Rate this post

Cung Song Ngư chính là cung hoàng đạo cuối cùng trong vòng 12 cung hoàng đạo. Những chú cá này được đánh giá là hội tụ rất nhiều đặc điểm của các cung chiêm tinh khác. Vậy ở cung Song Ngư là cung gì? cung hoàng đạo cuối cùng này có những bí ẩn gì?,… Tất cả sẽ được bật mí ngau trong phần nội dung chia sẻ dưới đây.

Sơ yếu lý lịch về cung Song Ngư

Cung Song Ngư là gì? Đây là cung hoàng đạo cuối cùng trong vòng 12 cung theo chiêm tinh học phương tây. Cung hoàng đạo thứ 12 này có những đặc điểm nổi bật sau đây.

Cung song ngư biểu tượng
Cung song ngư biểu tượng
  • Cung Song Ngư tiếng Anh: Pisces
  • Cung Song Ngư là tháng mấy: 19/02 – 20/03 (Crush của bạn thuộc cung nào? đọc bài viết 12 cung hoàng đạo ngày sinh tháng sinh để hiểu con người crush hơn)
  • Cung Song Ngư là con gì?: hai con cá
  • Cung Song Ngư mệnh gì?: Thủy
  • Cung Song Ngư hợp với cung nào?: Cung Cự Giải, Cung Bọ Cạp
  • Cung Song Ngư hợp màu gì?: tím, xanh, xanh dương
Cung song ngư thích màu gì
Những chú cá này hợp màu xanh
  • Ý nghĩa cung Song Ngư: bí ẩn, nghệ thuật, những giấc mơ
  • Cung Song Ngư hợp với nghề gì?: luật sư, kiến trúc sư, nhà sáng tạo game, các công việc liên quan đến nghệ thuật,…
  • Cung Song Ngư nên xăm hình gì?: hình con cá, tên tiếng anh hoặc cung Song Ngư biểu tượng chòm sao,…

Cung Song Ngư có tính cách như thế nào?

Những người thuộc cung Song Ngư được đánh giá là những người cực kỳ mơ mộng và huyền bí Tuy nhiên có không ít người biết về điều này. Chính vì vậy hãy cùng chúng tôi khám phá tính cách của những chú cá này nhé.

Tính cách chung cung Song Ngư như thế nào?

Tính cách cung Song Ngư qua ngày sinh chính là những người mơ mộng – tâm trí của họ hướng đến những điều viển vông và thần bí. Hoàn toàn khác với biểu tượng những chú cá năng động, Song Ngư lại là người sống nội tâm. Chính điều này đã khiến những chú cá này trở nên hấp hấp dẫn và bí ẩn trong mắt người khác.

Tuy nhiên, đôi lúc các Song Ngư cũng khá nhàm chán khi họ quá kiệm lời, không muốn chia sẻ với những người xung quanh. 

Vì là người nội tâm nên họ thường có cái nhìn rất bao quát, âm thầm quan sát mọi việc. Nhờ đó mà dễ dàng hiểu rõ mọi người xung quanh. Họ cũng rất quan tâm đến người khác, Song Ngư hiếm khi có thể đứng nhìn người thân của mình không vui.

Cung song ngư tính cách
Những Song Ngư rất nhạy cảm

Những chú cá này rất nhạy cảm và tinh tế, do đó mà họ cần nhiều động viên để hoàn thành công việc cũng như phát huy hết khả năng của mình.

Song Ngư thích tưởng tượng, khá mơ mộng nhưng đôi khi không thực hiện được. Điều này không có nghĩa là các Song Ngư sẽ không hoàn thành công việc, chúng vẫn được hoàn thành chỉ là thời gian thường chậm hơn so với các đồng nghiệp của mình. Công việc sẽ được hoàn thành nhanh chóng khi họ đã tìm thấy nguồn cảm hứng mà họ cần.

Ưu điểm trong tính cách cung Song Ngư

Là cung cuối cùng của hoàng đạo, Song Ngư đại diện cho ý chí siêu việt và sự tiến hóa. Những chú cá rất dễ thích nghi và cũng dễ xúc động. Họ hiểu cách buông bỏ cũng như biết cách hòa hợp với mọi tình huống. Điều này là do Song Ngư có kết nối sâu sắc với thế giới xung quanh cũng như chính sự nhạy cảm của họ.

Sự nhạy cảm này còn khiến cho Song Ngư dễ bị ảnh hưởng bởi những người xung quanh, khiến họ đồng cảm. Thậm chí nhiều Song Ngư còn sẵn sàng thay đổi vì sự thay đổi xung quanh.

