Rate this post

Đánh giầy bằng kem đánh răng là một trong những phương pháp chăm sóc giày an toàn, hiệu quả được hội mê giày ưa chuộng nhất. Tuy nhiên cách đánh như thế nào để mang lại hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử  dụng kem đánh răng để vệ sinh giày sao cho hiệu quả nhất.

Vì sao kem đánh răng lại có thể làm sạch giày hiệu quả

Nhiều người thắc mắc vì sao kem đánh răng lại có thể làm sạch giày hiệu quả đến như vậy. Nguyên nhân là do trong kem đánh răng có chứa các hoạt chất làm trắng, có một lượng chất tẩy nhỏ đủ để loại bỏ các mảng ố trên răng. Vậy nên những hoạt chất này cũng có thể giúp giày loại bỏ được vết bẩn một cách hiệu quả. 

đánh giầy bằng kem đánh răng

Kem đánh răng có chứa 1 lượng chất tẩy nhỏ

Các loại giày có thể làm sạch bằng kem đánh răng

Mặc dù chứa chất làm sạch, nhưng không phải loại giày nào cùng phù hợp để áp phương pháp này. Trên thực tế cách đánh giày bằng kem đánh răng này chỉ phát huy hiệu quả tốt nhất đối với 2 loại giày sau đây:

– Giày vải trắng: Vì trong thành phần kèm đánh đánh răng có chứa 1 lượng chất tẩy trắng nhỏ. Vậy nên rất thích hợp để vệ sinh loại giày này, bởi nếu sử dụng cho giày màu mà chất vải không tốt thì có thể khiến đôi giày của bạn bị loang lổ. Chắc chắn sẽ phải bỏ đi đôi giày đó.

– Giày da: Dùng kem đánh răng để làm sạch giày da cực kỳ hiệu quả, hơn nữa trong kem đánh răng có nhiều dưỡng nên có thể làm bóng vượt trội.

Những lưu ý khi đánh giày bằng kem đánh răng

Để có thể phát huy được hiệu quả tối đa trong cách làm sạch giày bằng kem đánh răng. Trước và trong khi sử dụng, bạn cần nắm được một số lưu ý cơ bản như sau:

Đánh giầy bằng kem đánh răng

Những lưu ý để đạt hiệu quả cao nhất khi đánh giày bằng kem đánh răng

– Ưu tiên sử dụng kem đánh răng màu trắng, để hạn chế các vết loang khi bạn chà không hết lượng kem đánh răng ở trên bề mặt giày.

– Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết để vệ sinh, như vậy mới đem lại được hiệu quả cao nhất.

– Chỉ sử dụng cho giày da hoặc giày vải trắng, tuyệt đối không dùng để vệ sinh giày da lộn hay giày vải màu.

– Nên phơi khô giày sau khi vệ sinh để tránh giày ẩm, dễ phát sinh nấm mốc. 

>>>Xem thêm: Hướng dẫn vệ sinh giày bằng banking soda

Hướng dẫn làm sạch giày bằng kem đánh răng

Sau đây  là các bước chi tiết đánh giầy bằng kem đánh răng với nguyên liệu có sẵn trong nhà  – kem đánh răng đúng chuẩn nhất. Bạn có thể tham khảo và áp dụng:

Bước 1: Chuẩn bị

Các dụng cụ, nguyên liệu bạn cần chuẩn bị như sau:

  • 1 tuýp kem đánh răng màu trắng.
  • Bàn chải đánh răng cũ hoặc bàn chải đánh giày chuyên dụng.
  • 1 khăn bông mềm khô, sạch.
  • 1 khăn lau giày chuyên dụng
  • 1 cốc nước.
  • Nước sạch.

Bước 2: Thực hiện

Sau khi chuẩn bị đủ các dụng cụ, nguyên liệu cần thiết sẽ tiến hành đánh giày. Ở đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách đánh cho cả 2 loại giày vải và giày da:

Cách làm sạch giày vải bằng kem đánh răng

Đánh giầy bằng kem đánh răng

Làm sạch giày vải nhanh chóng, hiệu quả

– Bạn lấy một ít kem đánh răng bỏ vào cốc nước sạch  rồi dùng tay khuấy tan.

– Dùng bàn chải đánh răng cũ hoặc bàn chải đánh giày chuyên dụng nhúng vào dung dịch và chà khắp bề mặt giày. Hoặc đánh tập trung vào những vị trí có vết bẩn trên giày.

– Dùng khăn bông mềm lau khô lớp bọt nếu bạn cần sử dụng giày ngay. Hoặc nếu không bạn giặt giày lại nhiều lần với nước sạch. Lúc này đôi giày của bạn đã sạch tinh tươm rồi đấy.

Cách làm sạch giày da bằng kem đánh răng

đánh giầy bằng kem đánh răng

Làm sạch giày da

– Dùng khăn bông mềm hoặc bàn chải đánh giày lau sạch mọi bụi bẩn bám trên giày. Nếu giày có dây thì tháo dây ra để riêng.

– Lấy 1 ít kem đánh đánh răng bỏ lên mũi giày.

– Dùng khăn lau giày chuyên dụng, quấn chặt ở 2 đầu ngón tay và tán đều kem đánh răng ra khắp bề mặt giày. Lưu ý đánh theo vòng tròn hình xoắn ốc để đạt  hiệu quả cao hơn.

– Dùng khăn bông mềm lau sạch lớp kem đánh răng trên bề mặt giày. Lúc này đôi giày bạn đã loại bỏ được bụi bẩn và sang công đoạn đánh bóng.

– Lấy tiếp 1 lượng nhỏ kem đánh răng bằng ½ lúc trước cho lên đầu mũi giày.

– Kéo căng tấm khăn lau giày chuyên dụng chà mạnh vào vị trí kem đánh răng và di chuyển dần đến khắp bề mặt giày. Đến khi đạt được độ bóng mong muốn thì dừng lại.

Bước 3: Phơi khô

– Giày vải bạn đem phơi giày ở chỗ thoáng mát, không phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Đặc biệt là vào mùa nắng nóng gay gắt. 

– Còn giày da bạn chỉ cần lau sạch là có thể sử dụng luôn.

>>>Tham khảo phương pháp làm sạch giày bằng máy đánh giày chỉ với 1 phút

Hướng dẫn làm sạch đế giày bằng kem đánh răng

Ngoài cách làm sạch giày trắng bằng kem đánh răng thì có thể dùng phương pháp này để đánh viền cao su ở đế các loại giày thể thao.

Hướng dẫn đánh đế giày

– Dùng chổi đánh bụi, làm sạch bụi bẩn, bùn đất ở viền cao su của giày.

– Lấy 1 lượng kem đánh răng nhỏ cho lên viền đề.

– Dùng bàn chải đánh răng cũ nhúng nước và chà xung quanh viền đến.

– Lấy khăn lau sạch lớp bọt, nếu độ sạch chưa ưng ý, bạn có thể thực hiện lại 1 vài lần nữa.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cách đánh giầy bằng kem đánh răng. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết thêm một phương pháp chăm sóc giày mới, hiệu quả hơn và tiết kiệm hơn.