5/5 - (1 bình chọn)

Cung Sư Tử là cung hoàng đạo thứ 5 trong vòng 12 cung hoàng đạo. Cái tên Sư Tử khiến cho không ít người liên tưởng tới chúa sơn lâm trong thế giới hoang dã. Câu hỏi đặt ra rằng những người thuộc cung Sư Tử có thực sự mạnh mẽ, quyền lực như những vị vua nơi hoang dã hay không? Cung sử tử có tính cách như thế nào? Để hiểu rõ vấn đề này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những thông tin được chia sẻ ngay sau đây.

I. Thông tin về cung Sư Tử

Cung sư tử
Cung Sư Tử có biểu tượng là một con Sư Tử

Cung Sư Tử tiếng Anh là Leo. Cung Sư Tử là gì? Đây là cung hoàng đạo thứ 5 trong vòng 12 cung hoàng đạo của chiêm tinh học. Ngoài tên gọi là Sư Tử cung này còn có tên gọi khác là Hải Sư.

1. Cung Sư Tử sinh tháng mấy?

Theo chiêm tinh học, cung Sư Tử là cung hoàng đạo của những người sinh vào cuối tháng 7 đến cuối tháng 8 hàng năm. Cụ thể cung Sư Tử tháng mấy? Cung Sư Tử từ ngày nào đến ngày nào? Những người được sinh trong khoảng từ 23/7 – 22/8 thuộc cung Hải Sư.

Tìm hiểu chi tiết: 12 cung hoàng đạo ngày sinh

2. Cung Sư Tử là con gì?

Cũng theo chiêm tinh học, cung Sư Tử biểu tượng là con Sư Tử. Theo thần thoại Hy Lạp, con Sư Tử này chính là 1 trong 12 nhiệm vụ vô cùng gian nan mà người anh hùng Hercules bắt buộc phải vượt qua.

cung sư tử là con gì
Là cũng thứ 5 trong 12 cung hoàng đạo

3. Cung Sư Tử mệnh gì?

Hải Sư được chiếu mệnh bởi mặt trời lại thuộc cung nguyên tố Hỏa cho nên thuộc mệnh Hỏa.

Cung Sư Tử hợp màu gì? Vì là mệnh Hỏa nên cung Hải Sư hợp với màu đỏ, vàng, cam.

cung sư tử hợp màu gì
Màu cam đem lại sự may mắm cho cung sư tử

4. Cung Sư Tử nên xăm hình gì?

ý nghĩa hình xăm cung sư tử
ý nghĩa hình xăm cung sư tử

Nếu như bạn muốn xăm lên mình những hình vẽ có liên quan tới cung hoàng đạo của bản thân thì những chú sư tử cách điệu hay ký hiệu cung Sử Tử, tên tiếng Anh của cung,… đều là những gợi ý không tồi.

5. Cung Sư Tử hợp với nghề gì?

Từ khảo sát thực tế, chúng tôi nhận thấy rất nhiều người thuộc cung Sư Tử thành công trong vai trò CEO, như tư vấn tâm lý, giảng dạy, ca sĩ, diễn viên,…

Ý nghĩa cung Sư Tử theo chiêm tinh học chính là quyền lực, vị thế, sức mạnh và sự quyến rũ.

II. Cung Sư Tử có tính cách như thế nào?

Cung hoàng đạo có thể phần nào cho chúng ta thấy được tính cách của đối phương, từ đó dần dần có cách bước vào cuộc sống, trái tim họ. Vậy tính cách cung Sư Tử qua từng ngày sinh như thế nào?

1. Tính cách cung Sư Tử nữ

Những cô nàng Hải Sư là những người có tính cách vô cùng ấm áp và khá hào phóng. Nghe danh Sư Tử chúng ta thường nghĩ họ khá lạnh lùng và xa cách, nhưng không, được mặt trời chiếu mệnh, nên họ vô cùng ấm áp, giàu lòng vị tha, tốt bụng và thường hay suy nghĩ cho người khác. Những Sư Tử thường khá bao dung, sẵn sàng cho đối phương cơ hội nếu như họ thực sự hối lỗi.

tính cách cung sư tử qua từng ngày sinh
Nữ Sư Tử rất năng động

Họ là những cô nàng luôn vui vẻ, năng động và rất lạc quan trong cuộc sống. Những nàng “chúa sơn lâm” (không phải sư tử hà đông đâu nhé) luôn yêu đời và chán ghét sự buồn tẻ. Họ muốn cuộc sống của mình lúc nào cũng phải đầy ắp tiếng cười và đầy thú vị. Họ biết cách tự tạo niềm vui cho bản thân cũng như lan tỏa nguồn năng lượng tích cực ấy cho mọi người xung quanh. Do đó, khi ở bên một cô nàng Hải Sư bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán, tẻ nhạt.

Không những thế, sự phóng khoáng nội tại khiến cho những nữ vương này có tính cách “thẳng như ruột ngựa”. Họ rất thẳng thắn, luôn nói đúng trọng tâm không dài dòng gây tốn thời gian.

2. Tính cách cung Sư Tử nam

Nam cung Sư Tử là người như thế nào? Thực chất, những chàng Hải Sư có “khí chất vương giả” đúng như một chúa sơn lâm là điều nổi bật nhất của họ. Họ sống khá xa hoa và muốn mọi khoảnh khắc đều phải hoàn hảo. Đặc biệt họ thích được mọi người chú ý, những chú Sư Tử này thường là “người của công chúng”. Ít khi họ đứng sau phía cánh gà thay vào đó, họ muốn ở vị trí trung tâm với sự vây quanh của đông đảo mọi người.

cung sư tử có tính cách như thế nào
Người đàn ông có sức hút

Những chàng Hải Sư cũng là một người vô cùng ấm áp với trái tim nhân hậu. Họ sẵn sàng giúp đỡ, che chở mọi người xung quanh. Hải Sư rất ý thức về trách nhiệm của chính bản thân mình đối với những người xung quanh. Họ có thể đi vay tiền của người khác để cho bạn vay. Việc buông lời từ chối và biến mất khi mọi người cần giúp đỡ không phải kiểu của Sư Tử, bởi nội tại của một chúa sơn lâm không cho phép họ làm điều đó, hành động đó đồng nghĩa với việc mất thể diện.

Với cá tính mạnh mẽ, trong cuộc sống, họ luôn sẵn sàng tranh đấu đến cùng để bảo vệ quan điểm của mình. Họ sẽ không ngần ngại làm bất cứ điều gì nếu như bản thân cảm thấy nó xứng đáng. Chính vì vậy mà trong công việc mọi người rất tin tưởng cũng như tôn trọng nữ Hải Sư.

Với nội tại là chúa tể rừng xanh cho nên đôi khi họ khá cáu bẳn, trút giận tứ tung. Sự không vui, tức giận sẽ được thể hiện rõ ràng trên mặt họ. Hơn nữa, những chú Sư Tử này cũng có cái tôi không hề nhỏ. Đừng dại gì mà làm tổn thương cái tôi của họ vì sự nổi giận của họ sẽ thực sự đáng sợ.

III. Sư Tử trong công việc

Trong công việc, cung hoàng đạo lại bộc lộ những mặt vô cùng thú vị mà chúng ta khó có thể “nhìn mặt mà bắt hình dong”.

1. Nữ Sư Tử trong công việc

cung sư tử hợp với nghề gì
Hết mình vì công việc

Trong công việc, những nữ Sư Tử luôn tràn đầy nhiệt huyết và không thiếu sự sáng tạo. Họ luôn hết mình vì công việc, nguồn năng lượng lúc nào cũng vô cùng đôi dào. là tuýp người cầu tiến, không ngừng vươn lên và có khả năng làm những người lãnh đạo tài ba. Không những thế, họ còn có khả năng sáng tạo thần sầu. Với cái nhìn độc đáo mà không phải ai cũng có, họ có thể dễ dàng nhìn nhận vấn đề theo nhiều cách mới lạ khác nhau mang lại những hiệu quả bất ngờ.

Với cá tính mạnh mẽ, trong cuộc sống, họ luôn sẵn sàng tranh đấu đến cùng để bảo vệ quan điểm của mình. Họ sẽ không ngần ngại làm bất cứ điều gì nếu như bản thân cảm thấy nó xứng đáng. Chính vì vậy mà trong công việc mọi người rất tin tưởng cũng như tôn trọng nữ Hải Sư.

2. Nam Sư Tử trong công việc

Đúng với nội tại của mình, những chàng Sư Tử phù  hợp nhất với vai trò lãnh đạo. Dù ở bất cứ đâu, trong bất cứ hoàn cảnh nào thì những chàng trai Sư Tử vẫn luôn muốn chứng tỏ khả năng lãnh đạo của mình. Trước đám đông họ vô cùng tự tin để thể hiện bản thân cũng như tranh thủ để “nâng tầm” mình lên.

cung sư tử làm nghề gì
Những nhà lãnh đạo bẩm sinh

Điều này khiến có đôi khi bạn sẽ cảm thấy khá bực mình vì sự tự tin cũng như khó tính của Sư Tử. Nhưng bạn không thể không công nhận anh chàng ấy có tài năng thiên bẩm về lãnh đạo.

Tính quyết đoán, sự thông minh nhanh nhạy cùng với khả năng thuyết phục đám đông tốt giúp họ đảm nhận tốt vai trò đầu tàu của mình trong mọi lĩnh vực. Những chàng Sư Tử này hội tụ đủ những tố chất để cho đồng nghiệp, lãnh đạo tin tưởng từ đó được cất nhắc lên những vị trí cao.

IV. Cung Sư Tử khi yêu

Tình yêu lại là một khía cạnh khác cũng tiềm ẩn không ít những bí mật từ cung hoàng đạo như sau:

1. Cung Sư Tử nữ khi yêu

cung sư tử nữ khi yêu
Nữ Sư Tử khi yêu rất chân thành

Nữ Sư Tử là những người vô cùng chung thủy trong tình yêu. Họ là tuýp người sẵn sàng làm mọi thứ để gìn giữ mối quan hệ của cả hai. Không hề mong manh yếu đuối, họ là bờ vai vững chắc để cho bạn có thể dựa vào. Đúng với tên gọi Sư Tử, nàng ta sẽ sử dụng sức mạnh của bản thân để bảo vệ, che chở cho bạn trước mọi khó khăn. Tuy nhiên, đằng sau lớp vỏ bọc của một nàng Sư Tử mạnh mẽ đôi khi lại là một chú mèo con đáng yêu. Đối với người mình yêu, họ sẽ thu móng vuốt lại và cần được vuốt ve, an ủi.

Những cô gái cung Sư Tử rất thích trở thành trung tâm của mọi sự chú ý và mong muốn nhận được sự quan tâm đặc biệt người yêu họ. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc họ sẽ trở nên bi lụy trong chuyện tình cảm. Chính sự khôn khéo này khiến các chàng trai bị thu hút bởi nữ Sư Tử.

2. Cung Sư Tử nam khi yêu

cung sư tử nam khi yêu
Mạnh mẽ là thế nhưng đôi khi yêu nam Sư Tử cũng rất yếu đuối

Những chàng Sư Tử thường rất thu hút với các cô nàng, tuy nhiên trái ngược với sự lãng tử đó thì họ lại rất chung tình. Họ chỉ thả thính đối với cô nàng mình yêu thôi nhé. Khi yêu, chàng sẽ chỉ dành trọn trái tim cho một mình nàng thôi. Tuy bình thường, những chú Sư Tử  này thường tỏ ra kiêu ngạo và thích lãnh đạo người khác nhưng trước mặt người mình yêu cậu chàng sẽ nhẹ nhàng, chân thành và vô cùng nhường nhịn nàng nữa đấy.

Những chàng Sư Tử cũng sẵn sàng bày tỏ tình yêu thương của mình với đối phương ở bất cứ đâu mà không hề có chút ngượng ngùng. Thậm chí cậu chàng còn hận vì không thể công bố tình cảm của mình cho tất cả mọi người biết nữa chứ.

V. Cung Sư Tử hợp với cung nào?

Theo chiêm tinh học, cung Sư tử có độ phù hợp cao với một số cung hoàng đạo sau đây:

1. Cung Sư Tử nam hợp với cung nào?

+ Cung Sư Tử và Bạch Dương

cung sư tử và bạch dương
Cặp đôi đồng điệu Sư Tử và Cừu

Nam Sư Tử và nữ Bạch Dương đều tương đồng về tính năng động, tràn đầy năng lượng cho nên khi bắt cặp với nhau họ sẽ cảm thấy thân quen đến vô cùng. Họ cũng đều biết cách làm đối phương vui vẻ nên sẽ không bao giờ nhàm chán khi ở cùng nhau.

Cung bạch dương (21/3 – 19/4) tình yêu, tính cách, sự nghiệp

+ Cung Sư Tử và Kim Ngưu

Sự nóng nảy, hiếu thắng đôi khi khó kiểm soát nổi của nam Hải Sư sẽ được một người phụ nữ dịu dàng, chuẩn truyền thống với sự bao dung, nhẫn nhịn của Kim Ngưu là lựa chọn không thể phù hợp hơn.

Cung Kim Ngưu (21/4 – 20/5) tính cách, tình yêu, sự nghiệp

2. Cung Sư Tử nữ hợp với cung nào?

+ Cung Sư Tử và Ma Kết

cung sư tử và ma kết
Ma Kết và Sư Tử cũng rất hợp nhau

Khi ở bên cạnh chàng trai trưởng thành Ma Kết, nàng Sư Tử có thể thoải mái bộc lộ tính cách bướng bỉnh, nhiều lúc trẻ con của mình cũng như một phần mềm yếu của họ. Lúc này họ sẽ tháo lớp vỏ Sư Tử để biến thành một chú mèo nhỏ cần được yêu thương. Quy luật bù trừ giúp cho tình cảm của họ bền chặt hơn.

Tìm hiểu thêm:

Cung Ma Kết (22/12 – 19/01) tính cách, tình yêu, sự nghiệp

+ Cung Sư Tử và Thiên Bình

Anh chàng Thiên Bình hài hước cùng cô nàng năng động Sư Tử giúp cho bầu không khí quanh họ luôn năng động và vô cùng vui vẻ. Cả hai đều có chung sở thích về những chuyến đi, những bữa tiệc cũng như những nơi đông đông vui. Do đó mà họ dễ chia sẻ mọi chuyện với đối phương.

Tìm hiểu thêm:

Cung Thiên Bình (23/9-23/10) Tính cách, Tình yêu, Sự nghiệp

Trên đây là một số thông tin khái lược nhất về cung Sư Tử. Hy vọng phần nội dung tổng hợp về cung Sư Tử hôm nay sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về cung hoàng đạo đầy uy vũ này.

Xem thêm các bài viết về cung hoàng đạo khác: Cung song tửcung cự giảicung xử nữcung bọ cạpcung nhân mã, cung bảo bìnhcung song ngư.