4.4/5 - (18 bình chọn)

Cung Thiên Bình là cung hoàng đạo thứ 7 trong vòng 12 cung hoàng đạo theo chiêm tinh phương tây. Biểu tượng của cung chiêm tinh là là cán cân. Chính vì vậy nên nhiều người cho rằng đây là những con người công bình nhất, luôn theo đuổi công lý. Để biết những nhận định này có thật sự đúng hay không chúng ta hãy cùng tham khảo một số thông tin sau đây.

I. Sơ lược về cung Thiên Bình

Cung Thiên Bình là gì? Đây là cung hoàng đạo thứ 7 trong vòng 12 cung hoàng đạo theo chiêm tinh học. Ngoài cái tên Thiên Bình, cung này còn được gọi là Thiên Xứng.

Cung thiên bình biểu tượng
Cung Thiên Bình có biểu tượng là cái cân

Cung chiêm tinh này có những đặc điểm nổi bật sau đây:

  • Cung Thiên Bình tiếng Anh: Libra
  • Cung Thiên Bình là tháng mấy: 23/9 – 23/10 (12 cung hoàng đạo ngày sinh tháng sinh)
  • Cung Thiên Bình biểu tượng: cái cân
  • Cung Thiên Bình mệnh gì: Kim
  • Cung Thiên Bình thuộc hệ gì: không khí
  • Cung Thiên Bình hợp với cung nào: Cung Bảo Bình, cung song Tử
  • Cung Thiên Bình hợp màu gì: xanh lá cây
cung thiên bình hợp màu gì
Màu xanh lá hợp với cung Thiên Bình
  • Cung Thiên Bình có ý nghĩa gì: công bằng, công lý.
  • Cung Thiên Bình hợp với nghề gì: môi giới, quản lý nhân sự, quan hệ công chúng, quảng cáo, nghệ thuật,…
  • Cung Thiên Bình nên xăm hình gì: hình cán cân cách điệu, tên tiếng Anh cung Thiên Bình, biểu tượng chòm sao,…
cung thiên bình xăm hình gì
Hình xăm cung thiên bình

II. Cung Thiên Bình có tính cách như thế nào?

Để hiểu hơn về những người cung Thiên Xứng này chúng ta hãy cùng tìm hiểu tính cách của họ. Tính cách là yếu tố chính để cho biết họ là một con  người như thế nào.

1. Tính cách chung của các Thiên Bình

Dựa theo lá số tử vi của chiêm tinh học phương Tây thì những người thuộc cung hoàng đạo Thiên Xứng được cho là những người điềm tĩnh và vô cùng thông minh với khiếu thẩm mỹ tốt.

tính cách cung thiên bình qua từng ngày sinh
tính cách cung thiên bình qua từng ngày sinh

Cung Thiên Bình là một cung hoàng đạo có ý thức rất mạnh mẽ về đúng và sai, được lấy làm mẫu mực cho công lý. Họ quan tâm sâu sắc đến những gì là công bằng trên thế giới. Họ không thích nhìn thấy bất kỳ ai bị đối xử thô bạo hoặc bất công. Điều này cùng với bản chất khách quan của họ có nghĩa là họ có thể trở thành những người hòa giải tuyệt vời.

Những người thuộc cung Thiên Bình là những người theo chủ nghĩa lý tưởng và thường theo đuổi một bầu không khí hài hòa. Họ giỏi giao tiếp và có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời. Hầu hết những người thuộc cung Thiên Bình đều có gu thời trang vô cùng hợp mốt. Họ có nhận thức sâu sắc về hình ảnh trước công chúng cho nên rất quan tâm tới vẻ ngoài. Do đó, bạn sẽ rất khó để gặp được cảnh một Thiên Bình lôi thôi luộm thuộm nơi công cộng.

Bên cạnh những ưu điểm như đã kể trên thì trong tính cách của Thiên Xứng vẫn tồn tại một số tiêu cực cần khắc phục. Trong đó, do dự là một trong những đặc điểm tính cách tiêu cực nổi bật của những người thuộc cung hoàng đạo Thiên Bình. Họ luôn không quyết đoán và rất dễ dàng bị ảnh hưởng bởi ý kiến ​​của người khác. Đúng như kiểu “gió chiều nào theo chiều đó” là những người không có chính kiến.

Ngoài ra, trong một số trường hợp những Thiên Xứng còn khá thảo mai vì không muốn làm mất lòng người khác. Tính vô trách nhiệm đôi khi cũng xuất hiện khi phải chịu áp lực quá lớn.   

2. Cung Thiên Bình nữ tính cách

Các nữ Thiên Bình thích việc duy trì mối quan hệ hài hòa giữa mọi người với nhau. Họ có  một lối sống thanh lịch và yên bình. Những nữ cung Thiên Bình này có xu hướng hòa hoãn mọi mối quan hệ và không thích xung đột và tranh chấp. Vì vậy mà những cô nàng này có xu hướng nhượng bộ để lấy lòng người khác. Hầu hết phụ nữ Thiên Bình đều thanh lịch và thường có khiếu thẩm mỹ khá cao. Nhưng họ cũng là tuýp người không thể chịu được sự cô đơn. Với tính cách hào sảng, quảng giao bên họ lúc nào cũng cần có bạn bè.

3. Tính cách cung Thiên Bình nam

Cung thiên bình tính cách như thế nào
Nam Thiên Bình

Nam Thiên Bình có thể là những nhà tư vấn giỏi. Chính vì vậy khi bạn gặp khó khăn, họ có thể đưa ra những lời khuyên bổ ích và giúp bạn giải quyết chúng. Nhưng khi sự việc xảy ra với chính bản thân, thì tính cách do dự sẽ khiến họ không biết phải giải quyết như thế nào.

Những chàng trai thuộc cung Thiên Xưng luôn muốn một cuộc sống được thư thái và hài hòa. Đó cũng là nguyên nhân khiến cho vì họ không thể chịu được sự rối loạn và áp lực vì nó sẽ phá hủy đi nhịp sống và sự cân bằng của bản thân. 

III. Sự nghiệp cung Thiên Bình

Trên con đường sự nghiệp của mình, Thiên Bình có thể cần dành chút thời gian để đưa ra quyết định. Việc lựa chọn nghề nghiệp sẽ ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của họ. Với sự do dự nội tại của bản thân, việc phải đưa ra quyết định này có thể gây căng thẳng và là khó khăn. Chính vì vậy nên những Thiên Bình cần khá nhiều thời gian để suy nghĩ và cân nhắc tất cả các lựa chọn của họ.

cung thiên bình là người như thế nào
Thiên bình hợp làm nhân viên hơn lãnh đạo

Sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống cũng sẽ cực kỳ quan trọng đối với các Thiên Xứng, vì họ luôn tìm cách đảm bảo rằng tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống của họ đều được thỏa mãn. Có thể nói những Thiên Bình không quá tham vọng. Họ đặc biệt không tìm kiếm các vị trí lãnh đạo mà sẽ làm việc tốt hơn nhiều với tư cách là thành viên trong nhóm. Những Thiên Bình sẽ phát huy hết tài năng khi hỗ trợ và làm trung gian trong công việc. 

IV. Cung Thiên Bình trong tình yêu

Trong các mối quan hệ của mình, các Thiên Bình là những người khá lãng mạn và tận tâm.

cung thiên bình nam khi yêu
cung thiên bình nam khi yêu

Họ luôn đắm chìm trong mật ngọt của tình yêu và thường mang đến cho đối phương những bất ngờ vô cùng ngọt ngào. Tình yêu của những cung thiên bình nam khi yêu, nữ Thiên Bình khi yêu thường rất ngọt ngào và thú vị.

Được chiếu mệnh bởi sao Kim, các Thiên Xứng “ngã” vào tình yêu một cách nhanh chóng, ngay cả khi đó là với một người không hoàn toàn phù hợp với họ, hoặc ngay cả khi họ chưa hoàn toàn sẵn sàng.

nam thiên bình trong tình yêu
Những con người rất lãng mạn

Sự thiếu quyết đoán này có thể gây tổn thương nếu không được kiểm soát đúng mực. Một Thiên Bình dường như có mở lòng, nói “lời yêu” với một ai đó, ngay cả khi họ cảm thấy đối phương không có sức hút với họ và biết chắc rằng mối quan hệ này sẽ chẳng đi đến đâu. Điều này có thể hủy hoại và gây tổn thương cho các mối quan hệ. Nhưng với tính cách  tránh xung đột, luôn muốn “dĩ hòa vi quý” cho nên việc thẳng thắn với cảm xúc của mình là điều cực kỳ khó đối với Thiên Bình.

Những người thuộc cung chiêm tinh thứ 7 này sẽ luôn tìm kiếm cho mình một đối tượng để mình luôn ở trong trạng thái “có người yêu”. Khi cô đơn, không có ai, họ cảm thấy không bất ổn và thiếu an toàn. Khi nhận thấy mình đang ở trong một mối quan hệ, họ sẽ cống hiến hết mình – làm mọi thứ trong khả năng của mình để khiến đối phương hạnh phúc.

Tuy nhiên, ý thức bẩm sinh của họ về công lý có thể khiến họ sẵn sàng tranh luận với đối phương nếu cảm thấy mình bị thiếu công bình.

