1/5 - (3 bình chọn)

Ở các quốc gia Đông Nam Á nói chung và tại thị trường Việt Nam nói riêng, xe máy là phương tiện di chuyển phổ biến nhất hiện nay. Theo một thống kê gần đây nhất thì Việt Nam là đất nước đứng thứ 2 trên thế giới về lượng xe máy. Cứ 1000 người dân thì có khoảng hơn 600 người sở hữu một chiếc xe máy.

Đồng thời, theo thống kê của các nhãn hiệu xe máy thì Honda là hãng xe được người dân Việt Nam ưa chuộng nhất hiện nay. Mỗi bộ phận của xe máy Honda rất dễ tìm mua và thay thế, nhưng nhiều người vẫn chưa biết giá thành từng phụ tùng, đặc biệt đối với vành đúc. Ngay sau đây, người đọc có thể tham khảo giá vành đúc xe máy Honda qua bài viết dưới đây.

giá vành đúc xe máy honda chính hãng
Xe máy Honda được đông đảo người sử dụng

Đặc điểm của vành đúc ở xe máy honda airblade

Trước đây, đa phần các dòng xe máy của hãng xe Honda thường có cấu tạo vành xe máy là dạng vành nan hoa. Nhưng do nhu cầu xã hội phát triển, con người ngày các đòi hỏi tính hiện đại, chất lượng trong từng bộ phận xe nên thương hiệu này đã cải tiến vành nan hoa được thay thế bằng vành đúc.

Vành đúc có trọng lượng nặng hơn, kích thước nhỏ hơn vành nan hoa. Những bánh xe sử dụng vành đúc được thay thế bộ phận nan hoa (đũa xe) bằng vành đặc. Chất liệu vành đúc bằng kim loại, hợp kim được đúc nguyên khối bằng gang, crom hay thép không gỉ nên ít ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

thay vành xe airblade
Vành đúc xe máy có chất liệu bền bỉ nhiều mẫu mã

Thiết kế của bánh đúc đặc biệt hơn, hiện đại hơn, nhìn thẩm mỹ hơn loại bánh xe khác. Chính vì thế, xe bánh đúc tạo nên sự ấn tượng hơn cho người điều khiển xe máy.

Thợ sửa chữa xe máy dễ dàng tháo, lắp sửa chữa hơn khi bị thủng săm. Do thiết bị vành đúc có kết cấu lốp xe không có săm xe. Thiết bị bền bỉ hơn, ít bị gỉ sét hơn trong quá trình sử dụng.

|| Tìm hiểu: vá săm xe máy bao nhiều tiền?

Mặt khác, do trọng lượng của vành đúc nặng và cứng hơn nên người dùng có thể di chuyển xe máy với tốc độ cao mà không bị sang vành mà không phải quan tâm đến việc tăng, chỉnh nan hoa.

Đồng thời, khi đi trên đường gồ ghề, người ngồi trên xe máy sẽ cảm thấy sóc hơn, do khả năng đàn hồi của vành đúc kém hơn. Vành đúc thường được sử dụng trong các loại xe ga.

giá vành đúc xe airblade
Vành đúc thường được sử dụng nhiều ở các dòng xe ga

Khối lượng của vành nan hoa nặng hơn nên tốc độ di chuyển chậm hơn. Vì thế, giới mộ xe hay dân phượt thường không thích sử dụng xe ga để di chuyển. Hay những người chở hàng hóa thường xuyên cũng không chọn dòng xe có loại vành đúc để sử dụng hàng ngày.

|| Xem thêm: 50 triệu nên mua xe gì cho nam?

Giá vành đúc xe máy Honda

Hiện nay, trên thị trường, dòng xe tay ga có vành đúc được các chị em và giới văn phòng sử dụng nhiều bởi tính hiện đại và tiện dụng của loại xe. Nhưng đa số nữ giới thường không quan tâm đến việc bảo dưỡng xe máy và thường xuyên không chú ý tới việc bơm lốp xe nên rất dễ dẫn đến tình trạng bị sang vành.

Vành đúc xe honda giá bao nhiêu
Mỗi loại xe có giá thành vành khác nhau

Do đó, qua thời gian tìm hiểu và tham khảo các loại vành xe trên thị trường thì người viết đã thống kê được giá vành đúc xe máy Honda thông qua các cửa hàng sửa chữa xe máy.

giá vành đúc xe máy honda chính hãng
Giá xe honda lắp đặt vành đúc thường cao hơn so với dòng xe vành thường
  • Với các loại vành của xe Wave thì vành xe thường có giá dao động từ 750 – 800 nghìn đồng/ 2 chiếc.
  • Vành xe Future có giá từ 1 triệu đồng/ 1 cặp trở lên.
  • Vành xe Dream cao cấp có giá khoảng 950 nghìn đồng/ 1 đôi.
  • Giá của cặp vành xe máy Winner từ 1.5 triệu đồng.
  • Vành đúc 5 cây cho dòng xe SH có giá khoảng 1.8 triệu đồng.
  • Giá Vành xe máy Air Blade có giá khoảng 1.6 triệu đồng.
  • Vành xe Lead của Honda có giá từ 1.5 triệu đồng.
  • Giá của vành xe Vision có giá khoảng 1.2 – 1.3 triệu đồng.

Như vậy, với những thông tin về giá vành đúc xe máy Honda mà người viết đã đề cập ở trên. Hy vọng với những thông tin chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp người dùng có thể chọn loại vành phù hợp với xe của mình.

Bài viết liên quan: