Rate this post

Ngày nay, máy nén không khí ngày càng được phổ biến trong đời sống sinh hoạt của con người. Bên cạnh máy nén khí công nghiệp, thiết bị máy hơi khí nén mini đang dần trở nên quen thuộc với cuộc sống. Nhiều công việc đều sử dụng đến máy nén không khí. Bộ phận bình hơi khí nén mini là chi tiết không thể thiếu trong hệ thống nén khí.

Đặc điểm của bình hơi khí nén

Bình hơi khí nén hay còn gọi là bình chứa khí nén. Bình nén của máy bơm khí nén mini có cấu tạo nhỏ gọn. Vỏ bình khí của máy nén được gia công bằng chất liệu chống gỉ sét, mài mòn và bao phủ một lớp sơn tĩnh điện đảm bảo an toàn cho người dùng. Các phụ tùng máy nén khí, chi tiết máy, hệ thống van an toàn, bảng điện kín tránh hở điện gây nổ bình.

Chức năng chính của bình chứa khí nén là tích trữ lượng khí nén mà máy nén không khí nén lại khi chế độ nén khí có áp lực được đặt ở chế độ có sẵn nhằm duy trì áp suất để cung cấp khí nén phục vụ nhu cầu công việc.

Bình bơm khí nén mini 9 lít
Bình bơm khí nén mini 9 lít

Những yếu tố an toàn khi sử dụng bình nén khí

– Dù lựa chọn bình hơi khí nén mini, bình nén không khí phải được đặt xa các khu dân cư, nhà ở, công trình sinh hoạt công cộng.

– Chỉ số PV trên 500 để đảm bảo hạn chế sự mài mòn, độc hại, cháy nổ.

– Người dùng phải lắp đặt van an toàn đúng theo thiết kế.

– Người sử dụng không được đặt bình hơi khí nén  ở những nơi dễ gây cháy nổ, nên đặt bình cách nguồn điện tối thiểu 5m.

– Để kiểm tra niêm chì hàng năm, người dùng cần trang bị áp kế có chỉ số phù hợp.

Một số lưu ý đối với người dùng khi sử dụng bình bơm khí nén

Môi chất độc ở trong thiết bị có thể bị cháy nổ, rò rỉ gây hại cho sức khỏe người sử dụng.

Bình hơi khí nén mini có thể bị ăn mòn hoặc rò rỉ qua mức quy định khi bị nung nóng, va đập hay bị rơi.

– Thiết bị bình nén khí có thể bị hỏng lớp cách điện ở dây dẫn hay điện bị rò ra từ vỏ mô tơ dẫn đến nguy cơ bị điện giật cho người vận hành.

Binh hoi khi nen mini
Máy nén không khí có bình bơm khí nén dung tích 24 lít

Các dòng bình hơi khí nén mini nổi bật

Đầu tiên phải kể đến bình bơm khí nén mini sử dụng nguồn điện 12V được ứng dụng trong các công việc gia đình như cung cấp khí nén cho việc nuôi cá cảnh, thổi bụi máy tính, bơm hơi… Bình hơi khí nén mini chứa có trọng lượng nhỏ 0.75 kg, kích thước 16 x 13 x 8 cm dễ dàng di chuyển, cất giữ như trên ô tô. Dung tích bình chứa bé nên lưu lượng khí nén làm việc 27 lít/ phút, áp suất làm việc 25 Psi và khí nén thoát ra trong vòng 15 phút, sau đó nạp khí vào bình.

Loại bình nén không khí có dung tích 9 lít có kích thước 50 x 21 x 50 cm, khối lượng 15kg tiện dụng trong nhiều công việc. Bộ phận sử dụng nguồn điện 220V, tần số 50Hz, áp suất làm việc của bình 7kg/cm2, thời gian nén khí 1 phút nhanh chóng, lưu lượng khí 53 lít/ phút giúp người dùng sử dụng khí nén liên tục trong nhiều giờ.

Bình bơm hơi khí nén 24 lít có lưu lượng khí nén 120 lít/ phút, công suất làm việc 2Hp, áp suất làm việc 8kg/cm2 và thời gian nén khí 1 phút để bình nén cung cấp lượng không khí nén liên tục, mạnh mẽ. Bình chứa có trọng lượng 22kg và kích thước 50 x 27 x 60 cm giúp người tiêu dùng thuận tiện trong công việc.

Như vậy, bình hơi khí nén mini được ứng dụng trong nhiều việc như bơm hơi, vặn đinh ốc vít, thổi bụi máy tính hay xịt bụi các linh kiện điện tử… cung cấp lượng khí nén ổn định cho người dùng.