Rate this post

Cung Ma Kết là cung hoàng đạo thứ 10 trong vòng 12 cung hoàng đạo theo chiêm tinh học. Những người thuộc cung Ma Kết thường được đánh giá là khá nguyên tắc, cứng nhắc và có một cuộc sống rập khuôn. Vậy những nhận định phía trên về Ma Kết có thực sự đúng hay không? Cung Ma Kết là cung gì?,… Để có được lời giải, hãy cùng chúng tôi khám phá về cung Ma Kết thông qua những chia sẻ ngay sau đây.

Cung Ma Kết có gì đặc biệt

Cung Ma Kết là gì? Đây là cung hoàng đạo thứ 10 trong vòng 12 cung hoàng đạo theo chiêm tinh học phương tây. Ngoài cái tên Ma Kết, cung này còn được gọi là Nam Dương.

Cung ma kết là con gì
Biểu tượng là chú dê có đuôi cá

Cung hoàng đạo này có những đặc điểm nổi bật sau đây.

  • Cung Ma Kết tiếng Anh: Capricorn
  • Cung Ma Kết sinh tháng mấy: 22/12 – 19/01 (chi tiết: 12 cung hoàng đạo ngày sinh)
  • Cung Ma Kết là con gì: con dê có đuôi cá
  • Cung Ma Kết mệnh gì: Thổ
  • Cung Ma Kết hợp với cung nào: Cung Bạch Dương, Cung Thiên Bình
  • Cung Ma Kết hợp màu gì: các màu tối đặc biệt là đen, nâu
cung ma kết hợp với màu nào
Ma Kết hợp màu trầm
  • Ý nghĩa cung Ma Kết: nguyên tắc, kiên nhẫn, rập khuôn
  • Cung Ma Kết hợp với nghề nào: quản lý, quản trị, IT, biên tập viên, ngân hàng,…
  • Cung Ma Kết có xinh đẹp không: câu trả lời là có, chúng ta có thể kể đến những cô nàng Ma Kết rất xinh đẹp như Jisoo (Black pink), Jennie (Blackpink),…

Cung Ma Kết tính cách

Mỗi cung chiêm tinh lại có những tính cách khác nhau. Trong tính cách lại chia thành những tích cách tích cực và tiêu cực. Và cung Ma Kết cũng không phải là ngoại lệ. Cụ thể như sau:

Tính cách chung cung Ma Kết có gì đặc biệt?

Ma Kết là một trong những cung hoàng đạo có tính kỷ luật cao nhất với thói quen định hướng mục tiêu, xác lập kế hoạch cho mọi vấn đề. Minh chứng cho đặc điểm tính cách này là có rất nhiều các nhà khoa học, chính trị gia, nhà lãnh đạo rất nổi tiếng trên thế giới thuộc cung Ma Kết. Đối với Ma Kết, việc đặt ra mục tiêu cũng như tính toán con đường đạt được là hoàn toàn bình thường và họ coi đó là điều hiển nhiên. Khi đã đặt ra mục tiêu, các Ma Kết sẽ kiên trì thực hiện, làm việc chăm chỉ để hoàn thành những gì họ đã đặt ra. Chính vì vậy mà những Nam Dương cực kỳ nổi tiếng là người kỷ luật và có tính kiên nhẫn cao.

Tính cách ma kết theo ngày sinh
Ma Kết khá nhút nhát

Những Ma Kết thường có khiếu hài hước, họ có xu hướng làm mọi người ngạc nhiên, bất ngờ. Sự hài hước của những chú dề này giúp họ có thể tìm thấy những niềm vui kể cả trong những tình huống mà người khác không thấy.

Ma Kết là kiểu người trầm tĩnh, không bao giờ là người ồn, vội vã. Ẩn đằng sau con người trầm tính đó là hàng loạt các kế hoạch. Họ là những người có xu hướng hoàn thành nhiệm vụ của mình mà không cảm thấy cần phải quảng cáo nhiều thành tích của mình.

Tính cách tích cực của cung Ma Kết

Những người thuộc cung hoàng đạo Ma Kết là những người siêng năng, chăm chỉ và rất điềm đạm. Không những thế, các Nam Dương còn có xu hướng rất giỏi trong việc nhìn thấu mọi việc, tình huống và sẽ đi đến điểm mấu chốt khá nhanh. 

Hầu hết các Ma Kết sẽ cố gắng tránh những điều như ghen tị, tức giận, kém hiệu quả và lười biếng vì họ thấy những điều này vô ích đối với mục tiêu của họ.

Trong một cuộc tranh cãi sẽ thật tuyệt vời nếu Ma Kết đứng về phía bạn. Họ sẽ kiên nhẫn và xử lý tốt áp lực, tiến hành phân tích một cách bình tĩnh để giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, họ cũng có thể tranh luận gay gắt,  sẽ chiến đấu quyết liệt cho những gì họ tin đúng. Những người thuộc cung hoàng đạo Ma Kết rất giỏi bảo vệ bản thân cho nên bạn không cần lo họ sẽ bị thiệt thòi trong các cuộc tranh cãi đâu.

Tuy nhiên thực tế phổ biến chính là các Ma Kết khá nhút nhát, hay đề phòng và dè dặt. Những chú dê này sẽ không để mọi người lại gần mình cho đến khi chắc chắn rằng họ có thể tin tưởng được. Chính vì vậy nên họ họ trở thành người đưa ra lời khuyên tuyệt vời cho các cung hoàng đạo dễ xúc động hơn. 

Trong các hoạt động của nhóm, Ma Kết rất thích hợp để đưa ra quyết định vì tính khách quan trong phân tích và tập trung vào các sự kiện có xu hướng hữu ích.

Tính cách tiêu cực của các Ma Kết

Mặc dù thường là tích cực, nhưng đôi khi những nỗ lực không ngừng của Ma Kết đối với mục tiêu có thể phản tác dụng. Họ sẽ luôn đặt thành tích của mình lên hàng đầu khiến Ma Kết có thể trở nên lạnh lùng và thiếu linh hoạt. Những Ma Kết không thích thừa nhận rằng bản thân mình sai. Trong những trường hợp xấu nhất, những chú dê này còn có thể từ chối tin vào sự thật. Một số Ma Kết đặt ra mục tiêu là phải thành công bằng bất cứ giá nào. Chính vì vậy nên họ không ngại giữ riêng mà không hề chia sẻ những thông tin cũng như nguồn lực quan trọng nhằm đạt được lợi thế trước những người khác. Những điều này có thể khiến Ma Kết để lại ấn tượng trong mắt những người khác là  một người keo kiệt, ích kỷ.

Họ còn là người khá đề phòng, chúng ta rất khó để lấy được lòng tin của Ma Kết. Họ thường giấu kín cảm xúc của mình nên khó thấu hiểu được. Điều này, cùng với sự chú ý của họ đến các con số cũng như  phân tích, khiến họ có thể có vẻ buồn tẻ và vô cảm với mọi thứ xung quanh.

Ma Kết cũng có tiếng là người khá bi quan. Nếu họ không có ai có thể tin tưởng và trò chuyện, thì khả năng rơi vào trầm cảm sẽ cao hơn những người khác. Khi những kế hoạch, mục tiêu đặt ra của họ bị thất bại thì có thể dẫn đến những suy nghĩ tự phê bình sâu sắc. Nhiều Ma Kết có xu hướng cầu toàn, mà nếu không được kiểm soát được có thể dẫn đến lối suy nghĩ tự hủy hoại của họ.

Sự nghiệp cung Ma kết như thế nào? 

