Rate this post

Tốc độ ngày càng nhanh là mục đích chính của những chiếc siêu xe. Những model sau được sản xuất nhằm phá vỡ kỷ lục tốc độ của những chiếc siêu xe trước. Do đó mà hàng loạt các loại siêu xe siêu nhanh được ra đời. Chính vì vậy nên hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về một số siêu xe nhanh nhất thế giới.

Khái lược về “siêu xe siêu tốc độ”

Siêu xe là thuật ngữ được khởi phát từ những năm 80 của thế kỷ trước để gọi những chiếc xe thể thao có tốc độ lớn. Những chiếc siêu xe hiện nay thường có những đặc điểm như sau:

siêu xe nhanh nhất thế giới
Siêu xe – siêu tốc độ
  • Xe có khả năng gia tăng tốc độ rất nhanh.
  • Tốc độ tối đa của xe rất cao, cao hơn nhiều so với xe hơi thông thường.
  • Xe được trang bị các kỹ thuật, công nghệ hiện đại nhất.
  • Thiết kế bắt mắt, giá cả rất cao.
  • Khó khắc phục sửa chữa. Kích thước nhỏ gọn.
  • Chỉ sản xuất một số nhỏ. 

Một số hãng siêu xe nổi tiếng hàng đầu hiện nay là Lamborghini, Ferrari, Aston Martin, Bugatti, Koenigsegg, McLaren,…

Top 5 siêu xe nhanh nhất thế giới hiện nay

Để hiểu hơn về những “ông vua tốc độ” thì chúng ta hãy cùng tham khảo những siêu xe nhanh nhất thế giới hiện nay.

SSC Ultimate Aero TT – siêu xe siêu tốc đến từ Mỹ

Trong bảng xếp hạng Top 5 siêu xe nhanh nhất hành tinh thì SSC Ultimate Aero TT xếp chót bảng với tốc độ tối đa là 412,15 km/h. Tuy nhiên đây vẫn là tốc độ đáng kinh ngạc đối với một chiếc ô tô. Đây là thương hiệu sản xuất ô tô có trụ sở tại Mỹ, chuyên sản xuất siêu xe.

siêu xe nhanh nhất thế giới
Chiếc Siêu xe SSC Ultimate Aero TT

Khi mới ra mắt thị trường 9/2007, SSC Ultimate Aero TT là chiếc xe nhanh nhất thế giới khi lật đổ siêu xe Bugatti Veyron có tốc độ 407 km/h. Tuy nhiên, 3 năm sau vào 6/2010, danh hiệu này lẫn nữa bị Bugatti đòi lại cho model Bugatti Veyron Super Sport với tốc độ 431.072km/h.

Bugatti Veyron Super Sport – Kẻ giật lại ngôi vương đã mất

Đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng này là Bugatti Veyron Super Sport của lão làng siêu xe Bugatti. Sau khi bị SSC Ultimate Aero TT chiếm mất danh hiệu chiếc xe nhanh nhất thế giới, Bugatti đã tiến hành đại tu lại chính mẫu Veyron. Thành quả thu về chính là phiên bản siêu thể thao cực kỳ mạnh mẽ với tốc độ nhanh nhất thời điểm lúc bây giờ 431,07 km/h.

siêu xe nhanh nhất thế giới
Siêu xe Bugatti Veyron Super Sport

Dòng xe này là bản giới hạn, cả thế giới chỉ có duy nhất 30 chiếc. Model Veyron Super Sport cho khả năng tăng công suất tối đa lên tới 1.200 mã lực cùng với đó là sự cải tiến tính khí động học. 

Tốc độ 431,07 km/h được ghi nhận vào tháng 7/2010 bời chuyên gia lái thử xe Pierre Henri Raphanel trên đường thử Ehra-Lessien. 

Hennessey Venom GT – Siêu xe tốc độ được độ mới

Khác với những model khác trong Top 5, Hennessey Venom GT không phải là một nguyên bản được sản xuất từ “đầu đến chân” mà chúng là sản phẩm của Hennessey Performance Engineering – Trung tâm chuyên độ ôtô của Mỹ. Model này được ra đời dựa trên nền tảng mẫu là Lotus Exige. 

siêu xe nhanh nhất thế giới
Siêu xe Hennessey Venom GT

Qua quá trình độ từ những kỹ sư chuyên nghiệp, Venom GT ra đời với tốc độ lên tới 435,31 km/h. Tốc độ này đã đánh bại siêu xe của Bugatti trước đó và kéo dài cho đến khi Koenigsegg Agera RS xuất hiện.

Koenigsegg Agera RS – Á vương với tốc độ vô song

Xếp thứ 2 trong bảng xếp hạng 5 “quái thú” này chính là Koenigsegg Agera RS (447,07 km/h). Đây là hãng sản chuyên sản xuất siêu xe đẳng cấp thế giới của Thụy Điển. Các mẫu siêu xe của Koenigsegg luôn được sự chú ý bởi thiết kế chi tiết, đẹp mắt và sắc sảo cũng như vật liệu chế tạo. Đặc biệt, Koenigsegg Agera RS đã để lại ấn tượng mạnh mẽ khi là chiếc siêu xe có tốc độ nhanh thứ 2 thế giới với 447,07 km/h bởi người cầm lái Niklas Lija.

siêu xe nhanh nhất thế giới
Siêu xe Koenigsegg Agera RS

Tốc độ của Koenigsegg Agera RS lớn hơn 19,3 km/h so với tốc độ kỷ lục trước đó của “con quái vật” Bugatti Veyron Super Sport. Agera RS cũng nhanh hơn 11,2 km/h so với Hennessey Venom GT.

Agera RS được trang bị động cơ turbo V8 5,0 lít giúp công suất lên tới 1.380 mã lực với mô-men xoắn cực đại đạt 1.011 lb-ft. Model này sử dụng hộp số 7 cấp với lẫy chuyển số thông minh ngay trên vô-lăng.

Siêu xe này đạt được tốc độ cao nhờ vào việc hạ trọng lượng xe đồng thời tăng áp lực với cánh phụ nhỏ hơn, khung xe được làm từ carbon sợi nên nhẹ.

Bugatti Chiron Super Sport 300+ – “Thần Sấm” nhanh nhất hành tinh

siêu xe nhanh nhất thế giới
Bugatti Chiron Super Sport 300+ là siêu xe nhanh nhất hiện nay

Người nắm giữ ngôi vương trong bảng xếp hạng những siêu xe nhanh nhất chính là siêu phẩm Chiron Super Sport 300+ tiếp tục là con cưng của ông lớn Bugatti. Kỷ lục tối đa của model này đã được thiết lập là 490,48 km/h bởi tay đua Andy Wallace trên đường thử Ehra-Lessien. Andy đã phát kiểu cảm nhận sau khi lái thử Thần Sấm là “Mind-blowing speed.Who would have thought that a car could do that” (Tốc độ của ảo giác. Ai có thể nghĩ một chiếc xe hơi có thể làm được điều đó). Đây là chiếc xe thể thao đầu tiên vượt quá ngưỡng tốc độ huyền diệu là 300 dặm một giờ (482,80 km/h). Đây là con số kỷ lục tính tới thời điểm hiện tại.

siêu xe nhanh nhất thế giới
Thiết kế đẹp mắt

Phần thân xe được thiết kế kéo dài giúp tối ưu hóa khí động học để đạt hiệu suất cực cao. Sự cân bằng hoàn hảo giữa lực cản trên và lực cản dưới giúp cải thiện hiệu suất và độ ổn định, ngay cả ở tốc độ trên 420 km/h

Model này được trang bị động cơ W16 cùng với 4 bộ tăng áp, cho khả năng sản sinh công suất tối đa lên tới 1.600 mã lực. Không dừng lại ở đó, Bugatti Chiron Super Sport 300+ còn được trang bị hộp số mới có tỷ lệ dài hơn, cho khả năng cản trước và sau để tối ưu hóa ở tốc độ cao. Chính vì vậy mà chúng có biệt danh là Thor (Thần Sấm). 

Bugatti Chiron Super Sport 300+ cũng giống như Veyron Super Sport khi cả thế giới chỉ có duy nhất 30 chiếc.

Trên đây là Top 5 siêu xe nhanh nhất thế giới. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp quý vị hiểu hơn về dòng siêu xe siêu tốc này.

Bài viết liên quan khác: