Rate this post

Trong chiêm tinh học, cung Kim Ngưu là cung hoàng đạo thứ 2. Mỗi cung chiêm tinh lại có cho mình những bí ẩn khác nhau về tính cách, tình yêu,… Khi biết được đối phương thuộc cung hoàng đạo nào bạn sẽ có thể phần nào hiểu rõ họ hơn. Vậy những cung Kim Ngưu có gì đặc biệt? Chúng ta hãy cùng khám phá ngay trong phần chia sẻ sau đây.

I. Cung kim ngưu có gì đặc biệt

1. Cung Kim Ngưu sinh tháng mấy?

Những người thuộc cung Kim Ngưu có sinh nhật trong khoảng 21/4 – 20/5.

||Xem thêm: 12 cung hoàng đạo ngày sinh thánh sinh

2. Cung Kim Ngưu là con gì?

Theo chiêm tinh học thì cung này có biểu tượng là một con trâu trắng, một số tài liệu lại nói rằng đó là một con bò đực.

Cung kim ngưu là con gì
Kim Ngưu là cung chiêm tinh thứ 2 trong vòng 12 cung hoàng đạo

3. Cung Kim Ngưu thuộc mệnh gì?

Thuộc cung nguyên tố Đất nên cung chiêm tinh này thuộc mệnh Thổ.

4. Cung Kim Ngưu hợp màu gì?

Hồng và xanh lục là hai màu sắc phù hợp với bản mệnh của Kim Ngưu.

5. Ý nghĩa cung Kim Ngưu

là sự phì nhiêu, sức mạnh và sự kiên định.

6. Cung Kim Ngưu hợp với nghề gì?

Từ thực tế nghiên cứu, các Ngưu Ngưu thường phù hợp với những nghề nghiệp về mảng nghệ thuật hoặc những nghề quản lý.

7. Cung Kim Ngưu nữ xăm hình gì?

Các bạn nữ có thể xăm hình cách điệu của biểu tượng con bò, của tên tiếng anh Kim Ngưu, ký hiệu trong chiêm tinh học,…

Trong cung Kim Ngưu những bí ẩn của nam và nữ lại khác nhau cụ thể như sau.

II. Cung Kim Ngưu có tính cách như thế nào?

1. Cung kim ngưu nữ

 – Những cô nàng dịu dàng, trầm ổn

Vì thuộc cung nguyên tố Đất và là 1 trong 4 cung Cố Định cho nên những nữ cung Kim Ngưu tính cách khá trầm ổn, dịu dàng, và rất chân thành với mọi người. Họ là một người thân thiện, hòa đồng luôn đem lại niềm vui, hạnh phúc cho mọi người xung quanh.

cung kim ngưu có tính cách như thế nào
Nữ Kim Ngưu rất dịu dàng, xinh đẹp

Nữ cung Kim Ngưu là người như thế nào? Họ đều là những cô nàng khá đơn giản khi không muốn nói là khá xuề xòa. Họ rất ít đầu tư vào vẻ bề ngoài. Thay vào đó là họ cần sự thoải mái.

 – Trong công việc Kim Ngưu rất thông minh, ưa sáng tạo

Đa phần những nữ Kim Ngưu đều có riêng cho mình những khiếu nghệ thuật riêng nên thường khá đa tài. Đặc biệt trong công việc, tư duy sáng tạo cùng những ý tưởng của nữ Kim Ngưu đều được đánh giá rất cao. Do đó mà họ thường đạt được nhiều thành tựu trong công việc nhất là lĩnh vực nghệ thuật.

Trí thông minh nhạy bén cùng nhiệt huyết nồng nhiệt trong công việc giúp họ có thể giải quyết các vấn đề phức tạp nhanh chóng. Họ biết cách nắm bắt thời cơ, tận dụng cơ hội cho nên hiệu quả công việc vô cùng cao.

 – Nữ Kim Ngưu luôn chân thành trong tình yêu

Cung Kim Ngưu nữ trong tình yêu thường được xem là khá “ngơ”. Họ Sống nội tâm, thích cuộc sống một mình, ngại giao tiếp xã hội, khó khăn trong việc bắt đầu một mối quan hệ mới. Do đó mà không ít lần họ vô tình “bơ” đi sự thả thính của những đối tượng có chủ ý với mình.

cung kim ngưu nữ xăm hình gì
Hình xăm nhỏ cho nữ Ngưu Ngưu

Tuy nhiên, họ khó tiếp xúc, khó bắt đầu là thế nhưng lại rất chân thành trong tình yêu. Khi đã yêu họ sẽ dành hết trái tim để yêu, họ coi việc bảo vệ tình yêu là một trách nhiệm. Họ là người trân trọng, đặt người yêu mình lên đầu quả tim mà yêu thương, sẵn sàng chia sẻ mọi khó khăn, cảm xúc.

 – Nữ Kim Ngưu đảm nhận vai trò tay hòm chìa khóa

Trong cuộc sống thường ngày, những nữ Kim Ngưu thường giữ vai trò tay hòm chìa khóa là một thần giữ của chính hiệu. Họ là người biết cân đối thu chi hợp lý nhất. Việc chi tiêu luôn lên kế hoạch chi tiết và rất rõ ràng. Nguồn tài chính vì vậy mà luôn trong tầm kiểm soát của họ.

2. Cung Kim Ngưu nam

 – Nam Kim Ngưu mang lại sự chu đáo, điềm tĩnh, nhẹ nhàng

Những chàng trai Kim Ngưu vẫn luôn rất có sức hút với những bạn khác phái. Nguyên nhân đầu tiên chính là tính cách của họ. Vì cũng thuộc cung nguyên tố Đất nên họ có tính cách nhẹ nhàng hiền lành nhưng cũng không kém phần khéo léo. Đặc biệt, họ rất chu đáo và cực kỳ khéo léo trong mọi trường hợp.

Những nam Kim Ngưu có tính kiên nhẫn vô cùng cao. Họ có khả năng  chịu đựng cao, và đặc biệt rất trọng chữ tín trong mọi hoàn cảnh. Họ là người khá tốt bụng, luôn âm thầm giúp đỡ người khác.

Cung kim ngưu có tính cách như thế nào
Cung kim ngưu có tính cách như thế nào

Mặc dù tính kiên nhẫn cao nhưng những chàng Kim Ngưu cũng rất dễ nổi nóng và khá bướng bỉnh. Họ thường khó kiềm chế được cơn giận của mình, khi cơn giận bộc phát, họ sẽ không còn là một chàng trai dịu dàng ban đầu nữa. Do đó, đừng dại gì mà chọc giận một chàng Kim Ngưu nhé.

Kim Ngưu nam khá bướng bỉnh, nhưng chính bản thân họ không nhận ra điều đó, họ lầm tưởng  sự bướng bỉnh của mình thành sự kiên định và cứng rắn. Nên nhiều ý kiến bên tai họ chỉ như “đàn gảy tai trâu”.

 – Nam Kim Ngưu tham công tiếc việc

Nhắc đến Kim Ngưu chúng ta sẽ liên tưởng đến những chú trâu hì hục cày đồng. Và đó là hình ảnh so sánh đúng đắn nhất cho những chàng Ngưu Ngưu. Họ rất nỗ lực trong công việc, dành phần lớn thời gian cho công việc dù có mệt mỏi về cả thể chất lẫn tinh thần.

cung kim ngưu hợp với nghề gì
Màu xanh lục phù hợp với cả nam và nữ Kim Ngưu

Nam Kim Ngưu luôn hy vọng trong tương lai sẽ được no đủ, cuộc sống không lo toan, ưu phiền và có một chỗ đứng trong xã hội cho nên họ khá thực tế có thể nói họ coi trọng vật chất. Nhưng lý do những Ngưu Ngưu này cày cuốc cần mẫn cũng đều là để lo cho gia đình. Do đó mà khi đã có sự nghiệp, tài sản trong tay anh chàng này sẽ có xu thế hưởng thụ cùng gia đình.

 – Nam Kim Ngưu rất thực tế  trong tình yêu

Chính vì bản thân họ rất thực tế nên trong tình yêu, những chàng Ngưu Ngưu cũng sẽ hiện thực hóa sự thực tế của mình. Thay vì lựa chọn những bó hoa chóng nở sớm tàn thì họ sẽ lựa chọn đưa bạn đi ăn hơn vì chỉ “có thực mới vực được đạo”. 