Khi nói đến sự nghiệp, Ma kết sẽ luôn đứng đầu. Những chú dê này làm việc cực kỳ chăm chỉ và sẽ tiến xa hơn trong sự nghiệp của họ. Ma Kết sẽ không bị thao túng hoặc bị thúc ép làm những việc mà họ không nên làm. Nguyên nhân là vì những chú dê này thường đã lên kế hoạch cho tương lai của mình và họ sẽ không chệch bánh ra khỏi đường ray này đâu.

cung ma kết hợp với nghề nào
Ma Kết – những lãnh đạo tài năng

Trong những hoạt động nhóm, các Ma Kết sẽ làm việc tốt với tư cách là những người lãnh đạo. Họ là những người sẽ đưa ra quyết định tuyệt vời và có tính logic cao. 

Những Ma Kết luôn hướng tới thành công bằng mọi giá và sẽ không để bất cứ điều gì cản trở họ. Các nhà tuyển dụng sẽ yêu thích nhân viên Ma Kết của họ, mặc dù nhân viên có thể thấy các nhà tuyển dụng Ma Kết khá thiếu linh hoạt và cố gắng rất nỗ lực để đạt được kết quả mà họ mong muốn. 

Cung Ma Kết khi yêu

Trong tình yêu, Ma Kết cũng rất thận trọng như tính cách của chính họ. Những chú dê có xu hướng bảo vệ trái tim của họ khá mạnh mẽ và mất một thời gian để có thể gần gũi. Nhiều người thậm chí sẽ cố gắng che giấu cảm xúc của mình. Không ít Ma Kết sẽ cố gắng tính toán và phân tích những rủi ro cảm xúc khi bắt đầu một mối quan hệ. Chính vì vậy nên việc bắt đầu với một Ma Kết là không hề dễ dàng.

cung ma kết nam khi yêu
Tình yêu Ma Kết rất chân thành

Đôi khi, cố gắng hiểu một Ma Kết chính là một nhiệm vụ không hề đơn giản. Những Ma Kết thường có nhiều “lớp áo giáp”. Cứ mỗi khi cởi ra một lớp thì lại xuất hiện một lớp bảo vệ khác. Chính vì vậy để có thể hiểu được những Ma Kết chúng ta cần kiên nhẫn, chân thành. Chỉ khi bạn làm cho những chú dê này cảm nhận được sự chân thành của mình thì mới có thể bước vào trái tim họ.

cung ma kết nữ khi yêu
Nàng Ma Kết hết lòng vì tình yêu

Ma Kết trong tình yêu rất chân thành, tận tâm và hết lòng vì tình yêu. Họ sẽ đối xử với tình yêu, một nửa của mình giống như các mục tiêu, kế hoạch khác của bản thân vậy. Nhiều người đưa ra nhận định rằng các Ma Kết thường đặt tình yêu sau sự nghiệp. Thực tế chứng minh điều đó rằng họ chỉ cảm thấy an toàn khi mọi thứ đều đã được hoàn thành. Khi đó trái tim họ mới thả lỏng và có thời gian cho yêu đương. Cũng có thể nói là những Ma Kết có yêu cầu mạnh mẽ về việc phải đảm bảo về mặt tài chính trước khi bước vào một mối quan hệ lâu dài.

Bởi vì những Ma Kết có xu hướng bi quan, cho nên họ thường yêu cầu một nửa của mình cân bằng sự bị quan này bằng cách động viên và chia sẻ niềm lạc quan. Nếu họ tìm được một nửa mà họ tin tưởng, chú dê núi này sẽ sát cánh bên họ ngay cả trong những tình huống xấu nhất.

Cung Ma Kết hợp với cung nào nhất?

Mỗi cung hoàng đạo sẽ có những đặc điểm riêng biệt. Những nét riêng sẽ đại diện cho những con người thuộc cung chiêm tinh này. Do đó mà chúng ta có thể phần nào xác định xem những cung chiêm tinh nào có thể hợp với nhau. Và cung Ma kết cũng phải là ngoại lệ. Cụ thể như sau:

Cung Ma Kết nữ hợp với cung nào?

+ Cung Ma Kết và Xử Nữ

Cung ma kết và xử nữ
Cặp đôi Xử Nữ và Ma Kết

Cả hai người này đồng điệu với nhau về cả suy nghĩ lẫn quan điểm. Những chàng Xử Nữ thuộc tuýp người sống theo khuôn khổ còn cô nàng Ma Kết thì thích những nguyên tắc.

Cho nên họ không cảm thấy cuộc sống của đối phương không quá khô khan. Đối với họ, đối phương không phải là khó tính mà là những người có nguyên tắc, cẩn thận, tỉ mỉ.

Tìm hiểu thêm:

Cung xử nữ (23/8 – 22/9) Tính cách, tình yêu và sự nghiệp

+ Cung Ma Kết và Song Ngư

Ma Kết sánh đôi cùng cung Song Ngư là sự lựa chọn tuyệt vời. Những Ma Kết trọng chữ tín sẽ luôn chung tình trong tình yêu, hết lòng vì tình yêu. Còn những chàng Cá sẽ rất kiên nhẫn, sẵn sàng “trồng cây si” đợi nàng mở lòng.

+ Cung Ma Kết và Bảo Bình

Chàng Bảo Bình và nàng Ma Kết khi bắt cặp sẽ tạo cảm giác yên bình, nhẹ nhàng. Cả hai đều biết cách cân bằng giữa tình yêu và công việc nên sẽ giúp đỡ nhau rất nhiều trong cuộc sống.

Những chàng Bảo Bình ân cần, chu đáo, tâm lý sẽ là người chăm sóc tốt cho cô nàng Ma Kết cuồng công việc, ít có thời quan tâm bản thân.

Một nửa của bạn là cung bảo bình, bạn đã hiểu hết về con người ấy chưa? đọc bài viết cung bảo bình có tính cách như thế nào tại:

Cung bảo bình (20/01 – 18/02) Tình yêu, Tính cách, Sự Nghiệp

Cung Ma Kết nam hợp với cung nào?

+ Cung Ma Kết và Kim Ngưu

cung ma kết hợp với cung nào nhất
Cặp đôi cung ma kết và kim ngưu

Cả hai đều thuộc nguyên tố Đất có tính cách đặc trưng là hiền lành, cần cù, chịu khó, có định hướng. Cả hai còn có chung phong cách sống thực tế, nguyên tắc. Do đó họ cảm thấy thoải mái và dễ tìm được tiếng nói chung. Nàng Kim Ngưu dễ bị đổ gục bởi chàng Ma Kết nghiêm túc. Với nàng đây chính là mẫu người có thể tin tưởng dựa vào.

Tìm hiểu thêm:

Cung Kim Ngưu (21/4 – 20/5) tính cách, tình yêu, sự nghiệp

+ Cung Ma Kết và Thiên Bình

Cung Ma Kết nam khi yêu vẫn khá thích một mình, kiệm lời, ít giao lưu kết bạn, ít biểu lộ tình cảm sẽ được các nàng Thiên Bình tán đổ. 

Sự nguyên tắc của Ma Kết rất thu hút các nàng Thiên Bình tự do. Tưởng chừng như cả hai sẽ khó có thể hòa hợp nhưng họ lại hợp nhau đến bất ngờ. Vì họ đều khá thẳng thắn nên dễ giải tỏa được những điều khúc mắc.

+ Cung Ma Kết và Bạch Dương

Cặp đôi nàng Bạch Dương chàng Ma Kết sẽ một cái kết rất đẹp. Nàng cừu tinh nghịch càn chàng dê mạnh mẽ, chín chắn, bao dung hơn để che chở. Một Ma Kết hướng nội cần một người cởi mở như Bạch Dương để trung hòa. Khi cả hai cùng tiết chế lại thì mối quan hệ sẽ thực sự bền chặt.

Những chia sẻ về cung Ma Kết hôm nay hy vọng sẽ giúp cho quý vị hiểu hơn về những người xung quanh mình.

Các bài viết về các cung hoàng đạo khác: Cung song tử, Cung cự giải, Cung sư tử, Cung bọ cạp, Cung nhân mã