V. Cung Thiên Bình hợp cung nào?

Trong tình yêu, các nam, nữ Thiên Bình sẽ có những đối tượng phù hợp thuộc những cung hoàng đạo khác nhau cụ thể như sau:

1. Cung Thiên Bình nam hợp với cung nào?

+ Cung Thiên Bình và Bảo Bình

Cung thiên bình và bảo bình
Sự hòa hợp của cặp đôi này rất cao

Chàng là gió, nàng cũng là gió (cùng thuộc nguyên tố ngũ hành không khí) vậy cớ gì mà chúng ta không “góp gió” thành đôi. Những nam Thiên Bình sẽ rất dễ bị thu hút bởi vẻ dịu dàng, xinh đẹp của Bảo Bình. Những nàng Bảo Bình lại đôi khi khá đa sầu đa cảm cần những chành Thiên Xứng này quan tâm, chăm sóc. Những anh chàng này lại có khiếu hài hước, độ lãng mạn cao cùng với khả năng sáng tạo sẽ đem lại cho nàng nhiều tiếng cười, điều bất ngờ đến ngọt ngào. Cặp đôi Bình Bình này sẽ cùng khám phá và hoàn thiện nhiều tính cách thú vị của nhau.

+ Cung Thiên Bình và Nhân Mã

Hai cung chiêm tinh này dường như là sinh ra để dành cho nhau –  “như trời sinh một cặp”. Nàng Nhân Xã xinh đẹp, phóng khoáng cùng bốc lửa. Chàng Thiên Bình lại thông minh, quyến rũ, lãng mạn. Cả hai cùng yêu thích những điều thú vị, phiêu lưu. Chính vì vậy mà điểm hẹn lý tưởng của cặp đôi này chính là những chuyến đi du lịch, khám phá.

Hai cung hoàng đạo này đều là người quảng giao, khéo léo trong giao tiếp, ứng xử. Chính vì vậy nên việc bắt cặp của cả hai sẽ rất hiếm xuất hiện tranh cãi. Các chàng Thiên Bình luôn dịu dàng, quan tâm để ý tâm trạng của nàng.

||Xem chi tiết:

Cung Nhân mã (22/11 – 21/12) tính cách, Tình yêu, sự nghiệp

2. Cung Thiên Bình nữ hợp với cung nào?

+ Cung Thiên Bình và Sư Tử

Cung thiên bình và sư tử
Cung Sư Tử và Thiên Bình khá hào hợp

Một cô nàng đáng yêu, dịu dàng như Thiên Bình chắc chắn sẽ phù hợp với một anh chàng Sư Tử mạnh mẽ, cá tính. Cả hai đều đều là những người thích giao tiếp cho nên những nơi đông vui, náo nhiệt có thể sẽ là nơi gặp gỡ đầu tiên của họ. Việc bộc lộ cá tính của mình trong việc giao tiếp sẽ rất dễ để thu hút đối phương.

Tuy nhiên, khi bắt cặp thì họ cũng khá thường xuyên xảy ra xích mích khi mà các cô nàng Thiên Bình thường được khá nhiều người theo đuổi, còn chàng Sư Tử thì lại khá hay ghen, tính sở hữu cao. Cho nên để gìn giữ mối quan hệ này họ sẽ phải cùng chia sẻ và góp ý, học cách thay đổi vì đối phương nhiều hơn. Nhưng hơn hết, sự nồng nhiệt, lãng mạn trong tình yêu của cả hai vẫn khiến cho tình cảm của họ bền chặt.

Tìm hiểu thêm:

Cung sử tử (23/7 – 22/8) tính cách, tình yêu, sự nghiệp

+ Cung Thiên Bình và Song Tử

Vì đều là những người thông minh nên hai cung hoàng đạo Thiên Bình và Song Tử khá hợp nhau. Những cuộc nói chuyện của họ khá thoải mái do cả hai đều khéo ăn nói. Sở thích chung của họ là hướng ngoại đặc biệt là những hoạt động vui chơi, xã hội. 

Sự cởi mở của cả hai khiến họ không cảm thấy ngại ngùng với những cử chỉ âu yếm công khai. 

Cặp đôi này vô cùng hòa hợp nếu biết tiết chế lại một số tính cách của bản thân sao cho phù hợp nhất với đối phương. 

Những chia sẻ tổng hợp về ý nghĩa cung Thiên Bình hôm nay hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về những con người thuộc cung hoàng đạo này.

——-

Một nửa của bạn thuộc cung hoàng đạo nào, đọc để tìm hiểu chi tiết về một nửa còn lại: Cung cự giải, Cung bạch dương, Cung kim ngưu, Cung xử nữ, Cung bọ cạp, Cung ma kết, Cung song ngư