Còn về vấn đề tặng quà, họ thường sẽ hỏi ý kiến bạn, chỉ tặng bạn những món đồ bạn thích chứ không tặng tùy ý lựa chọn vì biết đâu bạn không thích lại không dùng nên sẽ rất “lãng phí”.

Tuy rằng thực tế nhưng họ cũng không hề khô khan trong tình yêu đâu nhé. Những chàng Kim Ngưu thường rất tâm lý, giỏi thể hiện tình yêu thông qua các cử chỉ nhỏ nhặt như một cái xoa đầu hay một cái ôm nhẹ từ đằng sau.

III. Cung Kim Ngưu hợp với cung nào nhất?

Câu hỏi cung Kim Ngưu hợp với cung gì được rất nhiều người quan tâm. Theo nghiên cứu, sự bắt cặp của Kim Ngưu với một số 12 cung hoàng đạo sau đây sẽ tạo nên sự hòa hợp trong tình yêu cụ thể như sau.

Cung kim ngưu hợp cung nào
Lựa chọn những cung hoàng đạo phù hợp nhất với cung của mình rất quan trọng

1. Cung Kim Ngưu và Sư Tử

Cặp đôi “trái dấu” nữ cung Kim Ngưu và chàng cung Sư Tử sẽ “hút nhau” khi bắt thành một cặp. Nàng Kim Ngưu khá thực tế, quan trọng vật chất, họ có phần tiết kiệm vì họ hiểu được vật chất quyết định lớn đến cuộc sống sau này.

Ngược lại, những chàng Sư Tử lại nổi tiếng là người hào phóng, sẵn sàng móc hầu bao những khoản tiền lớn cho nhu cầu bản thân. Cả hai đều có cái tôi lớn và cá tính mạnh mẽ. Sư Tử tuy chiếm thế thượng phong vì là người thích thể hiện nhưng cũng dễ xẹp lép khi nàng Ngưu Ngưu nổi giận. Khi ở bên nhau, cả hai sẽ học được cách kiềm chế bản thân, bổ trợ cho nhau, vì đối phương mà hoàn thiện mình.

2. Cung Kim Ngưu và Ma Kết

Nếu bạn muốn biết cung Kim Ngưu yêu ai thì đó chính là cung Ma Kết. Đây là một trong những cặp đôi đẹp nhất trong vòng hoàng đạo. Sự bắt cặp này có thể gọi là hoàn hảo khi chúng ta không thể tìm kiếm được điểm bất đồng giữa họ.

Cả hai có sự ăn rơ với nhau cả sở thích, quan điểm sống cho nên tình yêu của họ sẽ “vững như bàn thạch” và êm đẹp.

Cả Ngưu Ngưu và Kết Kết đều là những người chu đáo, trầm tính, luôn dành thời gian để chăm sóc và không ngừng vun đắp tình yêu. Đặc biệt cả hai cùng là tuýp người chung thủy, tôn thờ tình yêu vĩnh cửu nên không lo lắng tình huống một chân đạp dăm ba thuyền.

3. Cung Kim Ngưu và Xử Nữ

Những người cung Xử Nữ rất nghiêm khắc, trầm tính, khó gần cần có cho mình một Kim Ngưu trầm tính có thừa tính kiên nhẫn thì mới có thể gìn giữ được tình cảm bền lâu. Những Xử Nữ lại là mẫu người giỏi giang, chu toàn trong mọi mặt cho nên rất phù hợp với những Kim Ngưu thực tế. Cho nên, sự bắt cặp của hai trái tim này sẽ rất hòa hảo trong mối quan hệ lâu dài.

Bên cạnh 3 cặp đôi siêu ăn ý ở trên thì chúng ta còn có những cặp đôi cũng không kém phần hòa hợp như cung Kim Ngưu và cung Nhân Mã, cung Kim Ngưu và cung Bọ Cạp, cung Kim Ngưu và cung Bảo Bình, cung Song Tử, cung Cự Giải,…

Những thông tin về cung Kim Ngưu hôm nay hẳn đã cung cấp rất nhiều lời giải cho nghi vấn của quý vị. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ phần nào hữu ích cho mọi người trong việc hiểu hơn về đối phương cũng như thuận lợi trong việc theo đuổi người thương nhớ.

Xem thêm các bài viết về cung hoàng đạo khác: cung bạch dươngCung kim ngưucung thiên bìnhcung song ngư.