5/5 - (1 bình chọn)

Cung Bạch Dương là cung chiêm tinh đầu tiên trong vòng 12 cung hoàng đạo. Cũng giống như các cung hoàng đạo khác, Bạch Dương mang trong mình rất nhiều bí ẩn liên quan tới tính cách, tình duyên, vận mệnh,… của mỗi con người. Chính vì vậy mà liên tục có hàng loạt các nghi vấn dạng “Cung Bạch Dương sinh tháng mấy?”, “Cung Bạch Dương thuộc mệnh gì?”,… Để hiểu hơn về ý nghĩa Bạch Dương chúng ta không nên bỏ lỡ bài viết ngay sau đây.

1. Cung Bạch Dương là gì?

Nghi vấn đầu tiên cần được giải đáp chính là cung Bạch Dương là gì? Đây là cung đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo dựa theo chiêm tinh học. Trong ngũ hành, cung này thuộc nguyên tố Hỏa và là 1 trong 4 cung thống lĩnh.

Cung bạch dương sinh tháng mấy
Cung bạch dương là gì, cung bạch dương từ ngày nào đến ngày nào

Trong tiếng Anh, cung chiêm tinh Bạch Dương có tên là Aries. Hay còn có tên gọi tiếng Việt khác là Dương Cưu.

||Xem thêm: 12 cung hoàng đạo ngày sinh tháng sinh

2. Cung Bạch Dương mệnh gì?

Cùng với cung Sư Tửcung Nhân Mã nằm trong cung nguyên tố hỏa. Cho nên cung hoàng đạo Bạch Dương được chiếu mệnh bởi sao Hỏa hay còn gọi là mệnh Hỏa trong ngũ hành.

3. Cung Bạch Dương là tháng mấy?

Theo chiêm tinh học, những người có sinh nhật trong khoảng từ 21/3 – 19/4 thì thuộc cung Dương Cưu (Bạch Dương)

4. Cung Bạch Dương là con gì?

Biểu tượng của cung hoàng đạo này chính là một con cừu đực với một đôi sừng rất lớn với bộ lông màu vàng óng mượt. Aries chính là một người bảo vệ dưới hình dáng một con cừu của thần Zeus tặng cho Nephele (con gái nữ thần mây). Con cừu này đã bảo vệ được Phrixus (con của Nephele) nên đã được thần Zeus đem lên bầu trời trở thành một chòm sao.

5. Cung Bạch Dương hợp màu gì?

Những câu hỏi như “cung Bạch Dương nữ hợp màu gì?”, “cung Bạch Dương thích màu gì?”,… thường rất được quan tâm vì theo tâm linh, màu sắc của vật có thể ảnh hưởng tới vận hạn, cảm xúc của chủ nhân. Nhìn nhận tổng thể, những gam màu phù hợp cho Dương Cưu là những màu nổi bật như đỏ, vàng vì chúng được chiếu mệnh bởi sao Hỏa. Đặc biệt những đồ vật màu đỏ sẽ mang lại may mắn cho chủ nhân.

Cung bạch dương hợp màu gì
Màu đỏ là màu may mắn của Bạch Dương

Ngoài ra, các màu như màu trắng nhạt, kem, hồng,… sẽ giúp cho tâm trí của Dương Cưu bớt căng thẳng.

6. Cung Bạch Dương hợp màu gì năm 2021?

Cũng vẫn là những màu nổi bật, mạnh mẽ như đỏm vàng sẽ hợp cho các Bạch Dương. Tuy nhiên, theo các nhà chiêm tinh học thì năm 2021, những người thuộc cung Dương Cưu nên tránh sử dụng các vật dụng có màu đen và xanh lá cây.

7. Cung Bạch Dương có ý nghĩa gì?

Trong 12 cung hoàng đạo, Aries là địa biểu cho ánh sáng và sự sống mãnh liệt. Hơn nữa, cung chiêm tình này còn biểu trưng cho sự hy sinh và lòng chung thủy. Trong thần thoại, cừu vốn là tượng trưng cho mùa xuân, mà mùa lại là màu được ban phát tình yêu ánh sáng qua mặt trời. Chính vì vậy nên cung này còn tượng trưng cho bộ óc của vũ trụ.

8. Cung Bạch Dương nên xăm hình gì?

Cung bạch dương nên săm hình gì
Một hình xăm nhỏ biểu tượng về đôi sừng cừu

Các hình xăm mà các Bạch Dương hướng đến thường là hình cách điệu của con cừu, đầu cừu hoặc đơn giản hơn là chỉ là đôi sừng cừu, kí hiệu cung Aries. Những bạn nam có thể xăm những hình có kích thước lớn còn những hình xăm nhỏ nhắn sẽ phù hợp với cổ tay, xương quai xanh, bả vai,… của các nàng.

9. Cung Bạch Dương có tính cách như thế nào?

Tính cách nổi bật của các Bạch Dương chính là mạnh mẽ, năng nổ, tích cực tham gia các hoạt động. Là người dám nói dám làm, có tính tham vọng trở thành người đứng đầu.

Tuy nhiên, những Bạch Dương thường khá thẳng tính, có đôi chút bốc đồng và nóng nảy, thiếu kiên nhẫn và dễ bị phân tâm.

10. Cung Bạch Dương nữ trong tình yêu?

Trong mối quan hệ yêu đương, các cô nàng Dương Cưu thường rất chân thành. Họ tuyệt đối trung thực với đối phương và không có sự dối trá. Chính vì vậy khi họ có cảm tình với người đàn ông khác thì họ sẽ chia tay bạn chứ không có chuyện “1 chân đạp 2 thuyền”. Họ còn thu hút đối phương bằng cách tạo cảm giác mới mẻ, sự cuốn hút, ngọt ngào của bản thân.

Những cô nàng Bạch Dương thường khao khát tự do khi yêu. Trong thời gian yêu nhau, các nàng cừu thường mải mê với những chuyến phiêu lưu mới mẻ với đồng nghiệp, bạn bè, do đó mà thời gian dành cho bạn thường bị “ăn bớt”.

11. Cung Bạch Dương nam trong tình yêu?

Những nam Bạch Dương luôn rất thông minh, mạnh mẽ và lý trí không chỉ trong công việc mà trong cả tình yêu. Họ sẽ mang đến cho người yêu mình cảm giác an toàn và có thể dựa dẫm được.

cung bạch dương là người như thế nào
Những chàng cừu thường rất thông minh

Dù đôi khi hơi nóng nảy nhưng họ vẫn rất chín chắn và bình tĩnh để xử lý công việc nhưng họ lại thiếu bình tĩnh nếu đứng trước người con gái mà họ yêu thương. Các chàng cừu thường khá cao ngạo, thích thể hiện bản thân nhằm bộc lộ những ấn tượng tốt nhất trong mắt đối phương.

Những chàng cừu này có tính chiếm hữu cao, đôi khi hơi nóng nảy và khó “dỗ dành” trong tình yêu.

Đến đây hẳn bạn đã có lời đáp cho những nghi vấn như “cung Bạch Dương từ ngày nào đến ngày nào?”, “ý nghĩa ngày sinh của cung Bạch Dương” cũng như “cung Bạch Dương là người như thế nào?”,… Hy vọng bài chia sẻ về cung Bạch Dương hôm nay sẽ hữu ích với quý vị.

Xem thêm các bài viết về cung hoàng đạo khác: Cung kim ngưu, Cung song tử, cung cự giải, cung xử nữ, cung thiên bình, cung bọ cạpcung ma kết, cung bảo bình, cung song ngư.