Rate this post

Người dùng có chiếc xe có mã lực 50cc cần độ lên 110cc để cho máy móc lên ga hơn, xe hoạt động tốt hơn, khỏe hơn… nhưng bạn không biết phải làm những gì, phải thay đổi gì và có phù hợp hay không? câu trả lời sẽ có trong bài viết này cách làm xe 50cc mạnh hơn.

Độ full 20cc lên 110cc
Độ full xe Magna 20cc lên 110cc

Cách độ xe wave, sirius,.. 50cc lên 100cc các bạn đều có thể áp dụng theo những bước mà chúng tôi gửi đến qua bài viết dưới đây.

Độ nồi xe máy

Nồi xe có tác dụng làm cho xe tăng tốc nhanh. Độ êm của xe liên quan mật thiết với nồi xe. Người ta thường thay nồi 5 lá rất phù hợp với đường xá, địa hình của  nước ta. Tuy vậy, thợ kỹ thuật nên dùng lá phíp mỏng mới có thể chèn vào nồi 5 lá để xe máy được khỏe hơn bằng cách thay 4 lá phíp và 5 lá bố.

Cơ chế hoạt động cũng được cải thiện

Sau khi vận hành xe máy, vận tốc hòa khí hút thấp hơn vận tốc xe hoạt động. Vận tốc hòa khí giữa xăng và gió vào buồng nổ cũng trở nên khó khăn hơn qua su-páp ở bình xăng khi áp suất của đường hút âm hoạt động theo nguyên tắc này thì khí thải dãn nở được các bộ phận đưa ra ngoài thật mạnh làm cơ chế vận hành của thiết bị được mạnh mẽ.

Mô hình nguyên tắc hoạt động của động cơ xe máy
Mô hình nguyên tắc hoạt động của động cơ xe máy

Về căn bản, độ xe làm tăng phân khối xy-lanh và tăng tỉ số nén. Người thợ độ xe làm việc sao cho gió nạp vào buồng nổ cùng hòa khí giữa xăng trở nên nhanh nhất để xe có thể tăng tốc nhanh hơn. Từ đó, công suất động cơ vận hành ổn định, xe di chuyển nhanh, khỏe hơn trên mọi địa hình.

Bình xăng xe

Trường hợp bình xăng của xe Wave 110 ga 18mm và xe Dream ga 15mm,… Xe sẽ hao xăng, lượng hòa khí đi vào nạp càng nhanh vào buồng cháy nhiều , đồng thời làm cho xe mạnh. Để tránh tình trạng hao xăng, khi trái ga (piston xăng) lớn, hầu hết các xe thông thường, người ta thường sử dụng bình xăng con Yamaha 110.

>>> Bạn có biết: cách chỉnh xe máy ít ăn xăng

Đường kính piston được tăng lên

Thợ kỹ thuật lên code của piston do piston có nhiệm vụ chuyển lực hòa khí cháy thành công. Phương thức độ xe đơn giản là khi xe chạy càng nhanh và mạnh thì piston càng lớn. Để xe hoạt động thì người thợ kỹ thuật lên piston lớn từ 56-58mm hoặc lớn hơn nữa hay độ thêm những thứ liên quan như đĩa, nồi, nhông,…

Thợ kỹ thuật cần tăng đường kính của piston xe
Thợ kỹ thuật cần tăng đường kính của piston xe

Cam độ

Cam càng cao thì gió vô càng nhanh tuy nhiên cam mở cao quá thì garanti bập bập không tròn. Cam độ  hay còn gọi là cốt cam lớn hơn cam zin thực hiện nhiệm vụ mở su-páp sâu hơn. Do đó, người độ xe cần thường xuyên mài lại cam nên đi cam 8.5 li trở lên. Để xe máy gây ra tiếng kêu không hay, quá nhỏ hoặc quá lớn thì thợ độ xe cần làm cho cho xu-páp đẩy mạnh làm xăng vào buồng cháy nhiều.

|| Xem thêm: Cách làm giảm tiếng pô xe máy kêu to bằng ống tiêu âm pô xe

Dên xe được thay loại lớn

Dên xe là thành phần quyết định vận tốc nhiều nhất cho xe máy của bạn. Dên xe quá lớn khiến xe xảy ra hiện tượng rung li tâm. Xe có tốc độ càng nhanh thì dên xe càng lớn. Người điều khiển xe nên chọn loại dên xe phù hợp với xe của mình để tránh tình trạng té ngã dẫn đến gẫy tay dên.

Dên xe máy là bộ phận nên được độ loại lớn hơn
Dên xe máy là bộ phận nên được độ loại lớn hơn

Bài viết trên, người viết đã nêu ra những thông tin cơ bản về cách làm xe 50cc mạnh hơn. Hy vọng thợ kỹ thuật độ xe có thể độ được xe máy của khách hàng có mã lực cùng động cơ vượt trội hơn hẳn những chiếc xe bình thường.

Xem thêm bài viết liên quan khác: