Rate this post

Cung Cự Giải có biểu tượng là một con cua. Điều này khiến cho nhiều người lầm tưởng, những Cự Giải này có một cuộc sống khá rập khuôn như cái cách “bò ngang của những con cua”. Nhưng bạn đã thực sự hiểu đúng về những con người này hay chỉ thông qua vẻ bề ngoài của họ? Bạn có thực sự biết cung Cự Giải hợp với cung nào không?,… Tất cả những nghi vấn này sẽ được làm rõ ngay trong phần nội dung sau đây.

I. Giải mã cung Cự Giải

Cung cự giải là tháng mấy
cung cự giải biểu tượng

Cung Cự Giải tiếng Anh là Cancer. Cung Cự Giải là gì? Đây là cung hoàng đạo thứ 4 trong vòng 12 cung hoàng đạo của chiêm tinh học. Ngoài tên gọi là Cự Giải cung này còn có tên gọi khác là Bắc Giải.

1. Cung Cự Giải sinh tháng mấy?

Theo chiêm tinh học, cung Cự Giải là cung hoàng đạo của những người sinh vào cuối tháng 6 đến cuối tháng 7 hàng năm. Cụ thể cung Cự Giải là tháng mấy? được tính từ 22/6 – 22/7.

Xem thêm: 12 cung hoàng đạo ngày sinh tháng sinh

2. Cung Cự Giải là con gì?

Vẫn theo chiêm tinh học, cung Cự Giải biểu tượng là con cua có kí hiệu là  ♋

3. Cung Cự Giải thuộc mệnh gì?

cung cự giải mệnh gì
Được chiếu mệnh bởi mặt trăng

Bắc Giải được chiếu mệnh bởi mặt trăng. Cung Cự Giải hợp màu gì? Màu được cho là hợp nhất với Bắc Giải chính là màu đỏ, bạc, trắng.

4. Cung Cự Giải nên xăm hình gì?

cung cự giải nên xăm hình gì
cung cự giải kí hiệu

Nếu như bạn yêu thích những hình xăm liên quan tới cung hoàng đạo của mình thì những chú cua cách điệu hay ký hiệu cung Cự Giải, tên tiếng Anh của cung,… sẽ là những gợi ý không tồi.

5. Cung Cự Giải nữ hợp với nghề nào?

Theo khảo sát thực tế, rất nhiều các Cự Giải góp mặt trong các lĩnh vực như tư vấn tâm lý, giảng dạy, quản lý nhân sự, đầu bếp,…

6. Cung Cự Giải có thông minh không?

Câu trả lời là có, họ là người rất giỏi trong việc dẫn dắt người khác cũng như việc quan tâm, chăm sóc mọi người. 

7. Cung Cự Giải có ý nghĩa gì?

Trong chiêm tinh học, các Bắc Giải biểu trưng cho tính bản năng, sự quyến rũ, khát vọng, sự trường thành và nhận thức khách quan.

II. Cung Cự Giải nữ hợp với cung nào?

1. Cung Cự Giải nữ có tính cách như thế nào?

Đầu tiên chúng ta cần phải biết những cô nàng cung Cự Giải có tính cách như thế nào? Từ thực tế chúng ta có thể thấy những cô nàng Bắc Giải rất nhạy cảm và tinh tế. Có thể nói, nữ Bắc Giải được ông trời ưu ái ban cho “giác quan thứ 6”. Chính vì vậy nên trong mọi tình huống họ luôn có trực giác vô cùng nhạy bén. Chính vì vậy nên trong mọi việc những nàng Cua luôn rất cẩn trọng, họ tin vào trực giác của mình nên thường tránh được không ít rắc rối quấn thân.

cung cự giải có xinh đẹp không
Cung cự giải nữ dịu dàng, nhạy bén

Sự nhạy cảm và tinh tế cũng khiến cho họ dễ nhận biết được tâm trạng, cảm xúc của mọi người xung quanh để từ đó khéo léo bắt chuyện khiến cho đối phương dễ mở lòng.

Những nàng Cua cũng khá giàu lòng trắc ẩn luôn thương cảm trước những hoàn cảnh kém may mắn và sẵn sàng giúp đỡ bằng những hành động nhỏ.

Các Cự Giải còn khá bướng bỉnh và ngang ngạnh. Khi họ đã đưa ra quyết định thì rất khó thay đổi. Họ cố chấp đến mức cứng đầu, không nghe theo những lời khuyên của người khác. Dù bạn càng khuyên can thì sẽ càng đẩy sự việc đi xa và làm mối quan hệ giữa 2 người gặp trở ngại mà thôi.

Trong tình yêu, những nàng cua này rất chân thành, luôn quan tâm tới đối phương. Sự khéo léo cùng tinh tế của bản thân giúp cho mối quan hệ thêm dài lâu. Họ là người sẵn sàng hy sinh mọi thứ để có thể chăm lo cho bạn tốt nhất.

cung cự giải là người như thế nào
Những nàng Cua đôi khi lại rất cứng đầu

Cung Cự Giải nữ khi yêu luôn yếu đuối, mỏng manh, đầy lãng mạn với trí tưởng tượng bay bổng. Họ luôn cần bạn ở bên che chở và khó chịu được cảnh cô đơn nên hãy thường xuyên quan tâm tới cô nàng nhé.

2. Một số cung hợp với Cự Giải nữ 

+ Cung Cự Giải và Bò Cạp

cung cự giải và bò cạp
Cung cự giải và bọ cạp là cặp đôi hoàn hảo

Nữ Cự Giải và nam Bọ Cạp cùng thuộc nguyên tố Nước cho nên khi bắt cặp với nhau sẽ trở thành dòng nước vô cùng mạnh mẽ. Cả hai người đều rất nhạy cảm, trầm tính, ít nói và thông minh. Cho nên khi bên cạnh nhau cặp đôi này sẽ có những phút giây thư giãn và thoải mái. Đó cũng là nguyên nhân khiến cặp đôi này có cảm giác an toàn, yên bình khi ở cùng đối phương. Sự nhạy bén khiến họ khó có thể giấu cảm xúc, tình cảm với người còn lại bởi cả hai đều rất nhạy cảm trước tâm trạng của người kia. Cho nên sẽ không có chuyện chàng hoặc nàng giận dỗi mà không quan tâm.

Cung Bọ Cạp (24/10 – 22/11)Tính cách, Tình yêu, Sự nghiệp

Bọ Cạp có hơi hướng độc đoán sẽ được khắc phục bưởi sự mềm mỏng và khéo léo của Bắc Giải. Cả hai sẽ bù trừ cho nhau để tạo nên một mối quan hệ hòa hợp.

+ Cung Cự Giải và Ma Kết

cung cự giải và ma kết
Nữ Cự Giải nên duyên với nam Ma Kết

Nàng Cua rất nữ tính, dịu dàng khi yêu. Đặc biệt là sự nhạy bén với khả năng quán xuyến gia đình tốt đã hút những chàng Ma Kết đầy tham vọng với quyết tâm thành công cao độ. Những chàng trai này yêu không khí sum họp, sự quan tâm chăm sóc của đối phương nên dễ bị thu hút bởi các nàng Cua.

||Tìm hiểu thêm:

Cung Ma Kết (22/12 – 19/01) tính cách, tình yêu, sự nghiệp

Các nàng Bắc Giải lại cần một ngôi nhà an toàn với sự chở che chăm sóc. Đó chính là lý do mà hai người “về chung một nhà”.

+ Cung Cự Giải và Sư Tử

Cự Giải là nguyên tố nước mà nam Sư Tử lại là nguyên tố lửa. Những tưởng hai con người này sẽ xung khắc với nhau, không thể hòa hợp dưới một mái nhà. Nhưng điều đó lại ngược lại hoàn toàn.

cung cự giải và sư tử
Sư Tử sẽ bảo vệ Cua chu toàn

Nàng Bắc Giải làm say mê anh chàng Sư Tử bởi vẻ đẹp dịu dàng, mỏng manh, yếu đuối của mình. Cô ấy nuôi dưỡng tình yêu của hai người bằng sự tôn trọng và chân thành. Còn chính bản thân cô nàng lại bị hấp dẫn bởi sự ấm áp, an toàn của chàng Sư Tử. Anh chăm sóc, bảo hộ cô, xoa dịu mọi nỗi sợ bằng chính tình yêu và sự nhiệt thành của mình.

Tuy nhiên, đôi lúc chàng Sư Tử khá thờ ơ, quá kiêu ngạo khiến cho cô nàng phải rơi lệ.

Tìm hiểu thêm:

Cung sử tử (23/7 – 22/8) tính cách, tình yêu, sự nghiệp

+ Cung Cự Giải và Song Ngư

Cô nàng Bắc Giải mặc dù dịu dàng, mỏng manh như lại rất cứng đầu và bướng bỉnh. Chính vì vậy, họ cần có một chàng Song Ngư thân thiện, những anh chàng này với không bao giờ đặt thái độ của mình lên trên các cuộc tranh cãi nào, thay vào đó họ luôn hạn chế mâu thuẫn tốt nhất. Chính vì thế mà họ sẽ xoa dịu được những nàng Cua.

Xem thêm:

Cung song ngư (19/02 – 20/03) Tình yêu, tích cách, sự nghiệp

III. Cung Cự Giải nam hợp với cung nào?

1. Nam cung Cự Giải tính cách như thế nào?

cung cự giải có tính cách như thế nào
Cung cự giải nam dịu dàng, ấm áp

Bắc Giải (cự giải) nổi danh với chàng trai của gia đình. Họ đúng chuẩn là mẫu đàn ông luôn đứng ra che chở, bảo vệ, chăm sóc cho gia đình. Những chàng Cua này luôn biết cách sắp xếp công việc của mình để dành ra những thời gian nhất định để đưa người thân đi du lịch, đi chơi. Với họ không gì có thể vượt qua được gia đình. Họ là con người hết lòng vì công việc, nỗ lực hết mình để kiếm tiền nhưng suy cho cùng thì mục tiêu kiếm tiền của các chàng Cự Giải chính là để chăm lo cho gia đình. Chính vì vậy nên Cua cũng là một anh chàng tay hòm chìa khóa lão luyện với khả năng quản lý tài chính vô cùng tốt.

Những Cự Giải nam luôn đặt ra mục tiêu, kế hoạch cho mình. Và khi đã có kế hoạch thì họ sẽ nỗ lực đến khi hoàn thành mới thôi. Bắc Giải luôn “tự thân vận động”. Họ không phải là tuýp người thích nhờ vả. 

Cung Cự Giải nam khi yêu không phải là người “có mới nới cũ” mà là một chàng trai chung tình chính hiệu. Trong tình yêu, chàng luôn hết lòng vì người mình yêu. Sự nhạy bén trong nội tại con người khiến cho những anh chàng này có thể nhìn thấu được cảm xúc của đối phương do đó mà có sự chở che, vỗ về rất thích hợp, là chỗ dựa cũng như là nơi chia sẻ vui buồn.

cung cự giải hợp với màu gì
Màu đỏ và trắng là màu may mắn của các Cua

Chàng Cua cũng có một mặt mềm yếu đó là khá nhạy cảm. Mỗi một hành động, lời nói cũng nàng cũng khiến cho cậu chàng thấp thỏm. Bên ngoài lớp vỏ cứng cáp để bao bọc mọi người chính là một tâm hồn rất dễ tổn thương. Mặc dù là một “chuyên gia tâm lý” đi tư vấn cho người khác nhưng chính họ lại rất khó để mở lòng. Họ thường gặp khó khăn trong việc thể hiện cảm xúc cho đối phương cũng như rất dễ bị tác động từ các yếu tố bên ngoài.

2. Một số cung hoàng đạo hợp với nam Cự Giải

+ Cung Cự Giải nam và Xử Nữ nữ

Tình yêu của chàng Cua và nàng Trinh Nữ thường khá nhẹ nhàng, êm đềm, không mạnh mẽ. Xử Nữ rất cầu toàn, muốn mọi chuyện đều hoàn hảo. Còn chàng Bắc Giải dịu dàng, nhạy bén sẽ luôn làm vừa lòng mọi thứ của nàng, sẵn sàng chiều theo sự cầu toàn của người yêu. Do đó mà sự bắt cặp này khá hòa hợp.

cung cự giải nam và xử nữ nữ
cung cự giải nam và xử nữ nữ

Cả hai đều khá lãng mạn và có đôi chút mơ mộng. Họ đều là tuýp người của gia đình một người “xây nhà còn một người xây tổ ấm”.

Tuy nhiên, trong cuộc sống cũng khó tránh khỏi được những trường hợp cãi vã, bất đồng quan điểm. Nhưng nếu có thể bù trừ cho nhau thì đây sẽ là một gia đình hoàn hảo.

Tìm hiểu thêm:

Cung xử nữ (23/8 – 22/9) Tính cách, tình yêu và sự nghiệp

+ Cung Cự Giải và Nhân Mã

Trong mối quan hệ yêu đương, nam Cự Giải luôn có sự quyến rũ khó nói thành lời với phái nữ Nhân Mã. Họ là những người dịu dàng, lãng mạn, chu đáo nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ với trí cầu tiến. Bên cạnh đó, Nhân Mã lại là người luôn luôn tò mò, cách hành xử của nam Bắc Giải luôn khiến các cô nàng này phải dự đoán xem cậu chàng đang nghĩ gì, tâm trạng sẽ thay đổi ra sao. Chính những điều đó khiến các cô nàng Nhân Mã phấn khích hơn là hờn dỗi như những cô gái khác. Cả hai hút nhau vô cùng mãnh liệt mà khó tìm được một sự lý do nào có thể giải thích.

Cung Nhân mã (22/11 – 21/12) tính cách, Tình yêu, sự nghiệp

Sau khi đọc xong bài viết này thì bạn đã có thể giải mã bí mật của cung cự giải rồi. Hy vọng bài viết về cung Cự Giải hôm nay có thể giúp bạn lựa chọn được một nửa phù hợp nhất.

Tìm hiểu thêm các cung hoàng đạo khác có gì khác biệt: cung bạch dương, cung kim ngưu, cung song tử, Cung thiên bình, Cung bảo bình