5/5 - (1 bình chọn)

Cung Nhân Mã là cung hoàng đạo thứ 9 trong vòng 12 cung theo chiêm tinh học. Nhiều người cho rằng những người thuộc cung hoàng đạo Nhân Mã này là những người may mắn nhất trong 12 cung. Sự may mắn theo họ trong rất nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Vậy những nhận định phía trên có thực sự đúng hay không? Cung Nhân Mã là cung gì?,… Để có được đáp án, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cung Nhân Mã qua những thông tin chia sẻ ngay sau đây.

Khái lược về cung Nhân Mã

cung nhân mã sinh tháng mấy
cung nhân mã sinh tháng mấy

Cung Nhân Mã là gì? là cung hoàng đạo thứ 9 trong vòng 12 cung hoàng đạo theo chiêm tinh học phương tây. Cung Nhân Mã có mấy tên? Ngoài cái tên Nhân Mã, cung này còn được gọi là Xạ Thủ.

Cung hoàng đạo này có những đặc điểm nổi bật sau đây.

  • Cung Nhân Mã tiếng Anh: Sagittarius
  • Cung Nhân Mã sinh tháng mấy: 22/11 – 21/12 (12 cung hoàng đạo tháng sinh)
  • Cung Nhân Mã biểu tượng: là nhân vật trong thần thoại Hy Lạp với nửa trên mà con người còn nửa dưới là con ngựa.
  • Cung Nhân Mã mệnh gì: Hỏa
  • Cung Nhân Mã thuộc hệ gì: Mộc
  • Cung Nhân Mã hợp với cung nào: Cung Sư Tử, Cung Bạch Dương
  • Cung Nhân Mã hợp màu gì: Tím đậm
Cung nhân mã hợp với màu gì
Cung nhân mã hợp với màu tím đậm
  • Ý nghĩa cung Nhân Mã: may mắn, sự thay đổi, di chuyển
  • Cung Nhân Mã hợp với nghề gì: huấn luyện viên thể thao, biên tập viên, quan hệ công chúng, các công việc liên quan đến du lịch,…
Cung nhân mã hợp với nghề gì
Hướng dẫn viên du lịch
  • Cung Nhân Mã xăm hình gì: hình cái cung tên, hình người mình ngựa, tên tiếng Anh của cung.
Cung nhân mã nên xăm hình gì
Hình xăm cung Nhân Mã

Cung Nhân Mã có tính cách như thế nào?

Để có thể hiểu hơn về những Nhân Mã, chúng ta hãy cùng nhau giải mã cung Nhân Mã về tính cách của họ nhé. Tính cách sẽ phần nào nói lên họ là những con người như thế nào, một người dù là tốt hay xấu sẽ được khắc họa phần nào qua tính cách.

Cung Nhân Mã tính cách chung

Nhân Mã là tuýp người thích di chuyển, đúng như biểu tượng nửa dưới là một chú ngựa hoang dã. Họ là những con người thường đổi mới mọi thứ và đặc biệt không thích bị mắc kẹt trong những thói quen nhàm chán và lặp đi lặp lại. 

Tính cách cung nhân mã qua từng ngày sinh
Những Nhân Mã rất thông minh, thân thiện

Sự tò mò về mọi thứ khiến cho các Xạ Thủ có một lối sống mạo hiểm cho phép họ di chuyển khắp nơi và say mê tìm hiểu thế giới. Những người này có ước mơ khám phá những bí ẩn của mọi thứ, tận hưởng quá trình trải nghiệm như một thú vui tuyệt vời.

Những Nhân Mã sẽ tạo thành những nhóm đảo có chung điểm, sử thích để cùng trải nghiệm những chuyến đi, cuộc khám phá. 

Cung Nhân Mã là tuýp người có thể tìm thấy sự bình yên và hòa hợp trong việc theo đuổi những trải nghiệm tâm linh. Họ thích tìm hiểu “lý do” đằng sau mọi thứ. Đối với Nhân Mã, những bí ẩn về tâm linh luôn thu hút họ khám phá.

Những người thuộc cung hoàng đạo Nhân Mã có xu hướng thông minh cao. Tuy nhiên họ cần nhiều kích thích tinh thần để có thể giữ vững động lực, niềm đam mê cho bản thân.

Điểm mạnh trong tính cách của cung Nhân Mã

Những người thuộc cung hoàng đạo Nhân Mã là một trong những người lạc quan nhất trên thế giới. Họ là những người rất yêu quý mọi người, khiến Xạ Thủ trở thành những con người thân thiện và tràn đầy sự ấm áp. 

Không những vậy, Nhân Mã còn rất thích chia sẻ sự lạc quan của mình. Dùng sự lạc quan của mình để “kéo” người khác ra khỏi sự buồn bã, tự ti,…  Những Nhân Mã còn có một sự ngây thơ như trẻ nhỏ. Họ nói những gì họ muốn nói, thẳng thắn và trung thực. Chình vì vậy nên bạn không bao giờ phải đoán xem họ đang thực sự nghĩ gì. Suy nghĩ, cảm xúc của họ sẽ hiện rõ trên mặt, ánh mắt cũng như chính bờ môi họ. Sự ngây thơ đó còn mang lại cho họ rất nhiều may mắn. Họ được đánh giá là cung hoàng đạo may mắn nhất. 

Những Nhân Mã sẽ luôn không ngừng sáng tạo trong mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Họ yêu thích những trải nghiệm mới và không bao giờ ngại thử những điều mới, đến thăm những địa điểm mới. Không chỉ thực hiện một mình, những Nhân Mã sẽ thúc đẩy những người xung quanh cùng thay đổi, cùng thử thách những điều mới để khiến bản thân phát triển. 

Trí thông minh của họ, cùng với sự lạc quan nội tại khiến họ trở thành những người bạn và người lắng nghe tuyệt vời. Họ có xu hướng trở thành những người rất thú vị vì hiểu biết về nhiều thứ, và nhiều câu chuyện từ những chuyến du lịch của họ.

Điểm hạn chế trong tính cách cung Nhân Mã

Mặc dù các Nhân Mã rất cởi mở và thân thiện nhưng họ lại thực sự không thích sự quá gần gũi. Đặc biệt chúng ta khó có thể giữ một Nhân Mã ở một chỗ trong thời gian dài, vì họ là những con người của sự dịch chuyển.

Khi bạn cố gắng “trói” họ lại bên cạnh mình thì điều đó sẽ chỉ là một sai lầm vô cùng lớn. Họ sẽ chán ghét bạn, hiệu quả mọi công việc đều suy giảm thậm chí họ sẽ bắt đầu “nói dối” bạn.

Sự lạc quan của họ quá mức đôi khi cũng khiến cho những Nhân Mã họ không nhìn thấy thực tế như thế nào, thậm chí họ chuyển sang chế độ phủ nhận những thực tế quá nghiệt ngã. Một số người thường đưa ra những ý tưởng đầy tham vọng mà họ không thực hiện được do không đánh giá đúng thực tế.

Ngoài ra, những Nhân Mã còn dễ bị phân tâm bởi nhiều công việc khác. Họ khá có năng lực để giải quyết các vấn đề nhưng sự “tham” cũng như “ôm đồm” nhiều việc cùng lúc khiến cho  họ cảm thấy khó khăn để hoàn thành đầy đủ khiến cho chẳng việc nào quá tốt.

Cung Nhân Mã như thế nào trong sự nghiệp

Khi nói đến công việc và sự nghiệp, những người thuộc cung hoàng đạo Nhân Mã có sự linh hoạt và khả năng khám phá sự việc tốt. Họ hạnh phúc nhất trong những công việc tự do hoặc những công việc cho phép họ đi du lịch, dịch chuyển liên tục.

Những Nhân Mã thích gặp gỡ những người mới từ đó có những góc nhìn khác nhau, vì vậy nhiều người trong số Nhân Mã sẽ trở thành những nhà lãnh đạo giỏi. Tuy nhiên họ cần có những chỉ người đồng nghiệp hỗ trợ để họ đi đúng hướng.

Họ có thể là những người làm việc nhóm giỏi, sử dụng trí thông minh tuyệt vời và tấm lòng bao dung của mình để làm việc tốt với những người khác. Tuy nhiên, họ cần có động lực để đi đúng hướng nếu không họ có thể bị phân tâm và có vẻ lười biếng hoặc đầu óc yếu kém.

Cung Nhân Mã trong tình yêu

Có không ít người lo lắng về tình các Nhân Mã trong tình yêu sẽ khó lòng có thể luôn bên bạn vì họ là tuýp người ưa dịch chuyển. Thực sự chúng ta có thể dễ nhận thấy những Nhân Mã rất khó khi chịu ở yên một chỗ bên bạn. Sự tự do của họ là điều quan trọng hàng đầu đối với Nhân Mã. Những chú ngựa này sống cho một cuộc đời rượt đuổi, và thường rất khó để dừng lại.

