Rate this post

Nền kinh tế ở nước ta ngày càng phát triển nên nhu cầu đời sống của người dân từng ngày được cải thiện. Hơn nữa, mức thuế nhập khẩu xe vào Việt Nam đã giảm mạnh. Người tiêu dùng có nhiều cơ hội sở hữu ô tô hơn.

Khi tham gia giao thông, điều kiện tiên quyết của người lái xe yêu cầu bắt buộc là phải có bằng lái xe. Do đó, nhu cầu đăng kí học lái xe ô tô của người dân ngày càng nhiều. Vậy câu hỏi đặt ra là cho người muốn học bằng B2 là học bằng lái xe B2 mất bao lâu?.

Những hạng bằng lái ô tô cơ bản

Hiện nay, theo quy định thì có 3 hạng bằng cơ bản là B1, B2 mà công dân từ 18 đến 21 tuổi trở lên có thể đăng kí học lái xe ô tô. Đối với mỗi hạng bằng, người học sẽ có thời gian đào tạo khác nhau.

Thời gian học 3 tháng chính thức đối với các hạng bằng B1, B2 và công dân đủ 18 tuổi trở lên.

Bên cạnh đó, khóa học lái xe hạng C đối với công dân có độ tuổi từ 21 tuổi là 5 tháng kể từ ngày học chính thức.

học bằng lái xe B2 mất bao lâu
Người lái xe thi bằng lái xe hạng B2 cần học 3 tháng

Học phí một khóa học mất bao nhiêu tiền?

Trên đây là câu hỏi mà nhiều người học lái xe ô tô quan tâm nhất. Mỗi trung tâm sát hạch có một mức lệ phí học điều khiển xe ô tô khác nhau. Lệ phí khóa đào tạo đó tùy thuộc vào các khoản lệ phí như hồ sơ, phí thực hành lái xe…

Các chương trình học của khóa học lái xe bằng B2

– Đầu tiên, người học sẽ được học lý thuyết. Các luật, quy tắc giao thông đường bộ cơ bản. Tiếp theo, học viên sẽ được tìm hiểu về cấu tạo và cách vận hành cơ bản của một chiếc xe ô tô. Sau đó, người học sẽ được bổ trợ kiến thực về cách lái xe an toàn và văn hóa lái xe.

– Học thực hành bài bản là bước vô cùng quan trọng khi lái ô tô. Bởi học viên sẽ phải đi đúng sa hình đạt chuẩn của Sở Giao thông Vận tải ở bãi tập, cách lùi xe vào “chuồng” hay thực hành lái xe trong đường chính, đường dài.

– Sau khi kết thúc giai đoạn học thực hành thì người học sẽ được làm quen với các bài thi sát hạch để học viên tự tin hơn hoặc hoàn thiện những kiến thức “hổng” của mình.

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được sắp xếp tham gia kỳ thi sát hạch lái xe ô tô do Sở Giao thông Vận tải tổ chức.

học bằng b2 mất bao lâu
Các bài thi sát hạch lái xe ô tô

Học bằng lái xe B2 mất bao lâu thì có bằng lái?

Khi đã vượt qua kỳ thi sát hạch lý thuyết và thực hành đầy thử thách, người lái xe sẽ có ngày hẹn để nhận giấy phép lái xe. Thông thường, thời gian cấp bằng lái xe ô tô của Sở Giao thông Vận tải từ 10 -15 ngày. Lúc đó, học viên có thể tự tin tham gia giao thông. Tuy nhiên, để lái xe an toàn, người điều khiển xe ô tô cần cẩn trọng trong việc di chuyển xe ô tô. Bởi, ô tô là phương tiện tốn diện tích nên có nhiều quy định cần thiết khi điều khiển xe mà người lái xe cần lưu ý.

Chú ý đối với người học khi thi lấy bằng xe số sàn và số tự động

Hiện nay, có hai hình thức thi lái ô tô là thi xe số tự động và xe số sàn. Tuy nhiên, có một điểm mà người điều khiển lái xe cần lưu ý đó là hạng bằng số tự động sẽ không đủ điều kiện lái xe số sàn, còn loại bằng xe số sàn sẽ được phép lái cả hai loại xe số sàn và số tự động.

Hy vọng, bài viết trên đã có câu trả lời cho câu hỏi: Học bằng lái xe B2 mất bao lâu? Người điều khiển xe có thể tham khảo những thông tin hữu ích mà người viết cung cấp tới những người lái xe ô tô.

>>BÀI LIÊN QUAN: