Rate this post

Khi yêu, ghen trở thành gia vị không thể thiếu trong các mối quan hệ yêu đương. Phải chăng, con người ta khi yêu thường hay ghen với người khác? Liệu rằng bản tính ghen tuông đó xuất phát từ tình yêu hay bản chất của người đó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những cung hoàng đạo hay ghen nhất, biết đâu đó bạn lại tìm được lý do giúp bản thân và nửa kia của mình thăng hoa trong tình yêu.

1. Bọ Cạp

Có thể nói, Bọ Cạp chính là cái tên đứng đầu trong danh sách các cung hoàng đạo hay ghen. Người thuộc cung Bọ Cạp có tính cách cực kỳ mạnh mẽ  và quyết đoán. Khác hẳn với vẻ ngoài lạnh lùng ít nói, bên trong của Bọ Cạp thường dữ dội ẩn sau vẻ ngoài tĩnh lặng đó.

cung hoàng đạo hay ghen nhất
Nữ thuộc cung Bọ Cạp thường hay ghen

Bản tính của cung hoàng đạo này vốn “thù lâu nhớ dai”, nên nếu ai nói dối hoặc làm họ tổn thương chắc chắn họ sẽ khó bỏ qua cho bạn. Bọ Cạp không phải người thích thể hiện, có thể khi ở cạnh bạn họ rất bình thường như không có chuyện gì, nhưng đằng sau vẫn tiếp tục điều tra đến khi bản thân thấy rõ ràng vấn đề.

Trong bất kỳ mối quan hệ nào kể cả yêu đương, họ cũng rất dễ tức giận với người trong cuộc. Ý nghĩ mất người thương yêu luôn ám ảnh trong đầu họ và trở thành cảm giác khủng khiếp nhất. Tuy nhiên, vì sự mạnh mẽ rõ ràng trong tất cả các mối quan hệ, khi yêu họ sẽ dành hết những điều tốt đẹp nhất cho bạn.

Bọ Cạp sẵn sàng bảo vệ bạn đời hoặc người yêu của mình nhưng khi bạn để họ có cảm giác bị phản bội hoặc lừa dối họ sẽ sinh ra cảm giác ghen tuông mù quáng.

Với bản tính ích kỷ và muốn sở hữu, họ cần một lời cam kết đi cùng với họ đến suốt đời. Nói đến đây, có nhiều bạn sẽ có cùng suy nghĩ, không nên làm tổn thương hay phản bội với Bọ Cạp vì họ là những người giàu cảm xúc và cực kỳ nguy hiểm.

Nhưng nhìn ở góc độ khác, Bọ Cạp là những người rất trân trọng tình cảm, nên nếu bạn đang trong một mối quan hệ nào đó với người thuộc cung Bọ Cạp, đừng lừa dối họ và mang đến sự tin tưởng với người đó.

2. Sư Tử

Sư Tử cũng là cung hoàng đạo có bản tính ghen tuông mạnh nhất trong các cung hoàng đạo. Sư Tử sở hữu yếu tố “Lửa” vô cùng mạnh mẽ, họ luôn hết lòng vì tình yêu nhưng không chịu được sự phản bội.

cung hoàng đạo hay ghen nhất
Cung Sư Tử – cung hoàng đạo có tính hay ghen

Cũng giống như Bọ Cạp, bản tính thích sở hữu và kiểm soát là những tính cách đặc biệt của Sư Tử. Họ luôn muốn kiểm soát người yêu, không muốn chia sẻ chuyện tình cảm với bất cứ một ai.

Điều đặc biệt nhất ở Sư Tử, khi họ ghen họ sẽ không để thể hiện  ra ngoài với bất cứ biểu hiện nào, chỉ khi cơn ghen nó thực sự bùng nổ thì lúc đó bạn sẽ cảm thấy cả thế giới như bị nổ tung. Những câu hỏi liên tục từ phía người thuộc cung hoàng đạo này dồn về phía bạn  để thỏa mãn sự nghi ngờ của họ.

Cùng với đó, nếu việc cả 2 không hiểu nhau thì chắc chắn mối quan hệ này sẽ đi vào bế tắc. Với Sư Tử, lòng tự trọng không thể bị xúc phạm, việc bạn không trung thực hoặc lỡ làm họ bị tổn thương chắc chắn họ không thể chịu đựng cảm giác đó.

Chính vì vậy, đây được xem là cung hoàng đạo có máu ghen trong người.

Cung sử tử (23/7 – 22/8) tính cách, tình yêu, sự nghiệp

3. Kim Ngưu

Sở dĩ Kim Ngưu bị điền tên vào top sao có tính ghen đó là họ là những người rất sợ cảm giác không an toàn hoặc không ổn định.

cung hoàng đạo hay ghen nhất
Nam thuộc cung Kim Ngưu có ghen không?

Trong tình yêu Kim Ngưu là người có cá tính mạnh, vì vậy tính sở hữu được cung hoàng đạo này nắm giữ. Họ rất thích kiểm soát người yêu mình.

Để xem chàng hay nàng Kim Ngưu có dành tình cảm cho bạn thật lòng không hãy thử để người đó ghen. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên “dập lửa” ngay khi biết được họ có tình cảm với mình bởi cơn ghen của Kim Ngưu vô cùng dai dẳng.

Họ sẽ hành động mà bạn không biết nên bạn sẽ khó lòng nhận ra. Khi họ hỏi bạn, chắc chắn vấn đề đó đã xảy ra nên bạn đừng nên lừa dối họ nhé!

Điều đặc biệt hơn hết, Kim Ngưu luôn dứt khoát trong chuyện tình cảm, họ thường có xu hướng đơn phương chia tay khi cảm thấy bạn không cho họ cảm giác an toàn nữa rồi. Vì vậy, nếu yêu một chàng trai hay một cô nàng Kim Ngưu hãy cho họ cảm giác an toàn và tin tưởng hơn nhé!

Cung Kim Ngưu (21/4 – 20/5) tính cách, tình yêu, sự nghiệp

4. Song Ngư

Cung hoàng đạo nổi tiếng là lãng mạn và giàu tình cảm, những người mới tiếp xúc với Song Ngư thường nhầm rằng họ không biết tính toán, ghen tuông.

cung hoàng đạo hay ghen nhất
Song Ngư là người tình cảm nhưng rất hay ghen

Thực chất, Song Ngư rất hay ghen, ghen đến mức ngày nào họ cũng có cớ để hờn dỗi. Biểu hiện khi ghen của Song Ngư rất dễ nhận ra ngay từ cử chỉ, khuôn mặt hay lời nói. Đôi khi bạn còn cảm thấy sự ghen tuông của họ rất đáng yêu.

Song Ngư sẵn sàng kiểm soát bạn, quấn quýt quanh bạn bởi họ luôn muốn gần người mình yêu. Khi có bất cứ dấu hiệu nào của sự không chung thủy, Song Ngư sẽ thay đổi sắc mặt, không có hứng thú với chuyện gì nữa. Họ sẽ trốn vào góc nào đó để giải tỏa tâm trạng của mình, với những cô nàng Song Ngư thậm chí còn rơi nước mắt.

Đừng trách Song Ngư ghen quá đáng, đó là biểu hiện của người yêu bạn thật lòng. Cung này sẽ chịu lắng nghe lời giải thích của bạn bởi họ cực kỳ trung thành và chung thủy nên nếu có một người bạn Song Ngư như vậy hãy bảo vệ họ.

Cung song ngư (19/02 – 20/03) Tình yêu, tích cách, sự nghiệp

5. Ma Kết

Đứng ở vị trí top 5, những người thuộc cung Ma Kết nổi tiếng là người khó tính. Chính vì vậy, bản tính ghen tuông dĩ nhiên là họ có sẵn trong người, họ thường bị khó chịu bởi việc người yêu của mình gần gũi với bạn khác giới. Họ dành hết tình cảm khi yêu chính vì vậy họ rất kỳ vọng vào những mối quan hệ tình cảm.

cung hoàng đạo hay ghen nhất
Tại sao ma kết hay ghen?

Bạn đã từng chứng kiến một Ma Kết nổi cơn ghen trước mặt bạn chưa? Sự ghen tuông của Ma Kết cũng đáng yêu như Song Ngư, họ sẽ thể hiện ngay biểu hiện như đứng sát vào người yêu, nắm tay bạn không rời. Nếu đang quen một người thuộc cung Ma Kết, bạn đừng khiến họ mất niềm tin vào mình, cách tốt nhất để dập ngay cơn ghen của Ma Kết là xin lỗi một cách chân thành. Chắc chắn, bằng sự nhạy cảm của họ, Ma Kết sẽ mềm lòng mà bỏ qua cho bạn.

Cung Ma Kết (22/12 – 19/01) tính cách, tình yêu, sự nghiệp

Tóm lại, dù là cung hoàng đạo nào, khi yêu chúng ta luôn dành hết tình cảm cho nửa còn lại. Vì vậy, bạn hãy yêu một cách chân thành và nếu có quen những người thuộc top cung hoàng đạo hay ghen nhất thì bạn nên trân trọng và hiểu họ. Hiểu được họ, chắc chắn mọi vấn đề từ tình yêu đến cuộc sống đều dễ dàng vượt qua.

Các xếp hàng về cung hoàng đạo khác: