5/5 - (2 bình chọn)

Sinh tháng 8 là cung gì? Câu hỏi được rất nhiều người quan tâm chứ không chỉ người có tháng sinh này. Vậy cung hoàng đạo trong tháng 8 có gì đặc biệt và khác lạ so với những cung hoàng đạo khác? Hãy cùng theo dõi bài viết của chúng tôi để có cho mình câu trả lời nhé.

Người sinh tháng 8 là cung hoàng đạo gì?

Tháng 8 chính là tháng của mùa thu, có lẽ vì thế mà những người sinh tháng này thương mang trong mình tâm hồn của một nhà thơ, một nghệ sĩ yêu thiên nhiên, cây cỏ, hoa lá. Họ cũng là người rất lãng mạn và biết cách yêu chiều người khác.

Sinh tháng 8 là cung gì
Những người sinh tháng 8 là cung gì trong 12 cung hoàng đạo?

Những người sinh vào tháng 8 dương lịch có thể thuộc một trong hai cung hoàng đạo là Sư Tử (23/7 – 22/8) hoặc Xử Nữ (23/7 – 22/9). Cụ thể:

– Nếu bạn sinh vào khoảng thời gian từ ngày 1/8 – 22/8 thì bạn sẽ thuộc cung Sư Tử (Leo). Sư Tử được mệnh danh là cung hoàng đạo trụ cột trong 12 cung, thuộc nhóm nguyên tố lửa, mệnh hỏa (theo phong thủy phương Đông). Người thuộc cung hoàng đạo này thường quyến rũ, mạnh mẽ và hào phóng.

– Nếu bạn sinh vào khoảng thời gian từ 23/8 – 30/8 thì bạn thuộc cung Xử Nữ (Virgo). Xử Nữ sẽ thuộc nguyên tố đất, đây chính là nguyên tố đại diện cho sự ổn định và bền vững. Người thuộc cung hoàng đạo này rất lý trí, chân thành và trách nhiệm.

Vì vậy căn cứ vào ngày tháng sinh theo dương lịch bạn có thể biết mình thuộc cung nào. Ví dụ: 15 tháng 8 cung gì? Câu trả lời là Sư Tử. Hay 25 tháng 8 cung gì? Câu trả lời là Xử Nữ

Tính cách người sinh tháng 8

Người sinh tháng 8 thuộc 2 cung hoàng đạo khác nhau vì vậy ngoài tính cách chung họ còn mang tính cách riêng biệt của cung mệnh đó.

Tính cách chung

– Người sinh tháng 8 vô cùng thông minh và tháo vát. Họ có thể đưa ra những lời khuyên vô cùng sáng suốt cho người xung quanh.

tính cách người sinh tháng 8
Người sinh tháng 8 là người thích mộng mơ, có tâm hồn nghệ sĩ

– Họ là người vô cùng độc lập, độc lập trong từng quyết định của mình. Họ thích ở một mình đặc biệt là khi có vấn đề cần suy nghĩ để có thể suy ngẫm và nhìn thấu vấn đề.

– Mặc dù người sinh tháng 8 rất độc lập, tự chủ mỗi khi đưa ra quyết định nhưng không vì thế mà họ không quan tâm hay lắng nghe ý kiến của của người khác. Họ luôn lắng nghe, suy nghĩ về ý kiến của mọi người xung quanh để giải quyết vấn đề sao cho hợp lý và đạt hiệu quả cao nhất.

– Du bạn là nam hay nữ mà sinh vào tháng 8 thường thích những câu chữ hơn là lời nói đối thoại. Qua câu chữ họ có thể khiến người khác nhận rõ được suy nghĩ, tâm tư của mình so với việc dùng lời nói để giao tiếp. Vì vậy nếu muốn tâm sự trải lòng, họ sẽ lựa chọn hình thức là gửi tin nhắn thay vì ngồi nói trực tiếp với bạn.

– Người sinh tháng 8 có tính cầu toàn rất cao, luôn muốn mọi thứ phải thật hoàn hảo. Trong cuộc sống họ luôn mong mọi thứ diễn ra theo đúng quy luật, trật tự.

Tính cách người sinh tháng 8 thuộc cung Sư Tử

Tính cách người sinh tháng 8
Sư Tử bề ngoài mạnh mẽ nhưng bên trong lại rất mềm yếu

–  Người thuộc cung Sư Tử rất rộng lượng và chân thành, tuy nhiên họ sẽ rất tức giận nếu lòng tốt của họ bị lợi dụng.

– Sư Tử nếu quyết tâm làm việc gì đó thì sẽ làm đến cùng, không bao giờ bỏ giữa chừng, sự quyết tâm của họ không có gì có thể sánh được.

– Người sinh tháng 8 thuộc cung Sư Tử có tố chất của những người thủ lĩnh, tài năng của họ được thể hiện thông qua việc dẫn dắt, chỉ đạo mọi người. Phong cách làm việc có phần cứng nhắc và dập khuôn nhưng không thể phủ nhận họ thực sự là người có tài.

– Trong giao tiếp họ là những người thẳng thắn, những gì họ nói ra đều là sự thật. Nói chuyện vòng vo không phải là phong cách làm việc của họ.

– Mặc dù bên ngoài họ là người mạnh mẽ và cường bá nhưng sâu bên trong nội tâm họ luôn mong muốn có người quan tâm cũng như chú ý đến mình.

Tính cách người sinh tháng 8 thuộc cung Xử Nữ

Tính cách người sinh tháng 8
Xử Nữ nhã nhặn, nhẹ nhàng và thanh lịch

– Xử Nữ vô cùng tận tâm, dù là trong công việc hay trong cuộc sống.

– Họ là những người thanh lịch và nhã nhặn, điều này được thể hiện thông qua cách hành xử cũng như phong cách ăn mặc của họ.

– Người sinh vào tháng 8 thuộc cung Xử Nữ thường rất khắt khe và kỹ tính trong mọi việc, nhất là đối với bản thân. Họ luôn mong muốn mình là người xuất sắc và hoàn hảo.

– Họ là những người vô cùng ưa sạch sẽ, không thể nào chịu nổi sự lộn xộn. Một nhược điểm trong tính cách của họ là hay phê phán người khác.

Sơ lược về sự nghiệp của người sinh tháng 8

– Người sinh tháng 8 thuộc cung Sư Tử vốn rất tinh tế và khôn khéo khi xử lý các tình huống khó khăn, họ sẵn sàng bỏ ra vài tiếng để suy tính một vấn đề. Mặc dù là người nóng tính nhưng khi thực hiện việc gì đó thì họ luôn tính toán và cân nhắc kỹ càng. Trong tương lai Sư Tử vô cùng may mắn. Tuy nhiên do khả năng nắm bắt thời cơ không tốt nên đường công danh sự nghiệp không mấy thành công. Cuộc sống của họ chỉ dừng ở mức tạm ổn, gia đạo mặc dù xảy ra nhiều mâu thuẫn nhưng vẫn đùm bọc, yêu thương nhau.

– Những người sinh tháng 8 thuộc cung Xử Nữ là biểu tượng của đất nên rất cẩn thận, tỉ mỉ và chu đáo. Họ luôn sống và làm việc theo khuôn khổ nhất định, rất hợp lý và logic. Với họ tiền bạc rất quý, họ rất coi trọng đồng tiền nên tiêu xài luôn hợp ý. Khi nào cần thì họ sẽ chi còn bình thường họ sống rất tiết kiệm.

Tháng 8 hợp với tháng nào?

– Trong tình yêu, nam Sư Tử thường có tính trăng hoa, thích trêu hoa ghẹo nguyệt. Đường tình duyên của Sư Tử vô cùng may mắn, 1 tay có thể bắt 2-3 người vì vậy mà cuộc sống hôn nhân có rất nhiều rắc rối, gia đạo dễ lâm vào cảnh chia ly, xa cách. Tình cảm vợ chồng có nhiều tranh cãi, mâu thuẫn.

– Những người sinh tháng 8 thuộc cung Sư Tử rất hợp với các cung Nhân Mã (23/11 – 21/12), cung Bạch Dương (21/3 – 20/4).

sinh tháng 8 hợp tháng nào
Sư Tử – Nhân Mã là cặp đôi rất ăn ý
  • Sư Tử – Nhân Mã là cặp đôi khá hợp nhau bởi cả hai đều là người vui vẻ và thích phiêu lưu, cả hai đều hứng thú với những dự án và lợi ích đạt được. Mặc dù cả hai đều có những cảm xúc mạnh mẽ, có thể xảy ra cãi vã nhưng sẽ nhanh làm lành với nhau thôi.
  • Sư Tử – Bạch Dương là cặp đôi máu lửa, cả hai đều có rất nhiều sở thích, đam mê giống nhau. Chỉ cần nhường nhịn nhau một chút thì đây là một sự kết hợp vô cùng đẹp.

– Với Xử Nữ thì trong tình yêu họ thường gặp rất nhiều khó khăn, thử thách. Yêu ai cũng gặp nhiều cay đắng, buồn tủi. Một phần nguyên nhân là ở chính tính cách của họ, quá nhạy cảm, hay đa nghi và thay đổi thất thường. Xử Nữ luôn yêu cầu quá cao về nửa kia của mình, luôn đặt tiêu chí hoàn hảo khiến đối phương thấy mệt mỏi và khó chịu.

– Người sinh tháng 8 thuộc cung Xử Nữ hợp với những người thuộc cung Bọ Cạp (23/10 – 21/11) và cung Kim Ngưu (21/4 – 20/5).

sinh tháng 8 hợp với tháng nào
Sinh tháng 8 thuộc cung Xử Nữ rất hợp với cung Kim Ngưu
  • Xử Nữ – Bọ Cạp: hai cung này có rất nhiều điểm chung với nhau, họ là cặp đôi ăn ý mà ai cũng ngưỡng mộ, là nguồn động lực để giúp nhau cùng tiến bộ.
  • Xử Nữ – Kim Ngưu: mối tình của họ giống như là lương duyên tiền định, họ sinh là để cho nhau. Họ có sự đồng điệu tuyệt đối trong mọi mặt của cuộc sống.

Người sinh tháng 8 hợp màu gì?

– Nếu bạn sinh tháng 8 thuộc cung Song Tử thì các màu như xanh da trời, xanh lá cây, xanh xám là rất phù hợp.

– Bạn sinh tháng 8 thuộc cung Xử Nữ thì rất hợp với màu sắc lấp lánh hoặc những màu bạc.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi về người sinh tháng 8 là cung gì, những đặc trưng tính cách, sự nghiệp cũng như đường tình duyên của họ. Tựu chung lại thì người sinh tháng 8 rất thích mộng mơ, huyền ảo, luôn sống thật với bản thân và không lừa gạt hay gian dối với bất kỳ ai.

Bài viết liên quan khác: