4.6/5 - (9 bình chọn)

Theo chiêm tinh học, cung hoàng đạo được chia thành 12 cung khác nhau. Các cung này được sắp xếp theo niên lịch với thứ tự là Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và cuối cùng là Song Ngư. Khi chúng ta sinh ra ngày tháng sinh sẽ quyết định bạn thuộc cung nào trong 12 cung trên. Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc về 12 cung hoàng đạo ngày sinh tháng sinh như thế nào? Hay ý nghĩa biểu tượng 12 cung hoàng đạo là gì?,… Những thông tin chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

1. Cung Bạch DươngAries (21/3 – 20/4)

12 cung hoàng đạo ngày sinh, tháng sinh
Cung hoàng đạo bạch dượng

Trong 12 cung hoàng đạo tháng sinh thì Bạch Dương (Dương Cưu) là cung dẫn đầu của cung. Biểu tượng của cung này chính là một con cừu đực với đôi sừng to lớn.

Vì thuộc nguyên tố Lửa cho nên những người thuộc cung Bạch Dương thường có tính tình khá thẳng tính và có đôi chút nóng nảy, bốc đồng. 

Ngoài ra, vì thuộc cung Thống lĩnh cho nên những người thuộc cung này thường rất năng động, có tham vọng trở thành người đứng đầu với nguồn năng lượng dồi dào. Họ là những con người ưa mạo hiểm, “dám nói, dám làm”, mang trong mình đầy một lòng đam mê với mọi thứ,… chi tiết hồ sơ

2. Cung Kim NgưuTaurus (21/4 – 20/5)

Ngay sau Bạch Dương chính là Kim Ngưu. Những người có sinh nhật trong khoảng 21/4 đến  20/5 thuộc cung này. Trong 12 cung hoàng đạo ký hiệu thì Kim Ngưu là một con bò đực.

12 cung hoàng đạo tháng sinh
Cung hoàng đạo kim ngưu Taurus

Cung hoàng đạo này thuộc nguyên tố Đất cho nên những người thuộc cung này đều có tính cách trầm ổn, dịu dàng, làm việc cẩn trọng và rất chu đáo. Đặc biệt những người bạn Kim Ngưu rất chân thành với mọi người. Họ luôn là những người bạn rất tốt và đáng tin cậy.

Tuy nhiên, vì là một trong bốn cung Cố Định cho nên Kim Ngưu khá bướng bỉnh và cứng đầu. Nếu họ đã quyết định làm gì đó thì sẽ làm đến cùng, luôn cố chấp với quan điểm của bản thân dù có được khuyên can thế nào đi chăng nữa… chi tiết

3. Cung Song Tử – Gemini (21/5 – 21/6)

Nghĩa tại tên, đây là cung có biểu tượng là 2 người anh em sinh đôi. Cung nguyên tố của Song Tử là Khí cho nên họ được đánh giá là những người hòa đồng, thông minh và luôn vui vẻ. Những Song Tử thường đặt mục tiêu cho bản thân khá cao nhờ sự “đa mưu túc trí” cũng như khả năng tập trung cao độ vào công việc của bản thân.

12 cung hoàng đạo biểu tượng
Cung song tử – Gemini

Cùng nằm trong cung Biến Đổi, 2 người anh/chị em sinh đôi này lại có tính cách “sáng nắng chiều mưa”, dễ dàng thay đổi. Đặc biệt, họ là tuýp người làm việc theo cảm hứng, nếu như “mất hứng” thì công việc đó coi như “bỏ”. Chỉ một phút trước còn năng nổ làm việc nhưng nửa phút sau đã ủ rũ, buông bỏ… xem thêm

4. Cung Cự Giải Cancer (22/6 – 22/7)

Đây là cũng chiêm tinh thứ tư với biểu tượng là một con cua. Cự giải thuộc một trong 4 cung thống lĩnh với cung nguyên tố Nước.

12 cung hoàng đạo ký hiệu
cung cự giải – Cancer

Những người bạn Cự Giải được đánh giá là những con người có trái tim ấm áp, luôn hy sinh thầm lặng vì người khác. Sự dịu dàng và ân cần của Cự Giải khiến họ là chỗ dựa rất vững chắc của mọi người. Đặc biệt, những người thuộc chòm sao Cự Giải được cho là có giác quan thứ 6 khá chính xác.

Tuy nhiên họ thường bị cảm xúc chi phối và cảm thấy thiếu an toàn. Tính cách buồn vui thất thường và thường xuyên lo “chuyện bao đồng” về mặt tình cảm của người khác… xem thêm

5. Cung Sư TửLeo (23/7 – 22/8)

Cung này còn có tên là Hải Sư với biểu tượng là một con sư tử đực. Ngay từ tên gọi chúng ta có thể thấy toát lên được khí khái của người sở hữu. Họ là những con người lãnh đạo tài ba có nhiệt huyết, có năng động, thuộc tuýp người ngay thẳng, thích khám phá cùng một tinh thần trách nhiệm cao cả.

12 cung hoàng đạo gồm những cung nào
Cung sử tử – Leo

Họ hào phóng, tự tin thậm chí đôi khi tự tin quá mức, đề cao bản thân thành tự cao, ít tiếp thu ý kiến người khác làm mất lòng không ít người… xem thêm

6. Cung Xử NữVirgo (23/8 – 22/9)

Tên gọi khác của chòm sao này là Trinh Nữ. Cung nguyên tố của Xử Nữ là Đất đồng thời thuộc 1 trong 4 cung cố định nhất.

ý nghĩa biểu tượng 12 cung hoàng đạo
Cung xử nữ – Virgo

Do đó mà họ là những con người có chính kiến, quyết đoán, thông minh nhất. Họ khôn khéo, biết cách giải quyết mọi vấn đề một cách êm đẹp để “vẹn cả đôi đường” mà không lo mất lòng ai.

Tuy nhiên họ là những con người cầu toàn, luôn không ngừng hoàn thiện bản thân ở trong mọi việc. Không những thế, họ yêu cầu những người xung quanh cũng phải không ngừng phấn đấu. Điều này cũng khiến cho nhiều người cảm thấy “sợ hãi” khi làm việc cùng các Xử Nữ… xem thêm

7. Cung Thiên Bình – Libra (23/9 – 23/10)

Tên gọi khác là Thiên Bình. Trong 12 cung hoàng đạo ngày sinh thì Thiên Bình đứng thứ &, thuộc nguyên tố Khí với biểu tượng cái cân. Thiên Bình luôn tích cực, đáng tin cậy, vui vẻ,lạc quan, cứng rắn và có tinh thần hướng ngoại. Với biểu tượng cán cân, Thiên Xứng còn liên quan đến công lý. Họ luôn cố gắng công bình trong mọi chuyện và thường bênh vực những kẻ yếu.

12 cung hoàng đạo sợ gì nhất
12 cung hoàng đạo gồm những cung nào

Chính vì là cái cân công bằng nên Thiên Bình luôn đứng giữa “ngã ba đường”, khó khăn trong việc đưa ra các lựa chọn, quyết định. Chính vì vậy nên họ tốn khá nhiều thời gian cũng như cơ hội… xem thêm

8. Cung Bọ CạpScorpio (24/10 – 22/11)

Đây là một trong những cung hoàng đạo có nhiều tên gọi khác nhất như Hổ Cáp, Thần Nông, Thiên Yết, Thiên Hạt. Đây là cung thuộc nguyên tố Nước, là 1 trong 4 cung Cố Định.

Cung hoàng đạo bọ cạp
Cung hoàng đạo bọ cạp

Bọ Cạp chính là cung bí ẩn nhất trong 12 cung. Họ là những người rất giỏi che giấu cảm xúc, khuyết điểm,… khiến mọi người khó nắm bắt cũng như nhìn thấu. Đó cũng chính là điểm thu hút những người khác của cung hoàng đạo này.

Bọ Cạp thường không thích ồn ào, không phô trương và không thích thể hiện. Tuy nhiên điều này đôi khi khiến họ thực cô đơn khi tự mình gặm nhấm nỗi buồn… xem thêm

9. Cung Nhân MãSagittarius (23/11 – 21/12)

Những người sinh ngày 23/11 – 21/12 thuộc cung Nhân Mã với biểu tượng là người đang bắn cung. Những người thuộc cung hoàng đạo này thường rất phóng khoáng, đào hoa, vui vẻ. Đặc biệt họ là những người thích đi, thích trải nghiệm, đến với những vùng đất xa lạ.

Cung hoàng đạo nhân mã
Cung hoàng đạo nhân mã

Họ không phù hợp với những công việc gò bó phải ngồi một chỗ quá lâu. Tính phóng khoáng cùng sự đào hoa khiến cho ít người có thể “cầm chân” được những con người chảy dòng máu Nhân Mã… xem thêm

10. Cung Ma KếtCapricorn (22/12 – 19/01)

Khác với Bạch Dương, Ma Kết có biểu tượng là một con dê và thuộc cung nguyên tố Đất. Những người thuộc cung Ma Kết biểu trưng cho sự nghiêm túc khi họ dường như không biết đùa mà cũng chẳng dối trá. Họ nghiêm túc trong mọi lúc mọi nơi kể cả việc làm lẫn lời ăn tiếng nói. Do đó mà mọi người rất tin tưởng Ma Kết.

Cung hoàng đạo ma kết - capricorn
Cung hoàng đạo ma kết – capricorn

Tuy nhiên với những người không thân thuộc thì họ khá “dè chừng” Ma Kết do sự nghiêm túc quá mức đến độ nghiêm khắc đôi khi nhạt nhẽo của mình. Họ khá vụng về trong giao tiếp mà phần lớn là do sự ăn ngay nói thẳng khiến không ít người phật lòng… xem thêm

11. Cung Bảo BìnhAquarius (20/01 – 18/02)

Cung Bảo Bình thuộc nguyên tố Khí và đồng thời là 1 trong 4 cung Ổn Định. Những Bảo Bình là người của khoa học khi làm mọi việc đều phải có căn cứ, cơ sở khoa học xác định với những dẫn chứng rõ ràng.

Cung bảo bình - Aquarius
Cung bảo bình – Aquarius

Không những thế, các Bảo Bình còn khá chu toàn khi quan tâm tới mọi tứ và luôn chuẩn bị sẵn những phương án “B, C, D,..” nếu chẳng may kế hoạch A đổ bể.

Tuy nhiên họ khó thân thiện với mọi người và cũng không thích mọi người quá thân thiện với mình. Vì khá máy móc nên họ khó biểu lộ được tình cảm của bản thân với mọi người nên thường được gắn cái mác lạnh lùng… xem thêm

12. Cung Song Ngư – Pisces (19/02 – 20/03)

Lại là nghĩa ở tên, Song Ngư có biểu tượng là 2 con cá, thuộc cung nguyên tố Nước và là một trong 4 cung Biến Đổi. Đây là cung hoàng đạo cuối cùng trong tổng số 12 cung.

Cung hoàng đạo song ngư
Cung hoàng đạo song ngư

Cung Song Ngư biểu trưng cho sự trong sáng, tốt bụng vô điều kiện với mọi người. Những người thuộc cung Song Ngư thường rất khiêm tốn, không hiếu thắng biết cách nhún nhường. 

Các Song Ngư thường khá trầm lắng, hướng nội, nhẹ nhàng và ngọt ngào. Tuy nhiên, họ thường khá nhút nhát, suy nghĩ còn nhiều thiếu sót. xem thêm

Trên đây chính là danh sách 12 cung hoàng đạo ngày sinh tháng sinh. Sau những thông tin này, hẳn quý vị đã biết 12 cung hoàng đạo gồm những cung nào và bắt đầu từ những ngày nào. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp quý vị hiểu hơn về những người mình đã, đang và sẽ tiếp xúc.