Rate this post

Xếp thứ 6 trong tổng số 12 cung hoàng đạo chính là cung Xử Nữ. Những người thuộc cung chiêm tinh này được đánh giá là những người biết hoàn thiện bản thân nhất có mục tiêu sống là trở nên hoàn hảo. Nhận định này có thực sự đúng hay không? Và còn những điểm gì ở Xử Nữ mà chúng ta chưa biết tới? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cung Xử Nữ ngay dưới đây nhé.

I. Cung Xử Nữ có gì đặc biệt

Cung Xử Nữ tiếng Anh là Virgo. Cung Xử Nữ là gì? Trong chiêm tinh học thì đây là cung hoàng đạo xếp thứ 6 trong vòng 12 cung hoàng đạo. Ngoài tên gọi là Xử Nữ cung này còn có tên gọi khác là Trinh Nữ.

cung Xử Nữ biểu tượng
Biểu tượng của cung Xử Nữ là nàng Trinh Nữ

1. Cung Xử Nữ tháng mấy?

Theo chiêm tinh học, cung Xử Nữ là cung hoàng đạo của những người sinh vào cuối tháng 8 đến cuối tháng 9 hàng năm. Cụ thể cung Xử Nữ là tháng mấy? Những người có sinh nhật trong khoảng từ 23/8 – 22/9 đều thuộc cung Trinh Nữ.

Tìm hiểu chi tiết 12 cung hoàng đạo tháng sinh

2. Cung Xử Nữ là con gì?

Cũng theo chiêm tinh học, cung Xử Nữ biểu tượng là trinh nữ.

3. Cung Xử Nữ mệnh gì?

Cung Xử Nữ được chiếu mệnh bởi sao Thủy cho nên mang mệnh Thủy. Cung Xử Nữ hợp màu gì? Màu sắc hợp nhất với Xử Nữ chính là bạc, xám, be, vàng nhạt,…

cung xử nữ hợp màu gì
Cung hoàng đạo này hợp tông màu xám nhạt

4. Cung Xử Nữ xăm hình gì?

Nếu bạn muốn xăm lên mình những “dấu ấn” nhằm thể hiện cung hoàng đạo của bản thân thì có thể thử cung Xử Nữ kí hiệu, chòm sao, tên tiếng anh,… 

cung xử nữ xăm hình gì
Hình xăm cung Xử Nữ ở tay

5. Cung Xử Nữ hợp với nghề nào?

Trên thực tế, có rất nhiều các Xử Nữ thành công trong các lĩnh vực liên quan đến viết lách, dịch thuật, dạy học, thống kê,…

Cung xử nữ hợp với nghề nào
Cung xử nữ hợp với nghề nào

6. Cung Xử Nữ học giỏi môn gì?

Ngay như lời giải ở trên, vì phù hợp với nghiệp viết lách cho nên những người thuộc cung Trinh Nữ thường rất có khiếu trong môn ngữ văn và ngoại ngữ.

7. Cung Xử Nữ có ý nghĩa gì?

Trong chiêm tinh học, Xử Nữ biểu trưng cho sự hợp lý, giao tiếp, cầu toàn.

II. Cung Xử Nữ có tính cách như thế nào?

Mặc dù cùng chung một cung hoàng đạo nhưng cung Xử Nữ nam và nữ Trinh Nữ lại có những nét khác biệt về nhiều mặt cụ thể như sau:

1. Tính cách những chàng Xử Nữ

Chúng ta dễ nhận thấy những chàng Xử Nữ thường rất trầm tĩnh. Đôi khi họ khiến những người xung quanh cảm thấy khá lạnh lùng. Nguyên nhân là vì họ khá ít nói hay nói đúng hơn là không khéo trong khoản giao tiếp. Đôi khi cách xử lý các vấn đề quá dứt khoát, sòng phẳng khiến đối phương cảm thấy “sốc”.

Cung xử nữ có tính cách như thế nào
Nam cung xử nữ là Chàng trai trầm tính

Những chàng trai nội tâm này thường “ta dại ta tìm nơi vắng vẻ”. Muốn ở những nơi yên tĩnh thay vì bon chen nơi chốn “lao xao”.

Bên cạnh vẻ trầm tính thì chàng Xử Nữ còn là một người khá bảo thủ và kỹ tính đôi khi là cố chấp. Một khi nam Xử Nữ muốn điều gì sẽ thực hiện bằng mọi giá để đạt được. Nếu chưa đạt được điều mình mong muốn họ sẽ cảm thấy bứt rứt và cố chấp đến cùng. Bạn đừng nghĩ đến việc phản đối ý kiến, cách hành xử của họ vì những chàng Xử Nữ sẽ chẳng thay đổi đâu, quyết tâm bảo vệ ý kiến của mình đến cùng.

Họ là những người cầu toàn đến mức kỹ tính. Những cậu trai Xử Nữ thường chú trọng mọi thứ dù là nhỏ nhặt. Đôi khi nó là sự chu đáo và vô cùng tỉ mỉ nhưng khi ở một mức độ thái quá nó sẽ khiến người khác cảm thấy khó chịu.

2. Tính cách các nàng Trinh Nữ

Những cô nàng Virgo này thường rất thông minh và vô cùng sắc sảo. Họ được đánh giá là cung nữ thông minh nhất trong 12 cung hoàng đạo. Trong mọi trường hợp, những nàng Xử Nữ luôn bình tĩnh quan sát, phân tích tình hình rồi mới đưa ra những giải pháp phù hợp nhất.

cung xử nữ có tính cách như thế nào
Nữ cung xử nữ là những cô nàng xinh đẹp

Những cô nàng này có tính “thẳng như ruột ngựa”. Sự thẳng thắn có gì nói nấy đến mức thái quá khiến cho không ít người phật lòng. 

Bên cạnh đó, những cô nàng này còn rất có nguyên tắc, thường sống theo “chuẩn mực” đã được đặt ra. Họ luôn cố làm mọi thứ để không vượt qua cái được gọi là chuẩn mực đó.

Tuy nhiên, dù có đôi chút khó tính “bà cô già” nhưng những nàng Trinh Nữ vẫn chứa đựng một tấm lòng bao dung rộng lượng. Họ hiểu biết, khéo léo lại tỉ mỉ nên rất dễ khiến đối phương mở lòng.

III. Cung Xử Nữ trong công việc

1. Các chàng trai Xử Nữ trong công việc

Trong công việc, những chàng trai Xử Nữ là tuýp người rất hay tìm tòi, khám phá, ham học hỏi. Những điều càng kỳ bí lại càng làm cậu chàng hứng thú, hăng say quyết tâm phải khám phá được nó. 

Trong công việc, nam Xử Nữ rất nhiệt huyết có chí cầu tiến cao và cực kỳ cầu toàn đến mức nghiêm khắc. Họ có thể dành phần lớn thời gian để vùi đầu vào công việc. Những Xử Nữ còn rất khắt khe với chính bản thân. Họ đặt ra mục tiêu, lý tưởng nhằm thúc ép bản thân phải hoàn thành với hiệu quả cao nhất. Nam Xử Nữ yêu cầu mọi thứ phải thật hoàn hảo, không chỉ với bản thân mà với cả những người xung quanh. Điều đó phần nào tạo nên áp lực cho các đồng nghiệp xung quanh.

2. Các nàng Trinh Nữ trong công việc

Những nữ Xử Nữ là những cô nàng vô cùng thông minh, giỏi giang. Họ có khả năng kiếm ra tiền từ rất sớm nhưng sự hoang phí tiền bạc cũng không kém phần kiếm ra là bao.

cung xử nữ hợp với nghề nào
Một cô nàng cầu toàn

Trong công việc nữ Trinh Nữ luôn hết mình cố gắng để đạt được hiệu quả cao nhất. Họ sẵn sàng tăng ca đến đêm trong nhiều ngày liền chỉ để hoàn thành công việc.

Họ có đầu óc tư duy sáng tạo tốt, định hướng, xây dựng kế hoạch hợp lý. Những lúc họ tập trung thì không ai có thể đả động đến họ, thậm chí sẽ bị quát mắng. Nhưng cũng có những lúc họ không thể tập trung được mà cần có sự thư giãn. 

Tính cầu toàn, nghiêm túc trong công việc của các nữ Xử Nữ vô cùng cao. Họ đòi hỏi những đồng nghiệp xung quanh cũng phải tuân thủ đúng theo những “quy chuẩn” của họ. Điều đó khiến cho không ít người không thích họ.

Những nàng Xử Nữ còn rất hay đấu tranh. Họ muốn sự công bằng trong mọi thứ dù cho sự việc đó không hề có liên quan đến mình.

Những nàng Xử Nữ xứng đáng là một người bạn vô cùng tốt khi họ có thể đưa ra những lời khuyên tốt nhất cho bạn. Họ có nhiều niềm tin vào bạn bè, hết lòng vì bạn bè, đồng nghiệp,… Nhưng chính vì vậy mà sẽ có lúc họ bị bạn bè phá hoặc cản trở đường công danh.

IV. Các Xử Nữ trong tình yêu

Cũng giống như tính cách và sự nghiệp. Ở Xử Nữ các chàng trai cũng như cô gái cũng có những sự khác biệt nhau cụ thể như:

1. Cung Xử Nữ nam khi yêu

Những chàng trai cung Xử Nữ thường dễ dàng bị đốn gục ngay khi gặp phải nụ cười của các cô gái. Trong tình yêu, những chàng trai này thường không quá lãng mạn với những lời đường mật những món quà đầy “màu hồng”,… Thay vào đó, họ rất tỉ mỉ và chu đáo theo một cách rất thực tế. Thay vì cất công làm bánh ngọt họ sẽ nấu cơm cho bạn, thay vì đưa bạn đi chơi các dịp lễ họ lại khuyên bạn nên ở bên gia đình,… Những chi tiết nhỏ nhặt như luôn chuẩn bị tiền lẻ cho bạn gửi xe, chuẩn bị sẵn áo mưa, luôn mang hai mũ bảo hiểm,… cũng được cậu chàng cực kỳ để ý.

cung xử nữ nam khi yêu
Họ chung tình nhưng hay ghen khi yêu

Tuy nhiên, những chàng Xử Nữ khá nổi tiếng với sự ghen tuông của mình. Tính sở hữu quá cao khiến cho nam Xử Nữ thường hay ghen bóng ghen gió, và còn rất khó bỏ qua. Chính vì vậy nên trong mối quan hệ với Xử Nữ, các bạn nữ hãy cố gắng hạn chế các mối quan hệ ngoài luồng nhé. Chàng ta có thể sẽ giận đùng đùng chỉ vì bạn chót cười xinh đẹp với một người khác, hay khi bạn tỏ ra thân thiết với các chiến hữu của mình.

2. Tình yêu của những nàng Xử Nữ

Trong tình yêu, những nàng Xử Nữ là tuýp người ngoài lạnh trong nóng. Họ thích tỏ vẻ thờ ơ, nhưng thực tâm lại rất để ý đến bạn. Họ che dấu cảm xúc của mình bằng một lớp vỏ cao ngạo, lạnh lùng, khéo léo mặc dù trong lòng sóng ngầm dữ dội.

cung xử nữ khi yêu
Nữ Xử Nữ ngoài lạnh trong nóng

Cũng giống như các chàng Xử Nữ, những cô nàng này cũng có máu ghen rất cao. Tuy không phải là ghen “Hoạn Thư” quá quắt nhưng những cô nàng này không muốn tình chia sẻ một nửa của chính mình cho ai cả. Họ sẽ chỉ chấp nhận mọi thời gian của bạn đều dành cho mình mà thôi. 

Họ cũng khá lạnh lùng, nếu như bạn quyết định rời xa họ hay mới chỉ có ý nghĩ nhưng họ đã biết được thì mọi chuyện không thể vãn hồi. Các nàng sẵn sàng buông tay hay chính là đẩy đi xa họ. Những nàng Xử Nữ không có ý định níu kéo bất kỳ ai không thực sự có ý nghĩa với họ.

V. Cung Xử Nữ hợp với cung nào?

Sự đặc trưng của mỗi cung hoàng đạo sẽ khiến mọi người xác định được việc bắt cặp đó là phù hợp hay không.

1. Cung Xử Nữ nữ hợp với cung nam nào?

+ Cung Xử Nữ và Bò Cạp (Thiên Yết)

Cung xử nữ và bò cạp
Cặp đôi hoàn hảo cung xử nữ và bò cạp

Một cô gái Xử Nữ luôn hay ghen quá hoàn hảo với một chàng trai Bọ Cạp hết lòng chung thủy và đặc biệt tận tâm với người con gái mà chàng yêu. Do đó mà hai người này có một mối quan hệ vô cùng hòa hợp. Sự bí ẩn của các chàng cung Bọ Cạp sẽ dễ dàng bị những cô nàng này hóa giải để hai người hiểu nhau hơn. Cung Xử Nữ và Thiên Yết sẽ là một sự bắt cặp vô cùng hòa hợp đấy ạ.

+ Cung Xử Nữ và Thiên Bình

Cả hai con người này đều khá lãng mạn. Cho nên những chàng Thiên Bình sẽ thảo nguyện ước mong của nàng Trinh Nữ. Bên cạnh đó, một chàng trai đôi khi thiếu quyết đoán, dè dặt như Thiên Bình rất cần có sự nghiêm túc, cứng rắn của nàng Xử Nữ.

||Tìm hiểu thêm:

Cung Thiên Bình (23/9-23/10) Tính cách, Tình yêu, Sự nghiệp

2. Cung Xử Nữ nam hợp với cung nào?

+ Cung Xử nữ và Kim Ngưu

Cung xử nữ và kim ngưu
Kim Ngưu và Xử Nữ cũng rất hợp nhau

Nếu có nghi vấn nam cung Xử Nữ hợp cung nào? Thì chúng ta cần nhắc tới nữ Kim Ngưu. Một chàng trai chu đáo, tỉ mỉ và rất tinh tế như Xử Nữ rất được lòng những nàng Kim Ngưu. Có thể coi đây là một cặp trời sinh. Cả hai bên khi bắt cặp với nhau sẽ đều cảm nhận được sự gắn bó cũng như những tương đồng trong tính cách. Họ không tốn quá nhiều thời gian để hòa hợp. Bên cạnh nàng Trâu chàng Xử Nữ sẽ có một hôn nhân viên mãn.

||Xem thêm:

Cung Kim Ngưu (21/4 – 20/5) tính cách, tình yêu, sự nghiệp

+ Cung Xử Nữ và Song Ngư

Những chàng Xử Nữ trầm tính sẽ dễ dàng bị thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên với nụ cười tỏa nắng của những nàng thuộc cung Song Ngư. Hơn nữa, những chàng trai “cạy miệng không nói này” sẽ dễ dàng bị các nàng Song Ngư theo đuổi thành công. Những cô nàng này vô cùng khôn ngoan, khéo léo trước sự “khó tính” của những chàng Xử Nữ. Vì vậy mà mối quan hệ của họ khá bền chặt.

Những thông tin về cung Xử Nữ hôm nay hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về đối phương của mình. Những thông tin trên đây phù hợp cho cả cung Xử Nữ.

Xem thêm các bài viết về cung hoàng đạo khác: cung bạch dươngCung song tửcung cự giảicung sư tửcung nhân mãcung ma kếtcung bảo bình.