Cung song ngư nữ tích cách
Song Ngư xinh đẹp và khá mơ mộng

Những Song Ngư mang trong mình rất nhiều ý tưởng tuyệt vời. Nhưng họ khó có thể biến những ý tưởng đó thành hiện thực chỉ với một mình. Tuy nhiên khi có sự giúp sức của mọi người thì những ý tưởng đó có thể trở nên xuất sắc.

Khi những người xung quanh họ buồn đau, thì các chú cá này không thể vui vẻ được. Điều này khiến họ trở thành những người tốt bụng, thích làm từ thiện và giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình.

Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác thậm chí có thể hy sinh bản thân mình.    

Tính cách tiêu cực của Song Ngư

Vì sự tốt bụng của mình cho nên đôi khi các Song Ngư dễ bị lợi dụng. Họ thường quá quan tâm tới xung quanh và chính sự lo lắng thường trực của họ có thể nhanh chóng khiến cho bản thân bị kiệt sức nếu như không tập trung vào bản thân.

Vì cuộc sống nội tâm của họ rất sống động kết hợp cùng trí tưởng tượng phong phú, mơ mộng cho nên đôi khi họ có thể bị “nghiện” sống bên trong những tưởng tượng của mình.

Trong những trường hợp tồi tệ nhất, các Song Ngư thậm chí có thể cảm thấy khó phân biệt giữa tưởng tượng và thực tế.

Ảo tưởng có thể mang lại cho họ sự thoải mái cũng như là cách để thoát khỏi những tình huống khó khăn. Tuy nhiên nếu quá lún sâu thì nó thực sự nguy hiểm. Không ít cung Song Ngư sẽ lựa chọn trốn tránh, cố tình chạy trốn khỏi các vấn đề của họ thay vì đối đầu với chúng.

Với việc không muốn mọi người xung quanh phải buồn thì họ lại khá do dự trong việc đưa ra các quyết định. Thông thường, họ có thể thiếu quyết đoán nếu họ tin rằng họ có thể làm tổn thương cảm xúc của ai đó. Chính vì vậy mà các Song Ngư cần có sự thúc đẩy để hoàn thành công việc.

Ngoài ra sự nhạy cảm của các chú cá cũng khiến họ rất dễ bị tổn thương. Do đó Song Ngư cần phải thực hiện các bước để bảo vệ mình khỏi những người luôn tìm cách lợi dụng hoặc những người không hiểu thực sự sâu sắc của họ.

Sự nghiệp của Song Ngư

Trong công việc, Song Ngư là những người rất trung thành và cực kỳ tận tâm. Họ là kiểu người sẽ gắn bó với công việc hoặc công ty trong thời gian dài, và có thể là những nhân viên đáng tin cậy nhất.

cung song ngư hợp với nghề gì
Song Ngư rất giỏi làm việc nhóm

Song Ngư chính là những người lao động trầm lặng. họ có vẻ thu mình khi không chia sẻ nhiều thông tin. Tuy nhiên điều đấy chỉ đơn giản là họ không thấy có nhu cầu chia sẻ. Song Ngư không nhất thiết phải trở thành những nhà lãnh đạo vĩ đại, và họ cũng không thích ở vị trí lãnh đạo. 

Những Song Ngư rất phù hợp làm việc theo nhóm và những người theo dõi tuyệt vời. Họ có xu hướng phù hợp trở thành người hướng dẫn và giáo viên. Miễn là họ có sự hỗ trợ từ các dấu hiệu khác xung quanh họ, Song Ngư sẽ đưa ra những lời khuyên cũng như  ý tưởng tuyệt vời khi được khuyến khích.

Cung Song Ngư khi yêu

Ban đầu có thể khó làm quen với một Song Ngư vì họ khá nội tâm và khép kín. Do đó, nếu có ý định theo đuổi Song Ngư thì bạn cần rất nhiều kiên nhẫn cũng như phải cho họ thời gian và không gian để các chú cá có thể “làm việc” với nội tâm của mình.

Cung song ngư nam khi yêu
Chân thành và hết lòng vì người yêu

Sự nội tâm của Song Ngư khiến cho đối phương có thể nghĩ rằng họ đang xa cách. Đối phương sẽ nghĩ rằng các Song Ngư chỉ thích được ở một mình với thế giới nội tâm của chính họ. Những người yêu Song Ngư cũng có thể cảm thấy những Song Ngư là người khó hiểu khi mà Song Ngư cái gì cũng giữ cho mình, không chịu thẳng thắn nói ra.

Sự nhạy cảm của của Song Ngư cũng như nội tâm quan tâm người khác vô điều kiện đôi khi khiến Cá phải “cúi người” về phía sau để đáp ứng mọi nhu cầu của đối phương. Thậm chí bỏ bê bản thân để chăm lo cho người.

Họ bẩm sinh cảm nhận được nỗi đau của người khác, đặc biệt là người bạn đời của mình, và đôi khi họ dường như hiểu người yêu của mình hơn chính bản thân họ. 

Những Song ngư rất nhạy cảm nên cũng dễ tổn thương. Cho nên chúng ta cũng cần đối xử với họ thật nhẹ nhàng, dịu dàng. Tình cảm của họ dễ dàng bị tổn thương, những lời chỉ trích của những người mà họ yêu quý có thể khiến họ bị tổn thương sâu sắc.

Cung Song Ngư hợp với cung gì?

Mỗi người lại có những đặc điểm tính cách riêng biệt. Các cung hoàng đạo sẽ có tính cách bổ sung cho nhau, hỗ trợ nhau, Cung Song Ngư cũng không phải là ngoại lệ.

Cung Song Ngư nam hợp với cung nào?

cung song ngư nam hợp với cung nào
Sự bắt cạp phù hợp sẽ giúp tình yêu thêm bền vững

+ Cung Song Ngư và Ma Kết

Nam Song Ngư và nữ Ma Kết là cặp đôi tiêu biểu cho trường hợp không ai sinh ra đã dành cho nhau chỉ là vì nhau mà thay đổi. Tình yêu của họ có thể ví như ly rượu lúc tỉnh lúc đậm men say, một nửa thì thực tế còn nửa còn lại mơ mộng.

Bên cạnh một anh chàng Song Ngư vui buồn gì cũng giấu trong lòng thì nữ Ma Kết học được cách biểu hiện cảm xúc, tình cảm của mình một cách thẳng thắn giúp cho họ xích lại gần nhau hơn. Sự nhẹ nhàng, chu đáo, ân cần của Song Ngư giúp Ma Kết có thể giải tỏa được những căng thẳng trong cuộc sống, bởi vì cô nàng là người sống rất khuôn khổ, đặt nặng công việc.

Tìm hiểu thêm về:

Cung Ma Kết (22/12 – 19/01) tính cách, tình yêu, sự nghiệp

+ Cung Song Ngư và Cự Giải

Cặp đôi này kết đôi với nhau như điều hiển nhiên phải thế vậy. Tình yêu của Song Ngư và Cự Giải vừa vặn, không quá mãnh liệt nhưng cũng không hề lạnh nhạt đủ tinh tế và nhẹ nhàng. Cả hai đều sở hữu trí thông minh và sự nhạy bén cho nên họ dễ liên kết với nhau.

Đặc biệt, cả hai có thể nhìn thấu bí mật của đối phương nhưng cả hai đều đủ thông minh để biết bí mật nào có thể bật mí còn bí mật nào thì không.

Song Ngư có tư tưởng lãng mạn rất thích được quan tâm, chăm sóc. Do đó mà rất phù hợp với cô nàng Cự Giải thích chăm sóc từng li từng tí cho “nửa kia” của mình.

Cung Song Ngư nữ hợp với cung nào?

+ Cung Song Ngư yêu cung Song Ngư

Sự bắt cặp giữa hai Song Ngư khiến họ là cặp đôi mơ mộng nhất 12 cung hoàng đạo. Một tình yêu lãng mạn, ngọt ngào và đầy mơ mộng là điều họ dành cho nhau. Cùng cung hoàng đạo cho nên cả hai dễ tìm được tiếng nói chung và thoải mái khi bên nhau.

Cung song ngư nữ hợp cung nào
Couple Song Song là cặp đôi mơ mộng

Tuy nhiên điểm trừ lớn nhất của cặp đôi này chính là thiếu thực tế. Đôi khi họ bị “lạc” trong những mơ mộng của chính mình. Do đó họ cần học cách chấp nhận thực tế cũng như thành thật với cảm xúc của mình. 

+ Cung Song Ngư và Song Tử

Couple Song Song cũng là một sự bắt cặp không tồi. Nhiều người thường nghĩ đây là cặp đôi trái dấu khi mà nàng cá khá trầm lắng còn chàng Song Sinh lại rất năng động, hoạt ngôn. Tuy nhiên đây là sự bù trừ vô cùng hợp lý. Một cô nàng kiệm lời cần được một chàng trai như Song Tử bên cạnh để giúp mở lòng.

Tuy nhiên chàng Song tử cần phải kiên nhẫn vì thời gian đầu chính sự năng động, nhiệt tình của bản thân sẽ khiến cho cung Song Ngư nữ khi yêu nghĩ chàng không nghiêm túc.

Những thông tin về cung Song Ngư hôm nay hy vọng đã giúp quý vị phần nào hiểu về những con người thuộc cung hoàng đạo cuối cùng này.

Xem thêm các bài viết về cung hoàng đạo khác: cung bạch dươngCung kim ngưucung sư tửcung xử nữcung thiên bìnhcung nhân mãcung bảo bình.