khi sử dụng, trân thân có tay xách và ở dưới xô có bánh xe di chuyển tiện lợi.

Trong thùng chứa nước có thêm lồng vắt để xả bông lau, lồng vắt cũng thường được làm bằng chất liệu inox, có thiết kế gần giống lồng vắt của máy giặt. Người dùng chỉ cần nhấn bông lau vào lồng vắt, lực quay ly tâm sẽ làm sạch và làm khô bông lau, chỉ giữ lại độ ẩm phù hợp để lau nhà.

Cấu tạo cây lau nhà 360
Cấu tạo cây lau nhà 360 khá đơn giản

Thân cây lau nhà

 Cấu tạo cây lau nhà 360 phần thân được làm bằng inox, có các khớp nối giữa các đoạn làm bằng nhựa, có khóa cán cho người dùng có thể điều chỉnh chiều cao phù hợp với yêu cầu sử dụng.

Cấu tạo cây lau nhà 360 phần bông lau

Bông lau được nối với phần thân bằng 1 vòng nhựa hoặc vòng inox, cho phép bông lau có thể xoay 360 độ dễ dàng. Bông lau có thể tháo, lắp dễ dàng để giặt xả cũng như thay thế dễ dàng.

Cách sử dụng cây lau nhà 360 hiệu quả

Cách sử dụng cũng rất đơn giản, sau khi mua về các bạn thực hiện theo hướng dẫn cách lắp ráp cây lau nhà 360. Tiếp theo bạn chỉ cần nhúng bông lau cho thấm nước, sau đó cho vào lồng vắt và nhấn 4-5 lần, lực quay ly tâm của lồng vắt sẽ làm văng nước ra ngoài, để bông lau được vắt khô, sau đó bạn mang đi lau nhà.

Khi bông lau bẩn bạn lại giặt xả, và vắt như các bước trên, sau đó lau đến khi nhà sạch. Khi bạn sử dụng cây lau nhà 360 xong thì bạn xả sạch bông lau nhà rồi tháo bộ phận này ra phơi nắng cho khô. Còn xô nước và thân cây thì cất gọn lại để lần sau sử dụng tiếp.

Lợi ích khi sử dụng cây lau nhà 360

Cây lau nhà thông minh 360 độ là một thiết bị mang lại rất nhiều lợi ích cho chị em phụ nữ khi dọn dẹp nhà cửa.

  • Sử dụng cây lau nhà 360 bạn chỉ cần nhấn tay hoặc chân để vắt bông lau.
  • Bông lau có diện tích tiếp xúc lớn giúp lau nhà nhanh hơn.
  • Sợi bông lau thấm bẩn hiệu quả giúp đánh mọi vết bẩn.
  • Cấu tạo cây lau nhà 360 rất đơn giản giúp người dùng sử dụng dễ dàng.
  • Tiết kiệm nhiều thời gian và công sức khi dọn dẹp.
  • Lau dọn các ngóc ngách dễ dàng.
cách sử dụng cây lau nhà 360 hiệu quả
Sử dụng cây lau nhà 360 mang lại cho người dùng nhiều tiện ích

Mua cây lau nhà 360 độ loại nào tốt nhất hiện nay?

Hiện nay có rất nhiều hãng bán cây lau nhà 360 độ uy tín như: Easy Mop, Omega Mop, Spin Mop hay Smart One…bạn đọc có thể tham khảo.

==> Xem thêm: Nên mua cây lau nhà loại nào tốt? Cây lau nhà nào tốt nhất

Nên mua cây lau nhà nhấn tay hay đạp chân?

Sử dụng cây lau nhà 360 nhấn tay thường ít bị hỏng, sản phẩm hầu như không xảy ra trục trặc gì trong quá trình sử dụng. Nếu có hỏng hóc thì chỉ có tình trạng cán bị trượt sau 2 đến 3 năm sử dụng, sự cố này cũng rất ít khi xảy ra.

Cây lau nhà 360 nhấn tay kết hợp nhấn chân thì rất tiện lợi. Những người yếu tay thì có thể dùng chân lực sẽ mạnh hơn. Khi giặt bông lau trong nước nhấn chân cũng dễ dàng hơn nhiều.

Còn cây lau nhà nhấn tay kết hợp nhấn chân thì lại rất tiện. Những người yếu tay như người cao tuổi chẳng hạn thì có thể nhấn chân. Như vậy lực sẽ mạnh hơn và bông lau khô hơn. Đặc biệt khi giặt trong nước nhấn chân sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Tuy nhiên nếu bạn sử dụng cây lau nhà 360 đạp chân chất lượng kém sẽ rất hay bị hỏng hóc, lò xo bị han gỉ, bàn đạp gãy, kết cấu truyền lực hỏng…Nếu mua loại bàn đạp bạn nên mua loại có chất lượng tốt, bàn đạp làm bằng inox, lò xo chắc chắn để hạn chế hỏng hóc xảy ra.

cây lau nhà tốt nhất hiện nay
Sử dụng bộ lau nhà 360 nhấn tay thường ít xảy ra sự cố hỏng hóc hơn

Chọn bông lau cây lau nhà

Một điểm khá quan trọng khi mua cây lau nhà 360 là bạn nên chọn bông lau nhà làm bằng sợi microfiber, sử dụng loại bông lau này sẽ bền hơn và hút bụi bẩn cũng sạch hơn những bông lau làm bằng chất liệu khác.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn đọc hiểu được cấu tạo cây lau nhà 360 và những kiến thức quan trọng khi mua và sử dụng sản phẩm.