Rate this post

Cung Bảo Bình là cung hoàng đạo thứ 11 trong vòng 12 cung theo chiêm tinh học phương tây. Những người thuộc cung thường rất dễ thu hút người khác, đôi khi gây khó hiểu về những hành động kỳ quặc của mình. Để biết cung Bảo Bình là cung gì? cũng như hiểu hơn về cung hoàng đạo này chúng ta hãy cùng tìm hiểu những chia sẻ sau đây.

Cung Bảo Bình có gì đặc biệt

Cung Bảo Bình là gì? Đây là cung hoàng đạo thứ 11 trong vòng 12 cung hoàng đạo theo chiêm tinh học phương tây. Ngoài cái tên Bảo Bình, cung này còn được gọi là Thủy Bình, Cái Bình.

cung bảo bình sinh tháng mấy
cung bảo bình sinh tháng mấy

Cung hoàng đạo này có những đặc điểm nổi bật sau đây:

  • Cung Bảo Bình tiếng Anh: Aquarius
  • Cung Bảo Bình sinh tháng mấy?: 20/01 – 18/02 (Bạn thích một người mà không biết họ thuộc cung nào? Đọc bài viết 12 cung hoàng đạo ngày sinh tháng sinh để biết về một nửa kia nhé 🙂
  • Cung Bảo Bình là con gì?: người mang nước
  • Cung Bảo Bình mệnh gì?: Thổ
  • Cung Bảo Bình hợp với cung nào?: cung Bạch Dương, Cung Nhân Mã
  • Cung Bảo Bình khắc với cung nào?: Cung Sư Tử
  • Cung Bảo Bình hợp màu gì?: xanh luc, đen, xanh da trời
cung bảo bình hợp với màu gì
Màu xanh lục rất hợp với các Bảo Bình
  • Ý nghĩa cung Bảo Bình: thông minh, sáng tạo, tốt bụng
  • Cung Bảo Bình làm nghề gì?: các lĩnh vực liên quan đến nghiên cứu khoa học, nhà văn, biên kịch, nhân viên xã hội,…
  • Cung Bảo Bình nữ có xinh đẹp không?: câu trả lời là có, chúng ta có thể kể đến những cô nàng Bảo Bình rất xinh đẹp như Park Shin Hye, Tống Thiên,…
cung bảo bình kí hiệu
cung bảo bình kí hiệu

Cung Bảo Bình có tính cách như thế nào?

Mỗi cung chiêm tinh lại có những đặc điểm tính cách khác nhau. Trong đó chúng lại chia thành những tích cách tích cực và tiêu cực. Và cung Bảo Bình cũng không phải là ngoại lệ. Cụ thể như sau:

Tính cách chung cung Bảo Bình

Tâm lý cung Bảo Bình chính là khá đề phòng và họ thường chọn giữ khoảng cách tình cảm với mọi người. Nhưng thực ra một trong những đặc điểm rõ ràng nhất của những người sinh ra thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình chính là sự tốt bụng, thân thiện và rất hào phóng.

cung bảo bình có tính cách như thế nào
Nữ Bảo Bình xinh đẹp, cởi mở

Bên cạnh đó, các Bảo Bình thường khá phá cách và có đôi chút nổi loạn. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy ở họ có rất nhiều điều kỳ quặc. Điều đó phần nào khiến họ để lại những ấn tượng sâu sắc đối với những người khác. 

Mặc dù bản chất nội tại là thân thiện nhưng họ lại có tiếng là người ngoài cuộc. Nguyên nhân là vì những Bảo Bình thuộc tuýp người thận trọng, họ sẽ quan sát mọi việc một cách cẩn thận và chỉ can thiệp khi thực sự hiểu và có thể làm chủ vấn đề. Chính điều đó khiến cho các Bảo Bình khá xa cách.

Các Bảo Bình còn rất quan tâm đến các mục tiêu nhân đạo. Những người thuộc cung Thủy Bình này thường có xu hướng quan tâm rất nhiều đến lợi ích của người khác và toàn xã hội. 

 – Điểm tích cực trong tính cách Bảo Bình

Với bản tính khá “lập dị” của mình, những người cung Thủy sinh rất dễ kết nối với những người khác. Đặc biệt, họ sẽ không gặp khó khăn khi gặp gỡ bạn bè hoặc thành viên gia đình mà họ đã lâu không gặp. 

Những người cung Bảo Bình thường có niềm đam mê thực sự đối với cuộc sống, những người thuộc cung chiêm tinh này có rất nhiều năng lượng và có sự tò mò lớn đối với những trải nghiệm mới. Tính cách cởi mở, hòa đồng giúp họ có thể sống theo nhóm khi làm việc.

Trong cuộc sống các Bảo Bình rất thích trải nghiệm những điều mới, và sẽ luôn là người đầu tiên thử một thứ gì đó mới lạ.

Cung Bảo Bình là người như thế nào? Họ là một trong những cung hoàng đạo thân thiện và thú vị nhất. Vì vậy bạn sẽ có thể rất  vui khi dành thời gian ở bên họ. Bản chất lập dị và sự thấu hiểu cảm xúc người khác khiến các Thủy Bình trở thành những người đưa ra lời khuyên tuyệt vời.

Các bảo Bình luôn vui vẻ và hào hứng giúp đỡ những người gặp khó khăn cũng như sẵn sàng lắng nghe tâm sự của mọi người. Thủy Bình thực sự là những người bạn rất tuyệt vời.

Sự tò mò của Bảo Bình với thế giới cùng với nguồn năng lượng to lớn khiến họ luôn sẵn lòng đồng hành cùng bạn bè trong những cuộc phiêu lưu mới và luôn sẵn sàng cho những trải nghiệm thú vị tiếp theo.

Họ cũng là những người cho đi hào phóng, vì vậy nếu bạn đang cần, một người bạn Bảo Bình sẽ không ngần ngại chia sẻ bất cứ thứ gì họ có với bạn.

 – Điểm hạn chế của Bảo Bình

Cung Bảo Bình có tính cách như thế nào? Mong muốn trở thành trung tâm của sự chú ý của một Bảo Bình đôi khi sẽ bị phớt lờ, khiến họ có thể bị tổn thương sâu sắc.

Họ có thể không ngừng nỗ lực để được chú ý bởi những hành động “kỳ quặc” của mình. Sự “kỳ quặc” ở họ có thể khiến cho người khác cảm thấy bối rối, thích thú và dường như các Bảo Bình lại thích thú với sự bối rối mà họ gây ra. Đôi khi điều này có thể thú vị, nhưng nó không phải lúc nào cũng hiệu quả.

cung bảo bình nam tính cách
Đôi khi nam Bảo Bình khá “lạnh lùng”

Do bản tính thân thiện và khá nhường nhịn, những người thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình đôi khi dễ bị lợi dụng. bảo Bình cũng cần dành thời gian cho bản thân và suy ngẫm về thế giới nội tâm của chính mình. Nhưng việc tập trung vào người khác có thể lấy đi rất nhiều năng lượng của họ.

Những Bảo Bình có xu hướng dễ cảm thấy buồn chán nếu họ không được kích thích bởi cuộc sống xã hội của chính họ.

Thủy Bình là những con người thích hoạt động, cả về tinh thần và thể chất và như vậy họ có thể tràn đầy năng lượng lo lắng và hồi hộp.

Đôi khi những Bảo Bình cũng khá thiếu trách nhiệm. Chúng ta có thể thấy họ là những người khá vô tâm với những người thân trong gia đình.

Họ là kiểu “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”, rất lo lắng cho các hoạt động xã hội mà bỏ qua những người thân yêu nhất.

Cung Bảo Bình như thế nào trong sự nghiệp?

Trong công việc, Bảo Bình được đánh giá là rất thông minh và có khả năng xây dựng kết nối tạo mạng lưới. Đây là những người có xu hướng rất thành công trong sự nghiệp của họ.

cung bảo bình hợp với nghề gì
Là những nhân tố không thể thiếu khi làm việc nhóm

Có năng lực và làm việc chăm chỉ, các Bảo Bình chính là tài sản cần có trong một nhóm làm việc. Những Bảo Bình sẽ là người tạo ra các mối liên kết giữa các đồng nghiệp trong nhóm góp phần củng cố toàn bộ nhóm. 

Cung hoàng đạo Bảo Bình thực sự sẽ làm tốt những công việc có tính chất nhân đạo. Hoặc bản thân họ có thể sử dụng sự đồng cảm tuyệt vời của mình để giúp đỡ người khác. 

Những Bảo Bình có thể tự làm việc một mình nhưng khi họ làm việc theo nhóm thì kết quả tốt hơn nhiều. Những người thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình có thể trở thành nhà lãnh đạo giỏi, lôi cuốn và thân thiện. Tuy nhiên, sự thân thiện của họ khiến cho các Bảo Bình rất khó để kỷ luật người khác khi mọi việc diễn ra không như ý.

Tìm hiểu về cung Bảo Bình trong tình yêu

Trong tình yêu, các Bảo Bình là những đối tượng tuyệt vời miễn sao họ không bị bó buộc trong mối tình đó. Bởi vì các Thủy Bình mong đợi và cần sự tự do và riêng tư của họ.

Việc bạn chiếm hết thời gian riêng tư của Bảo Bình khiến họ cảm nên chán nản, cuộc tình cũng dễ hợp chóng tan. Các Bảo Bình hiếm khi ghen tuông hoặc cằn nhằn bạn liên tục về điều gì đó.

cung bảo bình nữ trong tình yêu
Bảo bình là những người rất chung tình

Tuy nhiên chúng ta có thể thấy rằng một số Bảo Bình gặp khó khăn trong việc đưa ra những sự hứa hẹn dài lâu. Đây là chính là sự cẩn thận trong tính cách của họ.

Bởi vì họ khao khát được kích thích, đôi khi họ dường như bị thu hút bởi những gì bí ẩn, mới mẻ trong tình yêu cũng như các mối quan hệ. Tuy nhiên, một khi họ đã cam kết, hứa hẹn thì Bảo Bình sẽ rất chân thành, chung tình.

cung bảo bình nữ hợp với cung nào
Những nàng Bảo Bình rất dễ thu hút đối phương

Trong tình yêu, họ mong muốn sự kích thích trí tuệ và hơn hết là tình bạn – và ở những người bạn đời, họ tìm kiếm những người không chỉ là người yêu mà còn là bạn thân.

Một mối quan hệ với người thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình có thể chứa đầy bất ngờ. Khi ở trong tình yêu, cuộc sống của Bảo Bình bạn cũng sẽ vui vẻ và nhận được nhiều điều thú vị và bất ngờ.

Cung Bảo Bình hợp cung nào?

Bạn có từng thắc mắc liệu cung Bảo Bình hợp với những cung nào chưa? Nếu rồi thì hãy cùng chúng tôi tham khảo một số cung hoàng đạo hợp với Bảo Bình sau đây.

Cung Bảo Bình nữ hợp với cung nào?

+ Cung Bảo Bình và Thiên Bình

cung bảo bình và thiên bình
Cặp đôi Song Bình

Nói đến việc kết đôi với nữ Bảo Bình không ít người sẽ nghĩ ngay đến nam Thiên Bình. Chàng Thiên Bình có vẻ ngoài lịch thiệp, nho nhã rất phù hợp sánh đôi với nàng. Cả hai rất dễ bắt nhịp với nhau, vì có nhiều điểm tương đồng  trong cách sống.

Họ không quá đòi hỏi trong cuộc sống mà dành thời gian tận hưởng nhiều hơn. Mối quan hệ của cặp đôi này ngày càng gắn bó, không chỉ là người yêu mà còn trở thành  tri kỷ nữa.

Crush của bạn thuộc cung thiên bình, bạn muốn hiểu họ hơn mà chưa biết làm gì? Đọc bài viết cung thiên bình để hiểu rõ hơn về con người họ.

+ Cung Bảo Bình và Sư Tử

Cả Sư Tử và Bảo Bình đều thuộc tuýp người lý trí và kiên định. Cung Bảo Bình nữ trong tình yêu là điều đặc biệt mà chàng Sư Tử chưa từng gặp trước đây. Suy nghĩ cũng như hành động của nàng Bảo Bình khác hẳn với những quy tắc của chàng Sư Tử. Đó chính là điểm thu hút vô cùng lớn với Sư Tử.

Ít ai trong 12 cung chịu được tính tình Sư Tử như Bảo Bình. Do đó, Bảo Bình hiền lành tốt bụng, biết lắng rất phù hợp cho chàng Sư Tử.

+ Cung Bảo Bình và Song Tử

Khi bên nhau cặp đôi sẽ gặp những tình huống khá thú vị. Chàng Song Tử hoạt ngôn, thông minh, với khả năng chém gió thần sầu có thể khiến nữ Bảo Bình thận trọng. Nhưng khi tiếp xúc lâu dài nàng mới nhận ra chàng cũng có rất nhiều điểm tốt.

Song Tử tinh nghịch thích trêu đùa người yêu, khiến nàng bực tức rồi chàng sẽ cười hả hê. Sau những lần cãi vã cả hai không hề giận dỗi. Họ coi đó như một loại gia vị giúp tình yêu, cuộc sống thú vị hơn.

Cung Bảo Bình nam hợp với cung nào?

+ Cung Bảo Bình và Ma kết

Nếu như chàng Bảo Bình muốn tìm một người cùng đi hết cuộc đời thì người đó chính là Ma Kết. Cặp đôi này đúng chuẩn kiểu gia đình truyền thống. Cả hai đều là những người trầm tĩnh, chín chắn. Họ không thích bộc lộ tình cảm ra bên ngoài nhưng luôn thể hiện một cách âm thầm. Mặc cho người ngoài cuộc nói tình yêu của họ khô khan. Điều họ quan tâm chính là một gia đình hạnh phúc, êm ấm.

Xem thêm:

Cung Ma Kết (22/12 – 19/01) tính cách, tình yêu, sự nghiệp

+ Cung Bảo Bình và Xử Nữ

cung bảo bình và xử nữ
Sự kết hợp của cung bảo bình và Xử Nữ

Xử Nữ là kiểu mẫu người vợ đảm đang. Cô nàng vừa hoàn thành công việc vừa chăm sóc cho gia đình tốt. Họ biết cách thu xếp mọi thứ để phải đứng giữa sự lựa chọn giữa công việc hay gia đình. Cặp đôi này khi bên nhau sẽ có cái kết viên mãn.

Bạn thích một người những không biết họ có phải thuộc cung Xử Nữ không? đọc bài viết cung xử nữ để biết nhé!

+ Cung Bảo Bình và Bạch Dương

Khi bên nhau, cả hai sẽ luôn mang đến cảm giác tích cực cho đối phương. Cả nam Bảo Bình và nữ Bạch Dương đều là người năng động, lạc quan. Vì vậy, họ có được tiếng nói chung, đồng điệu cả về tính cách lẫn suy nghĩ. Đối với Bảo Bình, Bạch Dương giống làn gió mới đầy thú vị và rất thu hút. Còn với nàng cừu ham chơi thì rất cần một anh chàng chu đáo bên cạnh chăm sóc. 

+ Cung Bảo Bình và Song Ngư

Bảo Bình và Song Ngư nếu nên duyên sẽ là một cặp đôi hạnh phúc. Cả rất ít khi xảy ra mâu thuẫn. Vì hai người đều rất phóng khoáng, cởi mở với lối sống tự do cho nên họ tôn trọng sự riêng tư của đối phương. Cuộc sống đơn giản mà yên bình là điều cả hai hướng đến. Cặp đôi này sẽ không ngừng nỗ lực làm việc để xây dựng tương lai. Cả hai có thể hy sinh bản thân mình để vun vén cho gia đình.

Những chia sẻ về cung Bảo Bình hôm nay hy vọng có thể giúp quý vị hiểu hơn về đối phương đầy thú vị này.

—–

Tìm hiểu về các cung hoàng đạo khác tại: Cung cự giải, Cung kim ngưu, Cung bọ cạp