Lợi ích của việc ưa dịch chuyển này trong tình yêu chính là đối phương của những Nhân Mã cũng được trao rất nhiều tự do. Sẽ không có cảnh những Nhân Mã “kè kè” bên bạn mọi lúc. Họ biết rằng không gian tự do, riêng tư còn giúp cho đối phương tự lập và trưởng thành, khám phá và tự phát triển cá nhân.

Những Nhân Mã dễ bị thu hút bởi những người có xu hướng thích phiêu lưu, du lịch và tin vào tâm linh nhiều như họ. Khi đó, cả hai có thể cùng nhau dịch chuyển, cùng đi trải nghiệm và cũng khám phá mọi bí ẩn.

Trong tình yêu những Nhân Mã luôn rất nhiệt tình và muốn dành cho người bạn đời của những chân thành và chân thật nhất dù đôi khi chỉ là thoáng qua. Tuy nhiên, đối với nhiều người thì độ sâu của cảm xúc không tương đương với một cam kết lâu dài. Họ có thể sẵn sàng lỡ cuộc hẹn với bạn để đi phượt với hội của mình.

Cung Nhân Mã hợp với cung nào?

Mỗi cung hoàng đạo sẽ có những điểm tương thích với những cung khác nhau. Cung Nhân Mã cũng vậy, cụ thể như sau:

Cung Nhân Mã và Song Tử

Sự kết hợp của Nhân Mã và cung Song Tử được cho là thú vị nhất. Cả hai đều là tuýp người thích xê dịch cho nên chẳng lý nào mà họ không nắm tay nhau chu du thế giới,  cùng khám phá những vùng đất mới lạ. Điều này giúp mối quan hệ của cả 2 sẽ luôn mới mẻ, thích thú, hào hứng.

Cung nhân mã khi yêu
Cung nhân mã khi yêu

Hơn nữa cả 2 còn không thích sến súa. Cung Nhân Mã nam khi yêu là kiểu người chẳng bao giờ nói những lời mật ngọt. Còn nàng Song Tử lại rất mạnh mẽ. Họ quá mức hợp nhau phải không nào.

Cung Nhân Mã và Sư Tử

Cả hai đều dễ bị thu hút bởi đối phương, vậy thì chẳng có lý do gì ngăn cản họ đến nhau. Cung Nhân Mã nữ khi yêu rất lém lỉnh, nhanh nhẹn sẽ khiến cho những anh chàng Sư Tử mạnh mẽ đổ gục ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Bên cạnh Sư Tử, các nàng Nhân Mã thấy mình như nàng công chúa nhỏ được chàng hoàng tử lo lắng, che chở và không phải bận tâm vấn đề gì nữa. Cô nàng cũng không quên quan tâm, chăm sóc cho các chàng có sức khỏe và thời gian để làm việc. Sự bắt cặp này sẽ tạo nên một cuộc sống thú vị và ngọt ngào. Đúng chuẩn một gia đình kiểu mẫu truyền thống.

Cung Nhân Mã và Bảo Bình

Ai nói chàng Lửa, sẽ bị nàng Gió dập tắt? Gió của nữ Bảo Bình không những không làm tắt lửa mà còn làm bùng lên ngọn lửa nơi cung Nhân Mã nam. Họ đều thích cuộc sống tự do, ưa dịch chuyển, không ràng buộc, vì vậy cặp đôi này đồng điệu với nhau từ suy nghĩ đến hành động. 

Sử tương đồng với nhau ở nhiều điểm ở cả hai khiến họ dễ chia sẻ và thấu hiểu nhau hơn. Cô nàng Bảo Bình luôn nảy ra những ý tưởng mới còn anh chàng Nhân Mã lại thích thử thách cái mới. Do đó, khi 2 người kết hợp với nhau là quá đỉnh.

Bạn đã tìm được một nửa của mình chưa? Nếu chưa hãy đọc bài cung bảo bình để biết nhé!

Những chia sẻ về cung Nhân Mã hôm nay hy vọng sẽ giúp cho quý vị hiểu rõ hơn về cung hoàng đạo thú vị này.

Các bài viết về các cung hoàng đạo khác: Cung cự giải, Cung kim ngưu, Cung xử nữ, Cung thiên bình, Cung bọ cạp, Cung ma kết, Cung song ngư